Ju-on: Origins Netflix: Cảnh cưỡng hiếp tập thể dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội

Ngay khi vừa ra mắt trên Netflix, bộ phim kinh dị Nhật Bản Ju-on: Origins đã dấy lên nhiều làn sóng phản đối, tranh cãi dữ dội bởi cảnh nhân vật nữ chính bị hưỡng hiếp tập thể.

Ju-on: Origins (tựa Việt: Ju-on: Khởi nguồn) là dự án thuộc chuỗi thương hiệu phim ma Ju-on (tựa Việt: Lời nguyền) nổi tiếng về hồn ma thù hận Kayako của Nhật bản. Mùa thứ nhất của phần phim đã được lên sóng trên kênh phim trực tuyến Netflix bao gồm 6 tập phim mô tả những sự kiện xảy ra xoay quanh ngôi nhà huyền thoại, đây đồng thời cũng chính là nơi xảy ra vụ án mạng chấn động khiến người phụ nữ tên là Kayako và con trai Toshio bị hãm hại đến chết trong oan ức.

Ju-on: Origins Netflix: Cảnh cưỡng hiếp tập thể dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội

Bên cạnh yếu tố u ám, đen tối khi miêu tả lại bối cảnh đô thị Nhật thời xưa nơi có ngôi nhà ma ám nổi tiếng vốn là chủ đề xuyên suốt của thương hiệu phim gốc, Ju-on: Origins còn gây tranh cãi với cảnh phim 18+ khi một nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể bởi chính người bạn học của mình. 

Ju-on: Origins Netflix: Cảnh cưỡng hiếp tập thể dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội 2

Cụ thể, mở đầu tập 2, nữ sinh Kiyomi cùng 3 người bạn học của cô đã quyết định khám phá ngôi nhà ma ám nổi tiếng vì biết nơi đây là nơi trú ẩn của nhiều chú mèo hoang. Ngay khi vừa bước vào, cô nữ sinh ngây thơ đã bị nam sinh Yudai đi cùng và hai nữ sinh khác giở trò cưỡng hiếp, thậm chí cô còn bị chụp ảnh lại và dí dao đe doạ nếu chống cự. Trong khi Kiyomi đang bị ép buộc quan hệ tình dục trong căn nhà ma ám thì ba người kia lại tận hưởng cuộc vui như những kẻ bệnh hoạn. 

Ju-on: Origins Netflix: Cảnh cưỡng hiếp tập thể dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội 3

Ju-on: Origins Netflix: Cảnh cưỡng hiếp tập thể dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội 4

Cao trào của phim còn được đẩy lên cao độ khi sau cuộc truy hoan bệnh hoạn kia, vì quá sợ hãi, bàng hoàng nên Kiyomi đã trốn vào tủ khóc một mình. Tại đây, cô nàng đã bất ngờ chạm mặt với một hồn ma áo trắng. Lúc này, Yudai chạy lên nhưng lại bị Kiyomi ôm chầm và tự nguyện cùng hắn "quan hệ"... với vẻ mặt nguy hiểm vô cùng khó đoán. 

Chi tiết chứa nhiều yếu tố nhạy cảm này đã vô tình khiến cho người xem cảm thấy hoang mang và bị sốc. Nhiều người đã lên án Netflix rằng đã không cảnh báo trước nội dung phản cảm và liên quan đến cưỡng hiếp và bạo lực tình dục bởi không ai nghĩ một bộ phim kinh dị lại chứa nhiều cảnh 18+ khó hiểu đến thế. 

Ju-on: Origins Netflix: Cảnh cưỡng hiếp tập thể dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội 5

Hiện tại, không rõ liệu chi tiết cưỡng bức và thái độ quay tình nguyện trở thành nạn nhân của hành động xâm hại tình dục có phải là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cốt truyện phim hay không nhưng ít nhất tại thời điểm hiện tại, nó khiến người xem phải không khỏi khiến người xem lắc đầu ngao ngán vì những điều đã và đang bị lên án như bạo lực học đường, cưỡng bức và xâm hại tình dục đã được ekip xem nhẹ khi đưa vào tác phẩm. Nhất là đối với một bộ phim kinh dị đang được truyền tay rộng rãi trên mạng xã hội. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang