Những câu thoại đắt giá nhất Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (Phần 2)

Doctor Strange đang làm mưa làm gió khắp các rạp chiếu toàn cầu không phải chỉ vì nội dung hay kỹ xảo mà còn đến từ cách xây dựng diễn biến tâm lý nhân vật qua những lời thoại vô cùng sâu sắc.

#LƯU Ý: BÀI VIẾT CÓ TIẾT LỘ MỘT SỐ TÌNH TIẾT TRONG PHIM, VUI LÒNG CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XEM

Hãy cùng LAG.VN nhìn lại một số câu thoại đáng nhớ nhất của phần phim thứ hai về Phù thủy phép thuật trong Vũ trụ điện ảnh Marvel nha. 

6. "I promise I won't hurt anyone..." và rồi "I am..." (Scarlet Witch/Wanda Maximoff - 616)

scarlet witch, scarlet witch doctor strange 2, những câu thoại đáng nhớ nhất Doctor Strange 2

Đây là câu mà Wanda Maximoff (mà lúc này đã trở thành Scarlet Witch) nói với hai đứa con Tommy và Billy của mình ở vũ trụ 838. Nhưng trước đó cô đã làm bị thương America Chavez và mẹ của hai đứa nhỏ trước sự chứng kiến của chúng. Phải chăng đây là một lời thú tội đã quá muộn màng?

>>> Xem thêm: Những câu thoại đắt giá nhất Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (Phần 1)

Câu nói bị bỏ dở chẳng phải vì Wanda không muốn nói, mà là vì từ trong chính thâm tâm mình, cô cũng chẳng thể nào định nghĩa được bản thân mình là gì trong mắt của hai đứa con thơ dại. Sau bao nhiêu chuyện xấu xa mà mình đã làm, rốt cuộc Wanda chẳng thể dám thừa nhận rằng mình là quái vật, hay là mẹ trước ánh mắt sợ hãi của Tommy và Billy. 

7. "I'm not a monster. I'm a mother." (Scarlet Witch)

Câu nói mà Scarlet Witch thừa nhận về chính mình đến giờ hẳn vẫn còn đọng lại ở tâm trí của nhiều khán giả. 

scarlet witch, scarlet witch doctor strange 2, những câu thoại đáng nhớ nhất Doctor Strange 2

"Tôi không phải ác quỷ, tôi là một người mẹ"

Có thể nói, thứ vũ khí mạnh nhất của Wanda Maximoff chính là trái tim chứa đầy tình thương nóng bỏng của một người mẹ. Song khi người mẹ ấy lạc lối, tình mẫu tử thiêng liêng ấy lại biến thành thứ vũ khí nguy hiểm nhất có thể hủy diệt tất cả.

8. "They will always be loved" (Wanda Maximoff - 838)

scarlet witch, scarlet witch doctor strange 2, những câu thoại đáng nhớ nhất Doctor Strange 2

"They will always be loved" (tạm dịch: "Chúng sẽ luôn được yêu thương") là câu nói của Wanda Maximoff ở vũ trụ 838 dành cho Scarlet Witch. Câu nói trấn an chứa đựng nỗi lòng sâu sắc của một người mẹ đã giúp Scarlet Witch thức tỉnh và nhận ra rằng cô nên dừng lại vì biết rằng ở đâu đó trên khắp đa vũ trụ, những đứa con của mình vẫn sẽ được yêu thương, bằng một cách nào đó. 

9. "You break the rules and become a hero. I will do it and become the enemy. That doesn't seems fair." (Scarlet Witch)

scarlet witch, scarlet witch doctor strange 2, những câu thoại đáng nhớ nhất Doctor Strange 2

Tạm dịch: "Anh phá vỡ các quy tắc và trở thành anh hùng. Tôi làm điều đó và trở thành kẻ thù. Điều đó thật không công công bằng". 

>>> Xem thêm: I love you every universe là gì? Câu thoại bày tỏ tình cảm mới sau I love you 3000

Tính đến thời điểm hiện tại, với bi kịch mà Marvel Studios đã mang lại cho Scarlet Witch, hẳn nhiều người sẽ phải đồng tình rằng cô chính là nhân vật đáng thương nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel?

10. "Are you happy?"

doctor strange 2, những câu thoại đáng nhớ nhất Doctor Strange 2

Và cuối cùng, câu nói "Are you happy?" (tạm dịch: "Bạn có hạnh phúc không?") chính là lời thoại quan trọng xuất hiện trong xuyên suốt những điểm thắt quan trọng nhất của phim. Câu thoại xuất hiện ở phân đoạn đầu phim khi Christine hỏi Dr.Strange lúc cả hai chạm mặt nhau trong ngày vui của nữ bác sĩ, cũng là câu thoại mà Doctor Strange - 838 hỏi Doctor Strange - 616, và cũng chính là câu thoại xuất hiện trong cuộc trò chuyện ở cuối phim giữa Dr.Strange và Wong. 

Đoạn cuối phim khi bác sĩ hỏi người bạn thân, dường như chính là câu hỏi mà nhân vật muốn tự hỏi thâm tâm của chính mình, cũng chính là câu hỏi mà nhà làm phim dành cho khán giả - chúng ta - liệu có đang thực sự hạnh phúc - như những gì mà chúng ta thể hiện với mọi người xung quanh? 

HẾT

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Với hơn 150 tướng khác nhau, cộng đồng game thủ vẫn mong muốn có thêm cơ chế kĩ năng mới cho tướng trong tương lai

LMHT: Với hơn 150 tướng khác nhau, cộng đồng game thủ vẫn mong muốn có thêm cơ chế kĩ năng mới cho tướng trong tương lai

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong một mục tranh luận về các kĩ năng hiện tại của các tướng cũ lẫn mới trong LMHT, cộng đồng game thủ vẫn cho rằng Riot Games cần mở rộng thêm nhiều cơ chế kĩ năng mới nhằm bổ sung thêm nhiều meta và tương tác kĩ năng sáng tạo hơn.

Game Online
Lên đầu trang