Spider-Man xóa bỏ câu thoại kỳ thị người đồng tính từng gây tranh cãi sau 2 thập kỷ

Phần phim Spider-Man phiên bản của Tobey Maguire thủ vai mới đây đã xóa bỏ câu thoại kỳ thị đồng tính gây nhiều tranh cãi năm nào.

Mới đây theo thông tin được tờ New York Post đăng tải, người hâm mộ Spider-Man, đặc biệt là các "fan cứng" của phiên bản Người Nhện cho Tobey Maguire thủ vai đang rất vui mừng sau khi câu thoại "đụng chạm" đến cộng đồng LGBTQ+ trong phần phim Spider-Man (2002) được cắt bỏ. 

>>> Xem thêm: Tobey Maguire và Andrew Garfield sẽ trở lại với thương hiệu Spider-Man của chính mình? 

Spider-Man 2002, Spider-Man 2002 kỳ thị người đồng tính, Spider-Man 2002 LGBT

Cụ thể trong phần phim Spider-Man năm nào, trong phân cảnh Peter Parker xuất hiện trong bộ t phục Người Nhện và chuẩn bị chiến đấu cùng đối thủ cơ bắp để giành tiền thưởng lớn trên sàn đấu vật, nhân vật của Tobey Maguire đã có một câu thoại trêu chọc đối thủ là nam lực sĩ cơ bắp được cho là khá nhạy cảm và mang tính kỳ thị người đồng tính. 

Sau nhiều tranh cãi gay gắt, sau hai thập kỷ, hãng phim cũng đã quyết định thay lời thoại "Bộ đồ nhìn dễ thương đấy. Chồng anh đưa cho anh à?" thành một câu khác an toàn hơn: "Bộ trang phục nhìn dễ thương đấy".

Spider-Man 2002, Spider-Man 2002 kỳ thị người đồng tính, Spider-Man 2002 LGBT

>>> Xem thêm: Ảnh fan-art đầy cảm xúc về sự chia ly của Andrew Garfield và Gwen Stacy trong Spider-man: No Way Home

Đây được xem là nước đi khôn ngoan của nhà sản xuất trước khi có dự định mang Người Nhện phiên bản của Tobey Marguire quay trở lại màn ảnh rộng sau thành công của Spider-man: No Way Home hồi cuối tháng 12 vừa qua. Bởi nếu như không cắt lời thoại nhạy cảm ấy, việc bị đào lại để ném đá và làm ảnh hưởng nhiều đến các dự án sau này sau khi Tobey quay trở lại màn ảnh rộng là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang