Đạo diễn Marvel Studios nói gì sau chỉ trích phân biệt chủng tộc của Captain America mới

Sau chỉ trích phim Marvel có sự phân biệt người da màu của nam diễn viên thủ vai Captain America mới, bộ đôi đạo diễn Marvel Studios đã có màn đáp trả đầy bất ngờ.

Mới đây trong chương trình Actors on Actors được tổ chức bởi tạp chí Variety, nam diễn viên thủ vai Captain America mới - Anthony Mackie đã có những chia sẻ xoay quanh những trải nghiệm của mình trên phim trường Captain America: The Winter Solidier (2014) rằng dường như hãng phim đang có sự phân biệt chủng tộc: 

“Chúng tôi có quyền, và khả năng để đặt ra những câu hỏi ấy. Tôi thực sự trăn trở, vì dù tới nay đã góp mặt trong bảy bộ phim của Marvel, nhưng mọi nhà sản xuất, đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, thiết kế trang phục… tôi gặp trên phim trường đều là người da trắng” – nam diễn viên 41 tuổi nói.

Đạo diễn Marvel Studios nói gì sau chỉ trích phân biệt chủng tộc của Captain America mới

Nam diễn viên Anthony Mackie

Ngoài ra đối với nam diễn viên, Anthony Mackie xem việc để riêng bom tấn Black Panther là tác phẩm duy nhất quy tụ hàng loạt các diễn viên da màu như một sự phân biệt chủng tộc mà hãng phim lớn đã vô tình mắc phải. Phát ngôn này đã tạo nên những làn sóng tranh cãi gay gắt trên cộng đồng mạng, nhất là khi chủ đề đa sắc tộc vốn tự bản thân nó đã mang nhiều nhạy cảm. 

Mới đây nhất, trong một cuộc phỏng vấn với MovieMakerbộ đôi đạo diễn của Avengers: Endgame Joe và Anthony Russo đã được hỏi có ý kiến gì ​​về những bình luận trên của Anthony Mackie về vấn đề phân biệt màu da trong các bộ phim của Marvel Studios từ trước đến nay. Không chỉ phản bác, trái lại, phản ứng của các đạo diễn khi đều đứng về phía của nam diễn viên khiến nhiều người tỏ ra vô cùng bất ngờ.

Đạo diễn Marvel Studios nói gì sau chỉ trích phân biệt chủng tộc của Captain America mới  2

Bội đôi đạo diễn Joe Russo và Anthony Russo

"Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta luôn có gắng tăng sự đa dạng trong lĩnh vực kinh doanh và trong mọi khía cạnh của mọi ngành công nghiệp. Vì vậy anh ấy không sai chút nào... Tôi mong rằng tất cả chúng ta hãy làm việc thực sự chăm chỉ hơn để tiếp tục ủng hộ và đa dạng hóa cả phía trước và sau camera." - Joe Russo đã chia sẻ. 

Anthony Russo cũng đã nhấn mạnh sự ủng hộ của họ dành cho nam tài tử: "Chúng tôi rất tôn trọng Anthony Mackie. Anh ấy không chỉ là một diễn viên xuất sắc, mà còn là một con người có bản chất tuyệt vời và chúng tôi rất thích khi được hợp tác với anh ấy." 

Đạo diễn Marvel Studios nói gì sau chỉ trích phân biệt chủng tộc của Captain America mới  3

Có thể thấy rõ trong những năm gần đây Marvel Studios đã luôn cố gắng để đa dạng hóa vũ trụ của chính mình và những bom tấn lớn như Captain MarvelBlack Widow, Shang-Chi & Legend of the Ten Rings hay The Eternals chính là một vài ví dụ điển hình về việc hãng phim đã đặt sự bình đẳng lên hàng đầu. Tuy nhiên với vị thế của mình hiện nay, những gì mà khán giả trông đợi ở hãng phim dường như còn nhiều hơn như thế nữa. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang