Loạt phim kinh dị hack não đỉnh cao dành cho những khán giả khó tính

Đạo diễn Eric Bress được biết đến như một tượng đài thập niên 2000 của những bộ phim siêu hack não. Gia tài của vị đạo diễn này tuy khong nhiều, song hầu hết là những tác phẩm cực chất.

1. Loạt phim Final Destination

Ra mắt vào năm 2000, loạt phim kinh dị này đã gây tiếng vang nhờ những ý tưởng khá đơn giản song lại vô cùng mới lạ và độc đáo. Lấy đề tài Chạy trốn cái chết, đánh trực diện vào nỗi sợ của con người, bộ phim không mang quá nhiều cảm giác ám ảnh nhưng đó rõ ràng lại là cảm xúc sợ hãi. Bạn nghĩ sao nếu mình có tên trong sổ tử thần? Sẽ chạy trốn hay xuôi theo số phận?

Loạt phim kinh dị hack não đỉnh cao dành cho những khán giả khó tính

Loạt phim khiến người xem căng não suốt nhiều phút đồng hồ, sự lôi cuốn của nó là điều không thể phủ nhận bởi bạn chỉ cần rời mắt một chút thôi, cái chết sẽ ập đến với nhân vật vào khoảnh khắc không ngờ nhất. Final Destination  có ba phần, đây là series tương đối dài hơi và Eric Bress cũng chính là người đã chấp bút kịch bản cho hai phần cuối. Nỗi sợ kết hợp cùng yếu tố bạo lực khiến tựa phim trở thành cái tên ăn khách.

2. The Butterfly Effect

Phim đã trở thành bộ phim kinh điển khiến khái niệm hiệu ứng cánh bướm trở nên cực kỳ phổ biến trong văn hóa đại chúng. Vốn xuất phát từ một khái niệm mang tính khoa học, hiệu ứng cánh bướm được Eris Bress chọn làm cảm hứng để triển khai ra một kịch bản khiến khán giả đi từ bất ngờ đến sửng sốt. Nhân vật chính của The Butterfly Effect là người có khả năng quay trở lại quá khứ để sửa sai một số thời điểm nhất định trong cuộc đời. Tưởng rằng năng lực này sẽ khiến cuộc đời anh trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng hiệu ứng cánh bướm đã khiến cho những thay đổi nhỏ bé hóa thành biến động khủng khiếp không thể lường trước.

Loạt phim kinh dị hack não đỉnh cao dành cho những khán giả khó tính 2

Sự hồi hộp mà bộ phim mang lại là điều khong thể phủ nhận. Phim đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác liên tục, khiến bạn khó lòng rời mắt. Sau khi ra mắt bộ phim đã tung ra nhiều phiên bản kết thúc khác nhau, trong đó có cả cái kết mà ở đó nhân vật chọn cách chưa từng được sinh ra. Cho đến tận gần hai thập kỷ sau, có rất ít tác phẩm nào gây ám ảnh cho người xem và tạo được độ lan tỏa trong văn hóa đại chúng lớn như The Butterfly Effect.

3. Ghosts of War

Loạt phim kinh dị hack não đỉnh cao dành cho những khán giả khó tính 3

Cũng là tựa phim đến từ Eris Bress, Ghost of War như màn comback của vị đạo diễn sau nhiều năm. Trong bối cảnh những năm cuối Chiến tranh Thế giới thứ II, khi quân đội Đức dần yếu thế trên khắp các mặt trận, năm người lính Mỹ được giao nhiệm vụ trấn thủ một dinh thự Pháp cổ. Tại đây, nhiều hiện tượng kỳ lạ liên tiếp xảy ra khiến nhóm binh sĩ sợ hãi, hoảng loạn và phải tìm đường thoát thân.

Đây sẽ là tựa phim hack não gieo rắc nỗi ám ảnh cho người xem bởi sự khắc nghiệt của chiến tranh và sức mạnh của những thế lực siêu nhiên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang