Ròm: Nước mắt từ những thước phim chật vật ra rạp

Phải viết hơn 17 dàn ý, 12 cuốn kịch bản, đi rất nhiều hội chợ trong suốt khoảng thời gian 2013 – 2015 để kêu gọi đầu tư, nhưng đạo diễn Trần Thanh Huy chưa từng nghĩ đến việc bỏ cuộc với Ròm.

Để phát triển Ròm đi theo đúng ý tưởng ban đầu, không chỉ chau truốt từng khung hình mà Trần Thanh Huy còn chăm chút từng đoạn âm thanh. Nói về phân đoạn đánh nhau dữ dội nhất phim, Trần Anh Khoa (vai Ròm) và Anh Tú Wilson (vai Phúc) cho biết cả hai phải dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị tâm lý cũng như tập luyện với các cascadeur. Khi quay phim, hai diễn viên đều tự mình thực hiện các cảnh quay mà không cần người đóng thế để đảm bảo tính chân thực, và vẫn lột tả trọn vẹn tâm lý nhân vật. Có lẽ chính nhờ sự chuẩn bị kỹ càng đó mà trận đối đầu của Ròm và Phúc trở thành những thước phim dữ dội và giàu cảm xúc nhất trong phim. 

Ròm: Nước mắt từ những thước phim chật vật ra rạp

Tuy nhiên, dù đã có thời gian chuẩn bị tâm lý và được hướng dẫn những thế đánh an toàn, hai diễn viên trẻ cũng khó tránh khỏi đôi lúc mất kiểm soát vì quá nhập tâm vào nhân vật của mình. Chia sẻ về cảnh hành động giữa mình và Anh Tú Wilson, Trần Anh Khoa cho biết: "Nhiều lúc hai anh em cảm nhận nỗi đau của nhân vật rất thật”. 

Ròm: Nước mắt từ những thước phim chật vật ra rạp 2

Góp phần tạo nên sự chân thực cho những phân cảnh hành động trong phim không thể không kể đến âm thanh và âm nhạc của phim. Tinh thần âm nhạc trong phim phải hòa quyện với đời sống. Tiếng tay đập, tiếng chân chạy hay tiếng xe máy chạy qua đều hòa quyện với âm nhạc, biến điều đó trở thành không khí chung của phim mới có thể chạm đến cảm xúc khán giả. 

Cùng với âm thanh đậm chất đường phố, Ròm còn sử dụng bài Chạy của rapper Wowy làm ca khúc chủ đề của phim. Chạy có giai điệu mang đậm hơi thở đường phố, và ca từ lại như đang nói về cuộc đời của chính nhân vật.

Ròm: Nước mắt từ những thước phim chật vật ra rạp 3

Nhìn lại hành trình ra rạp tại quê nhà của bộ phim, có thể thấy cả ekip và câu chuyện của đạo diễn Trần Thanh Huy đã rất chật vật để có thể đến gần với khán giả. Có mồi hôi, nước mắt, có cả tâm huyết của người nghệ sĩ với sự nhiệt huyết đang chảy trong huyết quản. Song tin rằng với nỗ lực của ekip, Ròm sẽ thành công.

Ròm dự kiến khởi chiếu ngày 31.07.2020 tại các rạp trên toàn quốc. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang