Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu

Là một bộ phim hài võ thuật kinh điển của thập niên 2000, Kung Fu Hustle, hay còn gọi là Tuyệt Đỉnh Kungfu, dĩ nhiên sở hữu rất nhiều các màn đối đầu hấp dẫn

Khi nhắc đến Châu Tinh Trì, có lẽ các tín đồ điện ảnh ở Việt Nam sẽ kể được rất nhiều bộ phim khác nhau có sự tham gia của ông, và hỏi 10 người chắc hẳn phải đến 9 người nghĩ tới Tuyệt Đỉnh Kungfu đầu tiên. Ra mắt vào năm 2004, Tuyệt Đỉnh Kungfu (Kungfu Hustle) là một bộ phim hài - hành động kinh điển mà Châu Tinh Trì vừa làm đạo diễn vùa đóng vai chính, gây được tiếng vang lớn không chỉ ở Hồng Kông mà còn trên toàn thế giới. 

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu

Xem thêm: Tuyệt đỉnh Kungfu trở lại sau gần hai thập kỷ vắng bóng

Câu chuyện trong Tuyệt Đỉnh Kungfu xoay quanh quyết tâm trở thành "giang hồ xịn" của Tinh (Châu Tinh Trì thủ vai) bằng cách gia nhập vào băng đảng giang hồ Lưỡi Búa sau khi vô tình gây sự với môt  tên tiểu đại ca của băng. Cuối cùng, sau nhiều biến cố, Tinh đã thức tỉnh được bản chất tốt đẹp trong mình, đồng thời cũng trở thành đại cao thủ nhờ việc sử dụng được chiêu thức Như Lai Thần Chưởng vô cùng mạnh mẽ.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 2

Tuyệt Đỉnh Kungfu đã mang đến cho người xem những phân đoạn vô cùng hài hước, cùng với những màn đấu võ ấn tượng. Mới đây, Châu Tinh Trì vừa chính thức đưa ra công bố về việc đang phát triển phần 2 cho Tuyệt Đỉnh Kungfu, với bối cảnh nước ngoài cùng một dàn diễn viên hoàn toàn mới lạ.

Tuy nhiên, với việc Châu Tinh Trì không còn thủ vai chính, đồng thời cũng chưa có bất kì gương mặt diễn viên võ thuật nổi tiếng nào được hé lộ, không ít người đã bày tỏ sự lo lắng về chất lượng phần 2. Điều này cũng khá dễ hiểu khi phần đầu tiên để lại ấn tượng quá sâu sắc cho người xem về các màn đối đầu đẹp mắt đến hư cấu.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 3

Băng lưỡi búa đấu với một băng đối thủ

Kungfu Hustle đã mở màn bằng một cảnh phim khá căng thẳng, với hình ảnh tay xã hội đen cùng đồng bọn ném một viên cảnh sát lên chỗ tấm biển tên sở cảnh sát, "Crime Busters". Tuy vậy, sau gây sự với cảnh sát vì tội dám bắt giữ cô vợ của một thành viên trong băng, cả nhóm vừa bước ra bên ngoài đã phải chạm trán với lực lượng phản diện chính của phim, Băng Lưỡi Búa. Ngay khi khán giả chuẩn bị tinh thần cho những màn tranh cãi và đấu súng hoành tráng thì mọi thứ bất ngờ thay đổi.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 4

Băng Lưỡi Búa dễ dàng bắn hạ vài tên thuộc hạ bên kia, trong khi gã thủ lĩnh tìm cách bỏ trốn. Một thành viên cộm cán trong băng ngay lập tức ném cây rìu chặt đứt chân của tên thủ lĩnh, để gã đầu đảng tên Sâm "vui vẻ" tiến lại và chém chết đối thủ của hắn. Ngay sau đó, tưởng rằng hắn sẽ để cô gái kia đi, nhưng cuối cùng cũng lấy khẩu shotgun bắn cô gái văng đi cả thước. Mặc dù thể hiện tính bạo lực cao, nhưng phân đoạn này cũng vô cùng "ảo diệu" với màn ném rìu chặt chân hay bắn người văng đi một đoạn, mà chỉ văng ra vài giọt máu.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 5

Tinh "đấu" với người dân khu Chuồng Heo

Nhân vật chính Ting và đồng bọn của anh ta là Bài Cốt (Lâm Tử Thông đóng) là hai tên giang hồ cấp thấp, có niềm tin mãnh liệt rằng cuộc đời của mình sẽ khá lên nếu có thể gia nhập băng Lưỡi Búa. Thế là hai tên giả làm thành viên băng Lưỡi Búa, tìm đến xóm Chuồng Heo để gây sự, tống tiền một tay cắt tóc ở địa phương.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 6

Thấy lộn xộn, người dân xóm nghèo tập trung lại, còn Tinh muốn thị uy bằng việc chọn ra một vài người hắn cho là dễ xử, với mục tiêu đầu tiên là một phụ nữ làm nông lớn tuổi. Rốt cuộc hắn lại bị ăn một đấm hộc máu mồm, chưa kể sau đó chọn ai cũng gặp phải những người có cơ bắp cuồn cuộn hoặc cao kều. Cuối cùng, bà chủ khu xóm bước ra và cho Tinh một trận đánh ra trò, gần như đuổi hắn chạy khỏi đó trước khi hắn ném pháo gọi đồng bọn, kết cục lại ném trúng một tên tiểu đại ca của băng Lưỡi Búa "xịn".

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 7

Băng lưỡi búa đấu với khu Chuồng Heo

Sự tài lanh của Ting đã khiến băng Lưỡi Búa gây sự với người dân xóm Chuồng Heo, dẫn tới một cuộc chiến ... một chiều đầy bất ngờ, khi lợi thế nghiêng hẳn về phía những người dân hiền lành chất phát. Sau khi các thành viên băng Lưỡi Búa tấn công một số người trong khu xóm, anh chàng khuân vác Khổ Lực Cường, bác thợ may Tài Phùng và ông chủ quán ăn Du Tạc Quẩy lần lượt đánh đuổi kẻ thù, tạo ra những màn đọ sức vừa ấn tượng vừa hài hước bằng các đòn tấn công đa dạng, đẹp mắt và cực kì hư cấu.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 8

Các cao thủ võ thuật xóm Chuồng Heo đọ sức với nhau

Mặc dù giúp người dân xóm Chuồng Heo, bộ ba cao thủ vẫn bị bà chủ quở trách vì gây ra quá nhiều rắc rối. Khi ba người chuẩn bị rời đi, họ đã có một màn đối chiến với nhau để thử thách trình độ. Chỉ trong một khoảng không gian hẹp trên cầu thang, ba người đã tung ra những ngón đòn vô cùng ấn tượng, ngang tài ngang sức với nhau. Cuối cùng, ba cao thủ võ thuật bày tỏ lòng kính trọng lẫn nhau, trước khi một người ... té ngã xuống dưới đất rồi va trúng con mèo.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 9

Xem thêm: Top sự thật ít người biết về nữ diễn viên thủ vai Bà chủ Nhà trọ trong Tuyệt Đỉnh Kungfu

Cao thủ võ thuật xóm Chuồng Heo đấu với hai tên sát thủ

Băng Lưỡi Búa sau khi thất bại trước các cao thủ ở xóm Chuồng Heo đã rất tức giận, nên quyết định thuê hai sát thủ bí ẩn trừng trị họ. Ngay trước khi bộ ba cao thủ có thể rời khỏi xóm, một trong hai tên sát thủ đã dùng đàn tranh Guzheng truyền thống của Trung Quốc để sát hại Khổ Lực Cường. Trong khi đó, Tài Phùng bị tên sát thủ còn lại đánh lén ở cửa tiệm của mình, và kéo cuộc chiến ra ngoài sân.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 10

Ngay khi tên sát thủ chuẩn bị giết Tài Phùng, ông chủ quán ăn Du Tạc đã lao ra đỡ cho bạn mình và phản kích. Hai bên đánh nhau ngang tài ngang sức, cho đến khi hai tên sát thủ đẩy lùi được Du Tạc. Lúc mọi hi vọng tưởng chừng đã chấm dứt, hai ông bà chủ quyết định lộ mặt và dạy cho hai tên sát thủ một bài học. Sau khi ông chủ Bao Tô Công nhẹ nhàng đẩy lùi hai tên sát thủ, Bao Tô Bà đã dùng tuyệt kĩ "Sư Tử Hống" trứ danh, thổi bay kẻ địch.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 11

Vợ chồng Bao Tô đấu với Lão Quái

Sau khi ba cao thủ xóm Chuồng Heo chết, Bao Tô Công và Bao Tô Bà quyết định tấn công sòng bạc của băng Lưỡi Búa để trả thù. Trong lúc đó, tay thủ lĩnh Sâm đã nhờ Tinh đi giải cứu đại cao thủ Lão Quái Hỏa Vân Tà Thần đang ở trong bệnh viện tâm thần, vì nhớ ra Tinh có tài năng mở khóa rất nhanh. Sau khi được cứu Lão Quái đã chứng minh mình là cao thủ số một thiên hạ qua màn bắt viên đạn ấn tượng. Lúc đó Bao Tô Công và Bao Tô Bà đang chờ sẵn ở sòng bạc, họ giao chiến với Lão Quái rất quyết liệt.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 12

Trận chiến cho thấy hai ông bà yếu hơn Lão Quái, tuy nhiên Bao Tô Bà sử dụng chiêu Sư Tử Hống phóng đại bằng chiếc chuông gây bão khắp sòng bạc, khiến Lão Quái bị nội thương. Lão Quái giả vờ chịu thua, sau đó tấn công hai người bằng ám khí hoa sen có kim tẩm độc, rồi khống chế họ bằng chiêu bẻ khớp. Trong lúc ba người đang giằng co, Tinh nhận ra lương tâm của mình nên cầm thanh gỗ đánh gục Sâm, rồi nện vào đầu Lão Quái. Tức giận, Lão Quái tấn công hết sức bằng nắm đấm vào mặt Tinh, khiến anh bị thương nặng. Lão Quái đã mất dấu ba người kia.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 13

Tinh đấu với Lão Quái

Các trận đấu trong Tuyệt Đỉnh Kungfu càng về sau càng trở nên hấp dẫn hơn, với màn chiến đấu ấn tượng nhất chắc chắn là cuộc so tài giữa Tinh và Lão Quái. Sau khi bị đánh đến gần chết, Tinh đã vô tình được đả thông kinh mạch, qua đó đánh bại toàn bộ băng Lưỡi Búa và đối mặt với Lão Quái nay cũng đã hồi phục hoàn toàn. Mặc dù không có kinh nghiệm, Tinh có được sức trẻ nên đã đẩy lui được Lão Quái. Lão quyết định dùng chưởng lực mạnh nhất là Cáp Mô Công đẩy bay Tinh lên không trung.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 14

Ở trên trời, Tinh vô tình nhìn lên tầng mây thấy có hình Phật Tổ nên đã nhớ lại võ công khi xưa, sử dụng Như Lai Thần Chưởng khiến Lão Quái bị tay Phật đè. Sau đó lão định dùng kim độc tấn công Tinh, nhưng lại bị ăn Như Lai Thần Chưởng vào mặt lần nữa. Thấy Tinh tỏ ý nương tay cho mình, Lão Quái cúi đầu chịu thua và nhận Tinh làm sư phụ.

Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu 15

Xem thêm: Loạt ảnh hậu trường cực hiếm của Tuyệt đỉnh Kungfu sau 2 thập kỉ

Bằng việc cố tình làm cho kỹ xảo trở nên "giả" và hư cấu, kết hợp với một câu chuyện thú vị về hai tay giang hồ, Tuyệt đỉnh Kungfu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem, qua đó trở thành một trong những bộ phim hành động - hài võ thuật kinh điển nhất mọi thời đại. Bạn đọc LagVN cảm thấy màn đấu võ nào là ấn tượng nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu nào?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang