Moon Knight Tập 5: Ý nghĩa của tình tiết gây bất ngờ ở cuối phim

Sau cái kết khiến nhiều người hoang mang trong Tập 4, Moon Knight bước sang Tập 5 với một câu chuyện xúc động về quá khứ của Marc Spector ... và một cái kết khác còn gây sốc hơn nữa

Bài viết tiết lộ nội dung Tập 5

Tập 5 Moon Knight đã chính thức lên sóng vào ngày hôm qua, 27 tháng 4, với đoạn kết gây bất ngờ cho người xem không kém gì tập 4. Nội dung tập 5 góp phần giúp mọi người hiểu thêm về quá khứ của Marc Spector và nguồn gốc hình thành nên Steven Grant, bên cạnh đó còn nói về lần gặp mặt đầu tiên giữa Marc và thần mặt trăng Khonshu

Marc Spector trở thành Moon Knight

Bằng cách khai thác quá khứ của Marc và nhấn mạnh vào lịch sử hội chứng Rối loạn Nhân dạng Phân ly (Dissociative Identity Disorder - DID) mà anh mắc phải vì những mặc cảm tội lỗi cùng sự bạo hành từ người mẹ, Moon Knight Tập 5 đã mang đến cái nhìn nội tâm ấn tượng nhất cho một trong những gương mặt mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Đồng thời, đoạn kết của Tập 5 cũng đã gợi lên rất nhiều câu hỏi đáng chú ý dành cho Tập 6 vào tuần sau.

Moon Knight Tập 5: Ý nghĩa của tình tiết gây bất ngờ ở cuối phim 2

Steven Grant liệu có còn sống?

Trong cảnh cuối Moon Knight Tập 5, Marc và Steven bị tấn công bởi các linh hồn lạc lối của vùng đất Duat. Vì cứu Marc, Steven đã bị rơi xuống bãi cát Duat và biến thành đá, cho thấy linh hồn của anh chưa cân bằng và không thể đi tới thế giới bên kia lẫn bước qua cánh cổng của thần Osiris. Tuy vậy, bản thân anh lại là một nhân cách khác của Marc, do đó nhiều khả năng anh vẫn chưa "chết" hẳn.

Moon Knight Tập 5: Ý nghĩa của tình tiết gây bất ngờ ở cuối phim 3

Xuyên suốt seri Moon Knight, chúng ta vẫn chưa biết được các vị thần Ai Cập nhận định thế nào về tình trạng DID của Marc, nhưng cách hai nhân cách Marc và Steven tương tác với nhau cho thấy yếu tố chính vẫn là sự xung đột. Bằng việc khám phá kí ức của Marc, Steven đã dần hiểu hơn về nhân cách "chính chủ", và hai người thực sự hiểu nhau qua phân đoạn cuối phim. Nếu Steven tồn tại dưới dạng một linh hồn chưa cân bằng, nhiều khả năng anh sẽ được giải thoát ở tập 6.

Vì sao chỉ có Marc đến được Field of Reeds?

Những nhân cách khác nhau của Marc Spector, và mối quan hệ giữa anh với Steven là những yếu tố then chốt trong seri Moon Knight. Đặc biệt, Tập 5 Moon Knight đã góp phần dung hòa sự khác biệt của hai nhân cách với nhau, khi Marc chia sẻ quá khứ của mình cho Steven để cân bằng linh hồn chung của họ. Nhưng chi tiết cuối tập phim càng khiến mọi thứ phức tạp hơn khi Steven bị hóa đá ở Duat, còn Marc bị đưa đến Field of Reeds.

Moon Knight Tập 5: Ý nghĩa của tình tiết gây bất ngờ ở cuối phim 4

Việc Marc đặt chân đến Field of Reeds là một sự phát triển bất ngờ, khi anh luôn thể hiện là nhân cách phức tạp hơn. Cảm giác tội lỗi của Marc về trách nhiệm dẫn đến cái chết của em trai mình, cùng những hành động anh làm khi đại diện cho Khonshu là những nguyên nhân chính gây ra xung đột nội tâm cho Marc. Khi anh quyết định chia sẻ ký ức của mình với Steven, dường như Marc đã tha thứ cho bản thân và chấp nhận quá khứ, qua đó đủ điều kiện để tới được Field of Reeds.

Vì sao Cán cân Anubis cân bằng khi Steven hóa đá?

Lý do mà Marc và Steven bị tách biệt nhau dường như là vì sự cân bằng đột ngột của cán cân Anubis. Ngay khi Steven rơi khỏi con tàu của Taweret và hóa đá, cán cân trên tàu cân bằng ngay lập tức., do đó có thể hiểu hai điều này thật sự liên quan đến nhau. Thần Taweret đã nói với Marc và Steven về việc ngừng che dấu lẫn nhau, do đó việc Steven đánh trả những linh hồn ở Duat cho thấy anh đã chấp nhận mình cũng giống như Marc. 

Moon Knight Tập 5: Ý nghĩa của tình tiết gây bất ngờ ở cuối phim 5

Điều này đã xóa đi lằn ranh cuối cùng giữa hai nhân dạng, sau khi sự bảo vệ của Marc dành cho Steven khỏi quá khứ tăm tối dần bị phá vỡ. Steven đã chấp nhận việc anh được tạo ra bởi Marc ngay trước khi hóa đá, nên điều này góp phần lý giải vì sao cán cân lại cân bằng ngay lập tức khi anh hi sinh.

Điều gì sẽ xảy ra với Marc?

Ở tập 4, Marc đã bị Harrow bắn chết trong khu hầm mộ cổ, nghĩa là cơ thể thật của anh đã chết, và cả hai nhân cách đều đang trên đường tới thế giới bên kia. Nếu Steven thật sự đã chết vì hóa đá ở Duat, rất có thể Tập 6 Moon Knight sẽ giới thiệu nhân cách thứ ba là Jake Lockely, hoặc tìm cách đưa Steven quay trở lại.

Moon Knight Tập 5: Ý nghĩa của tình tiết gây bất ngờ ở cuối phim 6

Hội chứng DID của Marc đóng vai trò quan trọng cho việc xây dựng tính cách nhân vật, do đó cái chết của một nhân cách không phải là điều đơn giản. Hơn nữa, nhân cách Steven là người đã đưa khán giả bước vào thế giới Moon Knight, dẫn dắt người xem qua từng tập phim, do đó cảm giác của Marc khi mất đi Steven sẽ trở thành một chi tiết quan trọng để kết lại hành trình đầy cảm xúc này.

Ý nghĩa của bài hát cuối Tập 5 Moon Knight?

Bài nhạc cuối Tập 5 Moon Knight khi Marc đang đứng ở Field of Reeds có tên "Más Allá Del Sol" do nam ca sĩ Manuel Bonilla trình bày. Đây là một bản nhạc Tây Ban Nha, với tiêu đề được dịch sang tiếng Anh là "Beyond the Sun", với ý nghĩa nói về việc đặt chân vào thiên đường trong sự yên bình.

Moon Knight Tập 5: Ý nghĩa của tình tiết gây bất ngờ ở cuối phim 7

Bài hát liên quan đến việc Marc đặt chân đến Field of Reeds, có thể xem là "thiên đường", bằng giai điệu nhẹ nhàng trái ngược với sự mất mát đầy bi thương của Steven, và những kì ức của Marc về quá khứ. Cả Field of Reeds lẫn bài nhạc "Más Allá Del Sol" đều xoay quanh một thiên đường bình yên, nhưng Marc sẽ phải thoát khỏi đó để có thể ngăn chặn Arthur Harrow mang đến sự đau khổ cho mọi người, và đặc biệt là cho Layla.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang