Soi 7 hạt sạn lớn trong bom tấn xác sống Peninsula mà không phải ai cũng thấy

Mặc dù được trông đợi khá lớn từ sau thành công vang dội của phần tiền truyện Train To Busan, Peninsula lại mang về nỗi thất vọng lớn cho người hâm mộ với hàng loạt những "hạt sạn" lớn nhỏ.

#Cảnh báo Spoil: Bạn nên cân nhắc trước khi đọc

Để vượt qua cái bóng rất lớn của Train To Busan, phần hậu truyện Peninsula (tựa Việt: Bán đảo) gần như phải được đầu tư vô cùng chỉn chu để đáp ứng được kỳ vọng của người xem. Mặc dù được cho là phần phim hậu truyện nối tiếp dòng thời gian của phần phim trước, đạo diễn lại chọn hướng đi khá mạo hiểm khi không chỉ dừng lại ở việc khai thác mức độ tàn bạo, khát máu của các xác sống - yếu tố vốn tạo nên thành công vang dội của phần phim đầu tiên - mà còn tập trung vẽ ra viễn cảnh trái đất hậu tận thế với những cuộc đấu tranh sinh tồn giữa con người với con người. 

Soi 7 hạt sạn lớn trong bom tấn xác sống Peninsula mà không phải ai cũng thấy

Thế nhưng khi đi sâu vào nội dung cốt truyện, Peninsula lại để lộ nhiều điểm yếu. Chính những sai sót lớn nhỏ này đã vô tình mang lại một bức tranh với tổng thể chưa hoàn thiện, khiến cảm xúc của người hâm mộ chưa được đẩy lên cao trào, thậm chí còn hụt hẫng.

Hãy cùng điểm lại những "hạt sạn" đáng lẽ ra không nên có trong một bom tấn lớn được trông chờ nhất mùa hè năm nay!

1. Giao nhiệm vụ lấy 20 triệu USD cho một nhóm tay ngang: Nhiệm vụ bất khả thi?

Lỗ hổng đầu tiên có lẽ phải kể đến cốt truyện. Khi biên kịch để nhiệm vụ lấy 20 triệu USD cho một nhóm tay ngang, thiếu kỹ năng chiến đấu nhưng lại thừa sự... vô dụng gồm: Jung Seok (cựu Đại úy thủy quân lục chiến), chàng anh rể Chul Min (Kim Do Yoon) và một nữ lái xe taxi...! Cả nhóm được một băng đảng giang hồ hứa sẽ chia cho số tiền 10 triệu USD khi hoàn thành nhiệm vụ.

Soi 7 hạt sạn lớn trong bom tấn xác sống Peninsula mà không phải ai cũng thấy 2

Thế nhưng điều này chẳng phải là vô lý khi với mức tiền thù lao như thế này, băng đảng kia có thể thuê những tên lính đánh thuê khác chuyên nghiệp hơn? 

2. Bối cảnh lái xe hậu tận thế vô cùng... ảo diệu? 

Được biết, Peninsula lấy bối cảnh 4 năm sau khi đại dịch xác sống bùng phát ở Hàn Quốc trong Train To Busan ra mắt vào năm 2016. Lúc này, thế giới chẳng còn gì ngoài cảnh đổ nát hoang tàn. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ phải kể đến hình ảnh của hai nhân vật cô bé Joon (Lee Re) Yu Jin (Lee Ye Won). Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như cả hai không được miêu tả như những siêu nhân trong bối cảnh hậu tận thế. 

Soi 7 hạt sạn lớn trong bom tấn xác sống Peninsula mà không phải ai cũng thấy 3

Trong bối cảnh này, người hâm mộ tò mò đặt ra nhiều câu hỏi: Làm thế nào để cô bé không hề tỏ ra sợ hãi trước đám zombie? Ai là người đã dạy cho Joon kỹ thuật lái xe thượng thừa chẳng kém gì nhưng vận động viên chuyên nghiệp? 

3. Xuất thân thực sự của Yu Jin

Trong Peninsula, có phân đoạn giữa lúc đại dịch vừa bùng phát, Jung Seok lái xe đưa gia đình chị gái và Chul Min ra bến cảng. Giữa đường, anh đã từ chối cho Jung Min và đứa con gái duy nhất lên xe. Tuy nhiên sau 4 năm gặp lại, cô bỗng có đến… hai cô con gái. Nếu xét theo độ tuổi, Yu Jin phải là đứa bé được Jung Min bế trên tay lúc trước.

Soi 7 hạt sạn lớn trong bom tấn xác sống Peninsula mà không phải ai cũng thấy 4

Vậy chẳng lẽ khi đó, cô chỉ muốn cứu con gái út mà… bỏ quên luôn Joon ở đâu đó?  Còn nếu Joon là đứa bé kia, vậy Yu Jin từ đâu ra?

4. Nhân vật Jane từ đâu ra?

Xuyên suốt bộ phim, Sư đoàn trưởng Kim (Kwon Hae Hyo) luôn tự nhận có thể liên lạc với một nữ quân tên là Jane để nhờ tới cứu cả gia đình. Ông còn nói rằng mình đã từng nói chuyện với người tiền nhiệm của Jane suốt một thời gian dài. Đến cuối, cô xuất hiện thật và hóa ra là một binh sĩ thuộc lực lượng Liên hiệp Quốc đến để giải cứu họ.

Soi 7 hạt sạn lớn trong bom tấn xác sống Peninsula mà không phải ai cũng thấy 5

Phải chăng đây chính là một trùng hợp? Nếu trùng hợp, lại có nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ, chẳng hạn như vì sao Jane lại biết mà đến đúng thời gian và địa điểm như vậy? Nếu là sự thật, chẳng ai trong gia đình một lần nghe được tiếng nói từ đầu dây bên kia của ông Kim trước đây sao?

5. Không ai trong Băng 631 nhìn xem trong thùng xe có gì?

Soi 7 hạt sạn lớn trong bom tấn xác sống Peninsula mà không phải ai cũng thấy 6

Khi Chul Min bị băng nhóm bắt cóc bắt đi với chiếc xe chứa đầy tiền và Jung Seok được cứu, đã có một chi tiết hết sức vô lý xảy ra. Nhóm giải thoát không một ai tò mò về chiếc thùng xe đang chất đầy những bao tải đựng tiền mà cứ thế bỏ đi vì mặc định đó chỉ là các nhu yếu phẩm. Tình huống này được cho là có vẻ khá khiên cưỡng chỉ vì đơn giản... biên kịch muốn thế chăng?

6. Làm cách nào để Jung Seok có thể lao thẳng vào đấu trường?

Khi phát hiện ra cậu anh rể Chul Min bị băng 631 bắt cóc và mang ra làm trò mua vui ở đấu trường, Jung Seok đã ngay lập tức phi nhanh đến nơi giải cứu anh, để rồi xuất hiện giữa đấu trường như một vị thần.

Soi 7 hạt sạn lớn trong bom tấn xác sống Peninsula mà không phải ai cũng thấy 7

Thế nhưng câu hỏi lớn được người xem đặt ra rằng: Làm cách nào để chàng cựu chiến binh họ Jung có thể dễ dàng lọt vào đấu trường - một nơi hoàn toàn khép kín với các dãy hàng rào bảo vệ vô cùng chắc chắn - mà không bị ai phát hiện ra? 

7. Vì sao quân Liên hiệp Quốc từ chối cứu Jung Min?

Cuối phim, Jung Min bị thương ở chân nên tuột lại phía sau. Cô quyết định hy sinh thân mình để thu hút sự chú ý của xác sống và mắc kẹt trong chiếc xe. Dù Joon năn nỉ lẫn uy hiếp, Jane vẫn từ chối cứu mẹ cô bé vì… nguy hiểm.

Soi 7 hạt sạn lớn trong bom tấn xác sống Peninsula mà không phải ai cũng thấy 8

Ấy vậy mà Jung Seok chỉ cần vài phát đạn cũng đã đủ sức cứu Jung Min ra. Trong khi đó thì phe Liên hiệp Quốc có đến gần chục quân nhân nhưng lại không dám tấn công? Dẫu biết đây là tình tiết đạo diễn cố tình để câu nước mắt khán giả nhưng có cần phải lộ liễu như vậy không?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang