Những khúc mắc chưa được giải đáp sau khi Moon Knight kết thúc (Phần 1)

Series Moon Knight đã khép lại khá lâu nhưng những khúc mắc mà phần phim còn bỏ ngỏ đã khiến dân tình không khỏi suy nghĩ trong suốt một khoảng thời gian dài.

Trong bài viết này, hãy cùng LAG.VN tổng hợp và giải đáp những khúc mắc mà mini-series Moon Knight còn để lại sau khi kết thúc nhé!

1. Có bao nhiêu nhân cách trong Marc Spector?

moon knight, các nhân cách của moon knight

Nếu để ý kĩ, bạn sẽ nhận ra hai nhân cách maf Marvel Studios tập trung khai thác trong Moon Knight, đó là: 

  • Marc Spector - nhân cách chính: Mất em trai, bị mẹ bạo hành từ nhỏ, mẹ mất, sau này trở thành lính đánh thuê, được Khonshu nhận làm thế thân, đã lập gia đình với Layla. 

  • Steven Grant - nhân cách phụ: Nhân viên bảo tàng bị đuổi việc, tưởng rằng mẹ vẫn còn sống. 

>>> Xem thêm: Moon Knight trong MCU thực chất có bao nhiêu nhân dạng?

Tuy nhiên series còn này còn nhiều lần “nhá hàng” về sự xuất hiện của nhân cách thứ 3 là Jake Lockley. Đây là nhân cách tàn nhẫn hơn, bạo lực hơn, sẵn sàng bất chấp mọi thứ để thực hiện mệnh lệnh của Khonshu. Ở after-credit của tập 6, Jake Lockley đã chính thức lộ diện và ra tay hạ sát Arthur Harrow.

2. Các Avengers có biết đến sự tồn tại của Moon Knight không?

moon knight, moon knight mcu, moon knight với avengers

Có thể thấy, cuộc chiến giữa 2 vị thần nổi tiếng nhất nhì Ai Cập là Ammit và Khonshu là một trong số những sự kiện có ảnh hưởng quan trọng mà những người như Doctor Strange, Wong hay Nick Fury không thể không chú ý đến.

Dù trước đó Marvel đã xác nhận rằng Moon Knight sẽ không có nhiều liên kết với các phần phim khác trong MCU nhưng có thể trong tương lai gần, gió sẽ đổi chiều. 

3. Các vị thần Ai Cập có bị tiêu diệt nếu avatar (thế thân) của họ bị sát hại hay không? 

moon knight, thế thân của moon knight, thế thân của các vị thần ai cập trong moon knight

>>> Xem thêm: Moon Knight nhà Marvel rục rịch tranh cử giải Emmy

Dù cuối series, Arthur Harrow đã gần như tiêu diệt toàn bộ các avatar (thế thân) của những vị thần Ai Cập khác. Điều này khiến khán giả đặt ra một câu hỏi là các vị thần Ai Cập có bị tiêu diệt nếu avatar (thế thân) của họ bị sát hại hay không?

Tuy nhiên xét theo trường hợp của Marc Spector, những vị thần Ai Cập sẽ không chết kể cả khi avatar của họ bị tiêu diệt. Việc đơn giản mà họ cần làm đó là tìm một hình nhân thế mạng mới trên Trái Đất và có thể tái xuất ngay lập tức. 

4. Tương lai của Layla trong vai trò Scarlet Scarab - Avatar của nữ thần Taweret

moon knight, layla moon knight, layla, layla Scarlet Scarab

Trong phim, để giúp đỡ Moon Knight mà Layla đã chấp nhận làm avatar của Taweret. Từ đó, Layla đã nhận được sức mạnh khủng trở thành Scarlet Scarab, siêu anh hùng hộ mệnh của Ai Cập. 

>>> Xem thêm: Sao Moon Knight bình luận về tương lai của siêu anh hùng Layla trong MCU

Tuy nhiên Layla cũng đã khẳng định rằng việc mình hợp tác với Taweret chỉ là tạm thời. Vì thế tương lai của Scarlet Scarab trong phim cũng là một trong số những thắc mắc lớn đối với người hâm mộ. 

CÒN TIẾP

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang