Agents of SHIELD thực sự nên ngừng việc giả vờ giết Phil Coulson

Tính đến thời điểm hiện tại, Phil Coulson đã chết sơ sơ khoảng 6 lần, bao gồm cả lần mới nhất trong seri Agents of SHIELD Season 7. Có lẽ tốt nhất hãy cho anh được chết thật sự giống như cuối Season 5 thì hơn.

Qua bảy mùa phim, Agents of SHIELD thực sự đã hình thành một thói quen xấu: Giả vờ giết Phil Coulson (Clark Gregg). Bất kể điều gì xảy ra với nhân vật được người hâm mộ vô cùng yêu thích này, anh luôn có cách để quay lại. Trong tập 6 của seri Agents of SHIELD mùa 7, "Adapt or Die", Coulson phiên bản LMD đã bước lên thuyền của các Chronicom trong chuyến hành trình tới năm 1976. Coulson đã tự upload mình lên một thế giới ảo nơi anh có thể gặp gỡ lãnh đạo của người Chronicom, Sybil (Tamara Taylor thủ vai), và hiểu thêm về những ý định thực sự của họ với Trái Đất. Sau một cuộc đối thoại dài, Coulson đã "lật ngược thế cờ" với Sybil và Chronicoms, thổi tung tàu của chúng, qua đó cũng đã tự giết chính mình. Anh đã hi sinh như một anh hùng để hoàn thành nhiệm vụ. Sau đó, tàu Zephyr nhảy đến tương lai, Deck và Mack đã rời khỏi tàu và bị lạc vào năm 1982.

Agents of SHIELD thực sự nên ngừng việc giả vờ giết Phil Coulson

Câu chuyện du hành thời gian của Agents of SHIELD tiếp tục trong tập 7, “The Totally Excellent Adventures of Mack and the D", khi Mack khám phá ra Deke đã cố xây dựng một đội đặc vụ SHIELD mới gọi là Deke Squad, hoạt động ngầm dưới vẻ ngoài là một ban nhạc rock. Mack cũng biết được từ Deke rằng mặc dù cơ thể LMD của Coulson đã bị phá hủy, ý thức của anh vẫn còn đó khi được tải lên thế giới ảo của Chronicoms. Deke đã bảo vệ Coulson bằng cách đặt anh vào ... một chiếc máy tính từ thập niên 1980. Xuyên suốt tập phim, Coulson đã có thể liên lạc với Deke và Mack bằng cách xuất hiện trên một màn hình TV. Cuối tập phim, Deke, Shaw và Coulson đã đoàn tụ với nhóm SHIELD. Nhưng tới thời điểm hiện tại, việc Coulson còn sống đã mất đi tính bất ngờ của nó. Sau tất cả những gì đã xảy ra, không lý nào Agents of SHIELD lại quyết định giết ngôi sao chính của mình ngay giữa một season, đặc biệt là khi nó còn không mang lại cảm giác như một lối thoát thích hợp cho nhân vật.

Agents of SHIELD thực sự nên ngừng việc giả vờ giết Phil Coulson 2

Trong cả vũ trụ điện ảnh Marvel (phim truyền hình lẫn phim chiếu rạp), Coulson đã chết tổng cộng 6 lần, với 5 trong số đó là thuộc về Agents of SHIELD (Lần đầu tiên bị Loki giết trong The Avengers). Cần phải thừa nhận rằng một lần trong số đó - ở cuối Season 5 - là cái chết thực sự, nhưng ngay cả vậy, Agents of SHIELD vẫn tìm được cách mang anh trở lại. Trong Season 6, một thực thể ngoài hành tinh đã mô phỏng cơ thể của anh, và trong Season 7 này, anh tái xuất bằng một phiên bản LMD. Ngay cả cái chết mới nhất trong tập 6 cũng chỉ kéo dài hết ... tập 7. Dù Coulson hiện chưa có cơ thể mới, nhưng điều đó hoàn toàn có thể giải quyết trong tập 8. Với việc vẫn còn ý thức của Coulson, Simmons và những người khác đủ khả năng tận dụng nguồn tài nguyên của mình để tạo nên một cơ thể LMD thay thế. Khi đó, Coulson sẽ trở lại cuộc chơi. Có thể nói, Agents of SHIELD Season 7 đã đạt tới "đỉnh" của việc khiến khán giả lo lắng cho số phận của Coulson, vậy nên có lẽ tốt nhất là để anh sống đến cuối Season và có một cái chết thực sự thì hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang