Lần đầu tiên sau 10 năm, MCU không có phim ra mắt mùa hè

Do ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 trên toàn thế giới, lần đầu tiên trong suốt 10 năm phát triển, người ta hi nhận sẽ không có phim ra mắt vào mùa hè.

Vào ngày 02.05.2008, Iron Man ra mắt và nhanh chóng tạo nền tảng chp Vũ trụ phim siêu anh hùng của MarvelThe Incredible Hulk cũng nhanh chóng ra mắt sau đó, rồi đến Iron Man 2. Từ đây, việc Marvel ra phim thường niên đã trở thành một thông lệ và đặc biệt, tối thiểu mỗi năm, hãng này sẽ ra một bộ phim, thường là vào mùa hè. 

Lần đầu tiên sau 10 năm, MCU không có phim ra mắt mùa hè

Tuy nhiên năm 2020 đã khiến thứ thông lệ truyền thống này bị ngắt quãng. Do ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19, năm nay sẽ là năm đầu tiên sau 10 năm phát triển, người ta ghi nhận Marvel không có phim ra rạo vào mùa hè. Sự vắng mặt của MCU khỏi các rạp chiếu phim là nhỏ so với biến động toàn cầu và những mất mát gây ra bởi đại dịch. Dù vậy, những người hâm mộ mong chờ các tựa phim của hãng này cũng sẽ không tránh khỏi sự thất vọng, hụt hẫng bởi kế hoạch Marvel vạch ra trước đó là khá thú vị. 

Lần đầu tiên sau 10 năm, MCU không có phim ra mắt mùa hè 2

Khi các rạp chiếu đóng cửa hoặc hạn chế đáng kể các suất chiếu, Black Widow, bộ phim MCU ban đầu dự kiến khởi chiếu mùa hè năm nay đã không thể ra rạp đúng hẹn. Lịch chiếu mới được ấn định vào khoảng tháng 11.2020.

Trong hơn một thập kỷ, việc đến rạp vào mùa hè và thưởng thức một bộ phim MCU đã trở thành một phần của văn hoá đại chúng. Nó trở thành thói quen của khán giả khi vũ trụ điện ảnh hình thành từ loạt truyện tranh đình đám. Không chỉ có 23 phim MCU được phát hành, mà còn có các phim truyền hình, phim ngắn và truyện tranh gắn liền, chưa kể đến dòng phim Disney + sắp ra mắt,...

Lần đầu tiên sau 10 năm, MCU không có phim ra mắt mùa hè 3

Không chỉ thành công có được vị trí gần như độc tôn, các tựa phim còn mang lại thành công về mặt thương mại. Bốn bộ phim MCU nằm trong số 10 bộ phim có doanh thu cao nhất, với Avengers: Endgame giữ vị trí số 1 còn Black Panther là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử giải Oscar cho Phim hay nhất.

Ví dụ rõ ràng nhất về ảnh hưởng của MCU có thể được nhìn thấy trong Warner Bros. Các bộ phim DC được phát hành trong bảy năm qua, tìm cách tạo ra một vũ trụ điện ảnh. Warner Bros đã nhanh chóng kết hợp các siêu anh hùng của mình lại với nhau, đầu tiên là Batman v Superman: Dawn of Justice và sau đó là Justice League. Tuy nhiên hiệu quả lại không được rõ rệt, kể cả về mặt thương mại hay phê bình.

Lần đầu tiên sau 10 năm, MCU không có phim ra mắt mùa hè 4

Việc không thể ra phim vào mùa hè đã khiến khán giả không khỏi hụt hẫng. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể hi vọng rằng sau khi tình hình ổn định hơn, hãng phim này sẽ tiếp tục cống hiến cho thị trường phim ảnh nhiều bom tấn giá trị. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang