Parasite: Soi chi tiết quan trọng trong loạt poster mới khi tái chiếu tại Anh

Liệu đây có phải là ý đồ của nhà sản xuất khi tấm poster theo trắng đen vừa mới tung ra của Parasite (tựa Việt: ký sinh trùng) nhằm quảng bá tại Anh đã vô tình để lộ "plot twist" lớn nhất của phim?

Sau 9 tháng kể từ lần công chiếu thành công tại thị trường Bắc Mỹ, giờ đây siêu phẩm điện ảnh kinh điển đến từ xứ sở kim chi của đạo diễn Bong Joon-Ho Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) sẽ tiếp tục tiến đánh rạp chiếu Anh Quốc với phiên bản đặc biệt được chiếu ở dạng hai màu trắng đen.

Parasite: Soi chi tiết quan trọng trong loạt poster mới khi tái chiếu tại Anh

Trước thềm ra mắt, nhà sản xuất bộ phim vào ngày 11.07 vừa qua đã tung ra loạt poster phiên bản trắng đen nhằm quảng bá cho tác phẩm tại Anh. Tuy nhiên trong loạt ảnh vừa được giới thiệu, người hâm mộ đã tinh ý soi được một số chi tiết quan trọng. Dường như tấm poster đã hé lộ luôn phần "plot twist" lớn nhất của phim nhưng liệu đây có phải là dụng ý của nhà sản xuất?

Nếu nhìn kĩ, bạn sẽ phát hiện ra đây là hướng nhìn ngược với tấm poster đầu tiên khi Parasite ra mắt lần đầu vào năm 2019. Thay vì nhìn từ ngoài vào nhà, thì bức hình mới lấy góc chụp từ trong nhà nhìn thẳng ra vườn, vì thế người xem không thể thấy được gì ngoài bóng lưng của các thành viên hai nhà họ Kim và họ Park.

Parasite: Soi chi tiết quan trọng trong loạt poster mới khi tái chiếu tại Anh  2

Tấm poster được cho là đã hé lộ cú "plot twist" quan trọng nhất phim?

Chuyện không có gì đáng nói nếu trong tấm poster trắng đen này không có sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt: Cái bóng gần nhất ở phía ngoài cùng bên trái của poster, trông như đang đứng lặng lẽ ở góc tối và ngước nhìn hai nhà Park và Kim. Nhiều người rùng mình khi nhận ra cái bóng ấy chính là Geun Sae (Park Myung Hoon) - người chồng của bà quản gia cũ Moon Gwang (Lee Jung Eun) - cũng là người đã sinh sống dưới căn hầm của nhà giàu họ Park trong suốt ngần ấy thời gian qua từng gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng một thời tại các rạp chiếu. 

Parasite: Soi chi tiết quan trọng trong loạt poster mới khi tái chiếu tại Anh  3

Nhân vật Geun Sae

Trong Parasite, sự hiện diện của nhân vật Geun Sae được xem chính là cú twist lớn nhất trong cốt truyện phim. Vì thế thế việc để lộ nhân vật này ngay ở tấm poster quảng bá phim đã khiến cho e-kip vô hình trung tiết lộ luôn điều bất ngờ vốn góp phần quan trọng trong việc thay đổi toàn bộ cục diện và màu sắc của phim.

Mặc dù đối với những ai chưa xem phim sẽ rất khó để nhận ra được điều gì trong tấm poster ngoài sự khó hiểu xen lẫn tò mò. Song dù sao động thái lần này tựa siêu phẩm của đạo diễn Bong Joon-Ho đã thật sự làm giảm đi yếu tố hưng phấn mà phim mang lại, đó là sự bí ẩn và gây sốc không ai ngờ tới. 

Parasite (tựa Việt: Ký sinh trùng) sẽ chính thức công chiếu tại một số cụm rạp ở nước Anh từ ngày 24.07.2020.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang