Tổng hợp những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại (Phần 2)

Không chỉ có kinh phí đầu tư cao, doanh thu khủng mà các bộ phim này còn được công chúng bầu chọn là những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại.

7. Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides

Kinh phí: 400 triệu USD

Doanh thu: 1 tỷ USD

Tổng hợp những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại Phần 2

Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides do Rob Marshall lừng danh của bộ phim Chicago và Memoirs of a Geisha ngồi ghế đạo diễn. Đây là bộ phim đầu tiên trong loạt phim về thuyền trưởng Jack Sparrow nổi tiếng được thực hiện bằng kỹ thuật 3D của Disney, và là phim đầu tiên trong tất cả các phim chuyển thể thuộc dạng phiêu lưu mang tính chất sử thi sử dụng máy quay Red 3D.

Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides do Walt Disney Studios Motion Pictures International phát hành thông qua Colombia Pictures. Theo Forbes, riêng nam tài tử Johnny Depp với phần phim này đã kiếm được 55 triệu USD. 

8. Star Wars: The Force Awakens

Kinh phí: 259 triệu USD

Doanh thu: 1,1 tỷ USD

Tổng hợp những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại Phần 2  2

Star Wars: The Force Awakens là một phim điện ảnh thuộc thể loại sử thi không gian của Mỹ ra mắt vào năm 2015 do J. J. Abrams đạo diễn. Đây là phần tiếp nối của phim điện ảnh Sự trở lại của Jedi công chiếu năm 1983, đồng thời cũng là phần phim đầu thứ 2 trong bộ ba phần phim hậu truyện của loạt phim Star Wars nổi tiếng.

Nếu tính cả chi phí marketing, Star Wars: The Force Awakens được cho là cần đến 350 triệu USD. Sở dĩ tốn nhiều kinh phí do phim sử dụng nhiều hiệu ứng kỹ xảo để mang lại cho người xem bữa tiệc thị giác mãn nhãn - một trong những điểm cộng sáng giá nhất của nhà Disney. 

9. Star Wars: The Last Jedi

Kinh phí: 262 triệu USD

Doanh thu: 1,3 tỷ USD

Tổng hợp những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại Phần 2  3

Nội dung Star Wars: The Last Jedi xoay quanh hành trình tập luyện làm Jedi của Rey dưới sự hướng dẫn dạy bảo của Luke Skywalker với hi vọng lật ngược thế cờ cuộc chiến giữa hai phe gồm Tổ chức Thứ nhất do Kylo Ren cầm đầu và quân Kháng chiến, trong khi đó Đại tướng Leia OrganaFinn  Poe Dameron đều đang trong nỗ lực thoát khỏi cuộc tấn công của Tổ chức Thứ nhất khi mà đội quân Kháng chiến đang dần bộc lộ rõ những điểm yếu của mình.

Phần phim do hãng phim Lucasfilm sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures chịu trách nhiệm phân phối trên toàn thế giới ngay khi vừa ra mắt đã không làm khán giả thất vọng với kỹ xảo được đầu tư vô cùng đã mắt và doanh thu khủng trên toàn cầu. New York Times báo cáo phần phim tốn khoảng 350 triệu USD cả kinh phí sản xuất lẫn marketing.

10. Beauty and the Beast

Kinh phí: 254 triệu USD

Doanh thu 1,3 tỷ USD

Tổng hợp những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại Phần 2  4

Beauty and the Beast được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình cùng tên ra mắt năm 1991 của nhà Disney, đồng thời cũng chính là tác phẩm được chuyển thể từ truyện cổ tích Người đẹp và quái vật nổi tiếng của nữ văn sĩ người Pháp tên là Jeanne-Marie Leprince de Beaumont.

Bộ phim live-action ước tính cần 160 triệu USD để thực hiện tuy nhiên sau đó, tạp chí Forbes cho biết phim thực chất cần đến 254,6 triệu USD. Cuối cùng ra ra mắt, bản phim live-action từ nhà Chuột đã nhận về nhiều đánh giá phê bình tích cực và đạt doanh thu khoảng 1,3 tỷ USD trên toàn cầu. Thành tích khủng này đã giúp bộ phim được công nhận là tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2017 tính đến hiện tại cũng như phim có doanh thu cao thứ 29 trong lịch sử Hollywood. 

11. Avengers: Age of Ultron

Kinh phí: 250 triệu USD

Doanh thu: 1,4 tỷ USD

Tổng hợp những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại Phần 2  5

Với cốt truyện nhiều lớp lang, kết nối nhiều dữ kiệu, sự kiện, kỹ xảo mãn nhãn khỏi chê, kinh phí đầu tư cao cùng với doanh thu phòng vé siêu khủng, bom tấn Avengers 2 nghiễm nhiên trở thành một trong số những tựa phim đắt gia nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên trong danh sách này, phần phim đến từ nhà Marvel Studios - Avenger: Age of Ultron là tác phẩm gây tranh cãi về ngân sách nhất. Theo thống kê từ các tờ Deadline, Forbes, Washington Post, tất cả đều thống nhất kinh phí là 250 triệu USD. Nhưng trang FilmLA lại cho rằng con số thực sự là 365 triệu USD, như vậy nếu đây là sư thật thì mức độ đầu tư cho phần phim này còn "khủng" hơn cả hai bom tấn lớn nhất MCU là Avengers: Infinity War Avengers: Endgame.

12. Avengers: Infinity War

Kinh phí: 325 triệu USD

Doanh thu: 2 tỷ USD

Tổng hợp những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại Phần 2  6

Tương tự như các phim khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, Avengers: Infinity War có cốt truyện khá dễ hiểu và đi thẳng vào vấn đề ngay từ đầu. Suốt 150 phút liên tục là những pha hành động vô cùng mãn nhãn giữa hai phe thiện và ác: biệt đội Avengers và đội quân quái vật của Thanos.

Hồi thánh 04.2018, tờ The Wall Street Journal cho biết hãng phim đã tiêu tốn khoảng 300 triệu USD để thực hiện. Sau đó, Deadline điều chỉnh lại thông tin kinh phí, cho rằng tác phẩm điện ảnh khủng thứ hai của nhà Marvel đã "ngốn" của Disney hơn 325 triệu USD. Với mức độ đồ tư khủng cùng quy mô hoành tránh của nó, Avengers: Infinity War không chỉ có doanh thu cao nhất 2018 mà còn lọt vào top 5 phim đắt giá nhất thời đại.

13. Avatar

Kinh phí: 237 triệu USD

Doanh thu: 2,79 tỷ USD

Tổng hợp những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại Phần 2  7

Đại diện hãng Fox nói với The Wrap năm 2009 rằng bom tấn của James Cameron có giá lên đến 237 triệu USD. Thời điểm đó, Avatar đã vượt qua Titanic trở thành phim có doanh thu cao nhất toàn cầu, sau này bộ phim cũng đã xuất sắc nắm giữ kỷ lục đó suốt 10 năm trước khi bị Avengers: Endgame soán ngôi vào năm 2019.

14. Avengers: Endgame

Kinh phí: 356 triệu USD

Doanh thu: 2,8 tỷ USD

Tổng hợp những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại Phần 2  8

Khi nhắc đến những tựa phim đắt giá nhất mọi thời đại, không thể không nhắc đến Avengers: Endgame - bộ phim là hồi kết của kỉ nguyên Infinity Saga sau chặng đường gần 10 năm xây dựng và phát triển.

Bộ phim có hơn 30 nhân vật chính góp mặt trong cảnh chiến đấu cuối phim. Cuối cùng với thành công vang dội từ phòng vé, Avengers: Endgame đã vượt mặt Avatar trở thành phim có doanh thu cao nhất thời đại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang