Chuyện chưa kể trong Tuyệt đỉnh Kungfu về màn vũ đạo của băng đảng Lưỡi Búa

Có lẽ ít ai biết rằng trong vô số những phân đoạn gây cười của Tuyệt Đỉnh Kungfu, có một phân đoạn liên quan đến băng Lưỡi Búa vốn không hề tồn tại trong kịch bản ban đầu

Trong suốt sự nghiệp của mình, có lẽ bộ phim thành công vang dội nhất của Châu Tinh Trì cả về mặt đạo diễn lẫn diễn xuất chính là Tuyệt Đỉnh Kungfu (Kung Fu Hustle). Ra mắt vào năm 2004, bộ phim đã vay mượn nhiều ý tưởng khác nhau và triển khai chúng theo những cách vô cùng độc đáo, mang đến một sự cân bằng hoàn hảo giữa các yếu tố hành động, hài hước và cả một câu chuyện xúc động về hành trình chứng tỏ bản thân của một tay giang hồ đường phố tên Tinh (Châu Tinh Trì thủ vai) trước băng đảng Lưỡi Búa nổi tiếng tàn độc, để rồi cuối cùng làm chủ được chiêu thức "Như Lai Thần Chưởng".

Chuyện chưa kể trong Tuyệt đỉnh Kungfu về màn vũ đạo của băng đảng Lưỡi Búa

Xem thêm: Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu

Là đạo diễn, biên kịch kiêm diễn viên chính, Châu Tinh Trì đã được sự cân bằng trong việc truyền tải câu chuyện của Tuyệt Đỉnh Kungfu, một phần nào đó thể hiện tình cảm của mình đối với những bộ phim kungfu kinh điển khác mà ông từng xem qua khi còn trẻ. Nhưng dĩ nhiên, không phải bất kì phân đoạn nào trong phim cũng nằm trong kịch bản ban đầu của Châu Tinh Trì. Để có thể cho người xem dễ dàng nhìn thấy sự độc ác của băng Lưỡi Búa, Châu Tinh Trì đã tạo ra một phân đoạn vũ đạo hết sức độc đáo đến từ nam diễn viên Trần Quốc Khôn, người đóng vai trùm băng Lưỡi Búa - Anh Sâm


Màn vũ đạo ấn tượng của băng Lưỡi Búa

Vào năm 2005, trong một cuộc phỏng vấn với trang IGN, Châu Tinh Trì đã tiết lộ ban đầu ông không có ý định ghi hình phân đoạn vũ đạo của băng Lưỡi Búa, và nếu thật sự như vậy thì sẽ rất đáng tiếc cho khán giả xem phim, khi mà bản thân Trần Quốc Khôn từng là một vũ công có tiếng, đồng thời phân đoạn vũ đạo đó cũng được xem là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất của tên trùm Sâm.

"Khi tôi nghĩ về cách làm thế nào để cho thấy sự tàn bạo và khác biệt của băng Lưỡi Búa so với những băng đảng giang hồ khác, tôi đã mất khá nhiều thời gian. Sau đó tôi nhìn thấy Trần Quốc Khôn nhảy, và thế là tôi nghĩ "Sao lại không nhỉ? Nhảy thôi nào." Tôi biết việc dùng vũ đạo để thể hiện sự cứng rắn nghe khá hài hước, nhưng với tôi điều đó hoàn toàn hợp lý. Tôi đã thử một cách khác để không trực tiếp miêu tả sự tàn bạo của chúng, nhưng cuối cùng tôi nhận thấy việc làm một phân đoạn vũ đạo đan xen với một vài bức ảnh về các tội ác băng Lưỡi Búa đã gây ra thực sự rất thú vị. Và tôi đã làm như vậy."

Chuyện chưa kể trong Tuyệt đỉnh Kungfu về màn vũ đạo của băng đảng Lưỡi Búa 2

Xem thêm: Top 20 siêu phẩm điện ảnh ngoài Tuyệt Đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì mà fan hâm mộ nên xem thử qua một lần

Quyết định đó cuối cùng đã mang đến màn vũ đạo ấn tượng trong Tuyệt Đỉnh Kungfu, góp phần tăng thêm sự độc ác cho nhân vật Sâm mà Trần Quốc Khôn thủ vai. Chi tiết anh cầm chiếc rìu trong tay và vừa đi vừa nhảy về phía kẻ thù của mình không chỉ hài hước mà còn mang tới cảm giác đáng sợ. Mọi thứ kết thúc với màn vũ đạo có một không hai của băng Lưỡi Búa, dưới sự dẫn dắt của Sâm, cùng hình ảnh thoáng qua những hiện trường tội ác mà băng Lưỡi Búa gây ra, gieo rắc sợ hãi cho người dân trong vùng. Đáng tiếc rằng khi nhân vật Lão Quái do nam diễn viên Lương Tiểu Long thủ vai ra trận, vai trò của Sâm đã bị dập tắt trong chớp mắt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang