[Chuyện thật như đùa] Sau nhiều lần "quyết tâm" công chiếu giữa bão dịch, Tenet đã bị hoãn chiếu vô thời hạn!

Giữa bão dịch COVID-19, Tenet vẫn quyết tâm "ấn định" ngày ra mắt. Thế nhưng giờ đây sau nhiều lần trì hoãn, bom tấn mùa hè 2020 của đạo diễn Christopher Nolan đã bị... hoãn phát hành vô thời hạn.

Khi đại dịch COVID-19 hoành hành trên toàn thế giới và làm tê liệt hoạt động sản xuất, đẩy lùi ngày ra mắt của hàng loạt dự án điện ảnh Hollywood lớn thì ngay lúc ấy, Tenet - bom tấn khoa học viễn tưởng của đạo diễn Christopher Nolan "một mình một ngựa" ấn định ngày phát hành chính thức. 

Trong hoàn cảnh phần lớn hãng phim hoãn phát hành bom tấn tới cuối 2020 hoặc sang 2021, Christopher Nolan vẫn tràn trề hy vọng Tenet có thể kéo khán giả quay trở lại rạp chiếu. Và để chiều lòng vị đạo diễn, Warner Bros. chỉ lùi lịch chiếu Tenet lại vài tuần trong mỗi lần điều chỉnh, thay vì hoãn ra mắt bộ phim lại tới thời điểm đủ xa trong tương lai để chắc chắn hệ thống rạp chiếu phim trên toàn nước Mỹ có thể đón khách trở lại một cách an toàn.

 Chuyện thật như đùa Sau nhiều lần quyết tâm công chiếu giữa bão dịch, Tenet đã bị hoãn chiếu vô thời hạn!

Thế nhưng giờ đây khi đại dịch phần lớn được kiểm soát, các rạp chiếu phim ở một số nơi đã được mở cửa trở lại, nhiều dự án lớn quay trở lại sản xuất và ấn định ngày phát hành thì một lần nữa, Tenet lại "một mình một ngựa" bị... trì hoãn ngày phát hành vô thời hạn. 

Cụ thể, chuyện là mới đây, Warner Bros. - hãng phim phát hành bom tấn này đã gỡ bỏ cái tên Tenet ra khỏi lịch phát hành của hãng. Động thái này gây chấn động toàn ngành nghệ thuật biểu diễn vào thời điểm các rạp chiếu phim vẫn nuôi hy vọng đón khán giả quay trở lại vào cuối mùa hè bằng bom tấn khoa học viễn tưởng của Christopher Nolan. Như vậy, khi ngày ra mắt gần kề, người hâm mộ không khỏi bị sốc nặng khi bộ phim được mong chờ nhất hè năm nay lại không thể ra rạp theo đúng ngày dự kiến (từ ngày 12.08.2020).

 Chuyện thật như đùa Sau nhiều lần quyết tâm công chiếu giữa bão dịch, Tenet đã bị hoãn chiếu vô thời hạn! 2

Đây không phải là lần đầu tiên bom tấn này khiến người hâm mộ thất vọng khi liên tục thay đổi ngày ấn định. Ban đầu, bộ phim được sắp lịch ra mắt từ 17.07, nhưng đã bị lùi lại hai lần tới 12.08. Đến nay, theo trang Variety, hiện chưa rõ thời điểm phát hành mới của phim. Nhưng hãng đã lên kế hoạch công bố ngày phát hành mới rằng sẽ đến “ngay đây thôi”:

“Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về ngày phát hành mới của Tenet, siêu phẩm điện ảnh đến từ đạo diễn Christopher Nolan trong năm 2020, ngay đây thôi” - Dẫn theo lời thông báo của chủ tịch của hãng Warner Bros.Toby Emmerich

Như vậy, bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan cùng hàng loạt dự án điện ảnh "khủng" khác như MulanWonder Woman 1984Black Widow và No Time to Die là những cái tên nằm trong danh sách những bom tấn lớn phải liên tiếp đẩy lùi lịch chiếu vì dịch bệnh.

 Chuyện thật như đùa Sau nhiều lần quyết tâm công chiếu giữa bão dịch, Tenet đã bị hoãn chiếu vô thời hạn! 3

Có thể thấy, quyết định tiếp tục thay đổi lịch chiếu Tenet là biện pháp cần thiết để hãng phim đối phó với tình hình các cụm rạp trên toàn thế giới chưa thể mở cửa trở lại vì dịch bệnh. Bởi để làm ra một bom tấn lớn như thê, nhà đầu tư cần phải đảm bảo rằng có thể thu lại được gì từ tác phẩm được xem là "bom tấn khoa học viễn tưởng có kinh phí sản xuất gần 200 triệu USD". Thế nhưng rõ ràng điều đó có vẻ quá xa vời trong tình hình hiện nay, nhất là khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn và các cụm rạp trên toàn thế giới vẫn chưa chính thức mở cửa đầy đủ trở lại. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang