Tuyệt đỉnh Kungfu trở lại sau gần hai thập kỷ vắng bóng

Đã gần hai thập kỷ trôi qua kể từ khi Tuyệt đỉnh Kungfu ra mắt và làm cho khán giả trên toàn cầu "phát sốt". Nay, hậu truyện của bộ phim kinh điển đó đã chính thức được công bố

Năm 2004, bộ phim Tuyệt đỉnh Kungfu (Kung Fu Hustle) chính thức ra mắt và ngay lập tức trở thành một hiện tượng văn hóa trên toàn cầu, khiến nhiều người kì vọng vào phần tiếp theo. Nó thu về 102 triệu đô trên toàn cầu, và đến nay vẫn là một trong những bộ phim phổ biến nhất của nam diễn viên Châu Tinh Trì. Trong phim, ông thủ vai một tay giang hồ bèo bọt lỡ gây sự với băng đảng Lưỡi Búa, để rồi cuối cùng vô tình "thức tỉnh" sức mạnh tiềm tàng của bản thân.

Tuyệt đỉnh Kungfu trở lại sau gần hai thập kỷ vắng bóng
Tuyệt Đỉnh Kungfu đã trở thành bộ phim hài võ thuật kinh điển

Xem thêm: Bí mật đằng sau dãy số gắn liền với huyền thoại phim Châu Tinh Trì

Một năm sau khi Tuyệt đỉnh Kungfu ra mắt, Châu Tinh Trì đã bày tỏ hi vọng sản xuất phần 2, nhưng cuối cùng mọi thứ không được như ý muốn. Thậm chí ông còn tái xác nhận tin tức về phần tiếp theo trong lúc quảng bá cho bộ phim The New King of Comedy năm 2019, nhưng rồi đâu lại hoàn đấy. Tuy vậy, Châu Tinh Trì có tiết lộ rằng Kung Fu Hustle 2 sẽ không phải là phần tiếp theo trực tiếp, mà thay vào đó lấy bối cảnh thời hiện đại, còn bản thân ông đóng vai khách mời.

Tuyệt đỉnh Kungfu trở lại sau gần hai thập kỷ vắng bóng 2
Châu Tinh Trì tiết lộ về Tuyệt Đỉnh Kungfu 2

Vậy lý do vì sao phải đến tận năm 2022, Kung Fu Hustle 2 mới được công bố? Hãy cùng LagVN tìm hiểu một chút nào. Năm 2005, Châu Tinh Trì tuyên bố đang thực hiện Kung Fu Hustle 2, nhưng tiến trình phát triển dự án nhanh chóng trở nên cực kì phức tạp. Bộ phim tiếp theo của ông là CJ7 ra mắt năm 2008, một phim hài khoa học viễn tưởng nói về hai cha con nhận nuôi một người ngoài hành tinh thân thiện, và không được đón nhận nồng nhiệt như Kung Fu Hustle. 

Tuyệt đỉnh Kungfu trở lại sau gần hai thập kỷ vắng bóng 3
Phim CJ7 không thu hút người xem bằng Tuyệt Đỉnh Kungfu

Xem thêm: Vua hài nhảm và định mệnh kỳ lạ của Châu Tinh Trì
Kế đến vào năm 2013, Châu Tinh Trì làm đạo diễn cho Journey To The West: The Demon Strike Back, đồng thời ông cũng khẳng định Tuyệt Đỉnh Kungfu 2 vẫn được lên kế hoạch, nhưng phải tạm dừng để ông tập trung vào những dự án khác. Đến năm 2016, ông làm đạo diễn phim hài giả tưởng The Mermaid - sau đó đã trở thành một trong những bộ phim Trung Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại - và năm 2019 là The New King of Comedy, bản làm lại của bộ phim năm 1999 cũng do ông làm đạo diễn. 

Tuyệt đỉnh Kungfu trở lại sau gần hai thập kỷ vắng bóng 4
The New King Comedy là phim hài mới nhất của Châu Tinh Trì

Hiện tại, vẫn chưa có thời điểm phát hành dự kiến cho Tuyệt Đỉnh Kungfu 2, nhưng một số chi tiết về dự án đã được tiết lộ dần theo thời gian. Được biết, Kung Fu Hustle 2 sẽ có tập trung vào một nhân vật nữ chính, với bối cảnh nước ngoài. Đồng thời, Châu Tinh Trì cũng cho biết "rất nhiều nhân vật mới" và "rất nhiều diễn viên mới" sẽ góp mặt trong phim. Dựa trên tình cảm của cộng đồng quốc tế nói chung và đặc biệt là cộng đồng hâm mộ Tuyệt Đỉnh Kungfu ở Việt Nam nói riêng trong suốt 18 năm qua, chắc chắn phần tiếp theo này sẽ tạo nên nhiều sự chú ý khi ra mắt ngoài rạp phim và/hoặc trên các dịch vụ phát trực tuyến.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang