Đạo diễn Fast X rời ghế, chuyển sang vai trò nhà sản xuất

Chỉ sau vài ngày bắt đầu quá trình sản xuất, đạo diễn Justin Lin đã quyết định rời khỏi ghế đạo diễn Fast X vì những khác biệt về sáng tạo

Fast & Furious là một trong những thương hiệu điện ảnh hiếm hoi của Universal kéo dài đến phần phim thứ 10, và nhiều khả năng đang đi đến hồi kết. Trước đây, hãng từng cho biết hai phần 10 và 11 sẽ là những chương cuối trong Fast Saga mà người hâm mộ quen thuộc. Nam diễn viên Vin Diesel sẽ tiếp tục trở lại với vai Dominic Toretto, và Universal quyết định để Justin Lin làm đạo diễn cho hai phần cuối này, sau khi ông trở lại cho Fast 9.

Đạo diễn Fast X rời ghế, chuyển sang vai trò nhà sản xuất

Mới đây, nam diễn viên Vin Diesel đã chính thức công bố việc khởi quay dự án Fast X, kéo theo một làn sóng thông tin khổng lồ đáng chú ý, bao gồm chi tiết về dàn diễn viên. Những cái tên quen thuộc như Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Ludacris, Sung Kang, Jordana Brewster, Nathalie Emmanuel và Charlize Theron đều trở lại, đồng thời bộ phim còn có thêm những gương mặt mới vô cùng chất lượng như Brie Larson, Jason Momoa và Daniela Melchior.

Đạo diễn Fast X rời ghế, chuyển sang vai trò nhà sản xuất 2

Tuy nhiên, Fast X đã bất ngờ gặp phải một trở ngại đáng kể khi đạo diễn Lin rời khỏi vai trò của mình chỉ vài ngày sau khi phim khởi quay, với lý do được cho là vì những khác biệt sáng tạo. Được biết Universal sẽ tạm ngừng quá trình thực hiện cho đến khi tìm được người thay thế, và hãng đã có một số ứng viên thế chỗ ông. Bản thân Lin không hoàn toàn rời khỏi dự án, mà ông sẽ chuyển sang đóng vai trò sản xuất.

"Với sự ủng hộ của Ubisoft, tôi đã đưa ra quyết định vô cùng khó khăn là rời khỏi vai trò đạo diễn của Fast , nhưng vẫn ở lại với dự án với tư cách là một nhà sản xuất. Sau hơn 10 năm và 5 bộ phim, chúng tôi đã có thể ghi hình những diễn viên giỏi nhất, những người đóng thế chuyên nghiệp nhất, và có những màn rượt đuổi bằng xe hơi ấn tượng nhất. Trên phương diện cá nhân, là con của những người nhập cư châu Á, tôi rất tự hào khi có thể góp phần xây dựng nên thương hiệu đa dạng nhất trong lịch sử phim ảnh. Tôi sẽ luôn biết ơn dàn nhân sự, diễn viên tài năng cùng hãng phim vì những sự ủng hộ của họ, và rất vui khi được họ chào đón vào gia đình FAST."

Đạo diễn Fast X rời ghế, chuyển sang vai trò nhà sản xuất 3

Lin bắt đầu sự nghiệp của mình trong thương hiệu Fast & Furious với phần phim The Fast and The Furious: Tokyo Drift, giới thiệu đến người xem nhân vật Han do Sung Kang đóng. Sau đó ông tiếp tục làm đạo diễn ba phần nữa, với Fast Five được đánh giá là một trong những phần hay nhất, chào đón sự ra mắt của Luke Hobbs do Dwayne Johnson thủ vai. Ông đã tạm rời khỏi seri này để thực hiện Star Trek Beyond trước khi quay trở lại cho Fast 9. Hiện tại, gương mặt tiếp theo được lựa chọn thay Lin vẫn đang là một chủ đề đáng quan tâm.

Đạo diễn Fast X rời ghế, chuyển sang vai trò nhà sản xuất 4

James Wan chắc chắn đang rất bận, nhưng F. Gray Gray từng thực hiện phần phim đầu, The Fast and The Furious, hoàn toàn có khả năng tái xuất. Ngoài ra còn có David Leitch, từng thực hiện Fast & Furious: Hobbs & Shaw, và bản thân nam diễn viên Diesel trước đây từng kì vọng Rob Cohen sẽ quay trở lại, hoặc thậm chí anh có thể tìm đến những đạo diễn cũ mình từng hợp tác như Dave Wilson (Bloodshot) và D.J. Caruso (xXx: Return of Xander Cage) lấp vào vị trí này. Dù thế nào đi chăng nữa, việc mất đi Justin Lin trong vai trò đạo diễn là một điều vô cùng tiếc nuối, và Universal sẽ phải cố gắng tìm người thay thế trước khi dự án bị trì hoãn quá lâu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang