Bí mật đằng sau dãy số gắn liền với huyền thoại phim Châu Tinh Trì

Nếu là một fan hâm mộ lâu năm của các bộ phim của huyền thoại điện ảnh Châu Tinh Trì, nhất định sẽ biết về sự xuất hiện dày đặc của dãy số 9527 qua các tác phẩm phim. Thế nhưng sự thật đằng sau dãy số này lại ẩn chứa bí mật mà không phải ai cũng biết được. 

Còn nhớ lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, đó là trong bộ phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, khi Đường Bá Hổ (Châu Tinh Trì) vào Hoa phủ, Võ Trạng Nguyên đã quát thật to rằng: “Tiểu tử, từ hôm nay trở đi, ngươi chính là hạ nhân cấp thấp của Hoa phủ, số thứ tự cả đời của ngươi chính là 9527. Bắt đầu làm việc đi!” Từ đó, dãy số 9527 đã khắc sâu vào lòng rất nhiều khán giả yêu điện ảnh nói chung và đặc biệt là đối với những ai yêu mến Vua hài huyền thoại. 

Bí mật đằng sau dãy số gắn liền với huyền thoại phim Châu Tinh Trì

Bí mật đằng sau dãy số gắn liền với huyền thoại phim Châu Tinh Trì 2

Dãy số 9527 còn được nam diễn viên sử dụng trong bộ phim Trường học Uy Long khi chính anh vào vai một cảnh sát có phù hiệu mang số thứ tự 9527. Ngoài ra, dãy số này còn được lồng ghép khéo léo khi xuất hiện trong bộ phim Tuyệt đỉnh công phu từng làm mưa làm gió một thời, với phân đoạn Bao Tô Công, Bao Tô Bà quyết đấu với Hoả Vân Tà Thần. Khi ấy nếu tinh mắt, bạn sẽ nhìn thấy được hình ảnh những lá bài mang số 9, 5, 2, 7 bay trên màn hình.

Bí mật đằng sau dãy số gắn liền với huyền thoại phim Châu Tinh Trì 3

Theo thời gian, con số này dần gắn liền với tiềm thức của người hâm mộ đối với những bộ phim của Châu Tinh Trì. Thế nhưng sự thật đằng sau con số này là gì? Vì sao nam diễn viên lại ưu ái để nó xuất hiện nhiều lần trong các bộ phim của mình đến vậy? Đó vẫn là câu hỏi vẫn còn được bỏ ngỏ. 

Thực chất, nếu bạn là người rành tiếng Quảng Đông, câu trả lời khá đơn giản. Bởi Châu Tinh Trì vốn là người Hồng Kông, trong tiếng Quảng Đông (ngôn ngữ chính của địa phận này), 9527 (九五二七) có nghĩa là “không có bản lĩnh”, “vô tích sự”, ám chỉ những người ở tầng lớp thấp nhất trong xã hội. Những con người nhỏ bé cố gắng liều mạng để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là bức thông điệp mà nam diễn viên đã khéo léo lồng ghép qua các tác phẩm điện ảnh một thời của mình. 

Bí mật đằng sau dãy số gắn liền với huyền thoại phim Châu Tinh Trì 4

Nói sâu xa hơn, liên hệ với cuộc đời của nam diễn viên, con số 9527 đại diện cho thời quá khứ long đong, bị châm biếm, cười nhạo của Vua hài ở thuở còn mới chập chững bước vào nghề. Có ước mơ, theo đuổi ước mơ, gặp phải đả kích, thậm chí đã từng muốn từ bỏ. Không biết bao lần phải thỏa hiệp với cuộc đời nhưng lại không biết bao lần đã đứng lên bắt đầu lại với mọi thứ, một lần rồi lại một lần, khẳng định chính mình, như Doãn Thiên Cừu, tên du côn không tên, Đường Bá Hổ hay Chí Tôn Bảo... - các vai diễn của Châu Tinh Trì trong các tác phẩm do anh sản xuất.  

Bí mật đằng sau dãy số gắn liền với huyền thoại phim Châu Tinh Trì 5

Bên cạnh đó, một số fan tinh ý còn phát hiện ra rằng, khi ghép bốn số 9527 trên màn hình điện thoại, chúng ta sẽ ra chữ “Nhân” (人), có nghĩa là “con người”. Song điều này liệu có phải là dụng ý của nam diễn viên hay không vẫn chưa được xác nhận rõ ràng.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang