Nhìn lại cảnh phim khiên cưỡng nhất Avengers: Endgame

Mặc dù được đánh giá cao bởi cốt truyện, mức độ công phu và những cảnh quay chỉn chu song vẫn có những tình tiết xuất hiện trong Avengers: Endgame làm dấy lên nhiều nguồn tranh cãi trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Dù đã kết thúc công chiếu khá lâu những đến nay, với mức độ thành công của mình, Avengers: Endgame vẫn xứng đáng được xem là một trong những tác phẩm điện ảnh thành công nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel nói riêng và của làng phim siêu anh hùng thế kỉ nói chung.

Nhìn lại cảnh phim khiên cưỡng nhất Avengers: Endgame

Để chứng minh mình là một sản phẩm thế kỉ gây sốt, bom tấn khủng kết thúc kỉ nguyên Infinity Saga của nhà Marvel đã nhận về không chỉ các ý kiến đánh giá cực kỳ cao của người hâm mộ mà còn là chủ đề bàn tán của hàng loạt các chỉ trích. Một trong số đó, một số ý kiến chỉ ra rằng cảnh hợp quân của các nữ siêu anh hùng nhằm đề cao vấn đề nữ quyền vốn chỉ là một "cuộc chạy đua hình thức" của hãng phim.

Để nhấn mạnh tầm vóc của biệt siêu anh hùng nữ trong trận chiến cuối cùng bảo vệ Trái Đất trước cuộc tấn công của Thanos (Josh Brolin) và đàn em của hắn, Avengers: Endgame đã sắp xếp cho họ một màn hội quân ấn tượng trên màn ảnh.

Nhìn lại cảnh phim khiên cưỡng nhất Avengers: Endgame 2

Cụ thể trong phim, có phân cảnh các nữ anh hùng xuất hiện để trợ giúp Captain Marvel (Brie Larson) - người vừa phá hủy xong một chiến hạm của Thanos. Có vẻ như ý đồ đề cao phái nữ của nhà sản xuất đã gây hiệu ứng ngược từ phía người hâm mộ khi nhiều ý kiến cho rằng cảnh quay này vô cùng thiếu tự nhiên và khiên cưỡng, khiến bộ phim trông như thể một cuộc chiến của hai cánh quân siêu anh hùng phái mạnh và siêu anh hùng phái đẹp.

Để đồng tình với nhận định này, một số người còn đặt lên bàn cân so sánh giữa cảnh phim đề cao nữ quyền vừa nói đến với cảnh phim nhỏ trong Avengers: Infinity War: "cảnh Black Widow (Scarlett Johansson) Okoye (Danai Gurira) hợp sức chống lại Proxima Midnight mang lại cảm giác rất tự nhiên” - một người dùng trên Reddit nhận xét.

Quan điểm trên đã phải sự phản đối của một người dùng nữ trên Reddit. Cô viết: “Mọi người chỉ cảm thấy nó gượng ép và tiêu cực bởi nhân vật chính trong cảnh phim là phụ nữ… Nếu vẫn là cảnh phim ấy, nhưng toàn bộ nhân vật được thay thế bằng phái mạnh, sẽ chẳng ai cảm thấy có vấn đề gì cả".

Nhìn lại cảnh phim khiên cưỡng nhất Avengers: Endgame 3

Tạm gác qua những tranh cãi, ít ai biết rằng cảnh phim kể trên chính là một chi tiết mà nhà sản xuất đưa vào nhằm chiều lòng người hâm mộ A-Force (tên gọi của liên minh nữ siêu anh hùng trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics), giống như cả bộ phim Avengers: Endgame được tạo ra để chiều lòng người hâm mộ siêu anh hùng của Marvel.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang