Jurassic World 3: Vừa tái khởi động lại phải ngưng sản xuất vì Covid-19

Jurassic World: Dominion đã ngừng quay ngay trong ngày đầu tiên tái khởi động sản xuất vì một số thành viên trong ekip dương tính với Covid-19.

Giống như mọi hoạt động sản xuất khác ở Hollywood, việc quay phim trên Jurassic World: Dominion đã dừng lại vào tháng 3 khi Covid-19 trở thành mối đe dọa. May mắn thay, đạo diễn Colin Trevorrow gần đây đã tiết lộ thời điểm tắt máy và lịch quay phim đã giúp ích cho bộ phim theo một cách nào đó. Như Trevorrow giải thích, hầu hết các cảnh quay trong bốn tuần đầu tiên trên phim trường đều có khủng long. Điều này có nghĩa là công việc VFX đã có thể được thực hiện trong quá trình đóng máy tạm thời.

Jurassic World 3: Vừa tái khởi động lại phải ngưng sản xuất vì Covid-19

Trong suốt thời gian giãn cách xã hội, thành viên của dàn diễn viên và đội ngũ sáng tạo đã thảo luận công khai, chờ đợi đến lúc công việc có thể tiếp tục trên phim. Vào tháng 5, nam diễn viên Sam Neill cho biết bộ phim sẽ quay lại vào tháng 7, Universal vài tuần sau đó cũng xác nhận thông tin. Được cho là bộ phim lớn nhất bắt đầu quay sau đại dịch, nhiều người đã lấy Jurassic World: Dominion làm cái chuẩn chung cho sự ổn định và phát triển. Kế hoạch đầy tham vọng của Universal muốn khởi động lại thì chi phí quay phim đã mất khoảng 5 triệu đô la và phải bố trí hơn 100 trạm khử trùng tay, cũng như kiểm tra nhiệt độ mở rộng và xét nghiệm Covid-19.

Jurassic World 3: Vừa tái khởi động lại phải ngưng sản xuất vì Covid-19 2

Thật không may, có vẻ như các biện pháp phòng ngừa của studio không đủ để ngăn chặn bệnh dịch. Theo The Sun, việc quay phim đã dừng lại với Jurassic World: Dominion trong ngày đầu tiên tái khởi động. Rõ ràng, nhiều thành viên trong ekip đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, buộc phải tạm dừng tất cả công tác sản xuất. 

Tin tức này có thể sẽ khiến ngành công nghiệp giải trí rơi vào tình trạng hỗn loạn hơn nữa, bởi nó đang để lộ những thách thức to lớn đối với các bộ phim nếu muốn tiếp tục sản xuất trong bối cảnh hiện tại.. Xem xét số lượng người tham gia làm một bộ phim bom tấn như Jurassic World: Dominion trong mối tương qua với các tựa phim lớn khác, việc các ekip lớn khác triển khai sản xuất trong thời gian này là quá nguy hiểm. Tất nhiên, điều này đặt các hãng phim lớn như Universal, Disney và các hãng khác vào một vị trí khó khăn. Điều này đặc biệt đúng khi các công ty điện ảnh đã mất một số tiền đáng kể do đợt hoãn hoạt động đầu tiên và buộc phải trì hoãn vô số bộ phim.

Jurassic World 3: Vừa tái khởi động lại phải ngưng sản xuất vì Covid-19 3

Mặc dù thật tin tức của về việc Jurassic World: Dominion phải trì hoãn lần hai thật đáng tiếc, song nó vẫn tồn tại một số mặt tích cực. Các hãng phim khác sẽ có thể học hỏi từ những gì đã xảy ra và hy vọng sẽ thiết lập các kế hoạch vững chắc khi họ quyết định tiếp tục công việc. Đây cũng là vấn đề các tựa phim bom tấn nên quan tâm, vì việc kiểm soát số lượng người trên phim trường trong một bộ phim nhỏ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Rất có thể việc đóng cửa ngoài ý muốn này có tác động đến việc phát hành Jurassic World: Dominion vào năm tới. Tuy nhiên, nếu đây là tình hình chung thì những bộ phim khác cũng không thể tránh khỏi bị ảnh hưởng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang