Moon Knight trong MCU thực chất có bao nhiêu nhân dạng?

Ở cuối tập 3 seri Moon Knight, rõ ràng Marc Spector sẽ phải hợp tác với nhân cách Steven Grant để đánh bại Harrow, nhưng dường như không chỉ có 2 người bọn họ đang ở trong cùng một thể xác

Tính đến thời điểm hiện tại, seri Moon Knight đã hé lộ xung đột giữa hai nhân cách Steven Grant và Marc Spector, người được cho là nhân dạng chính, với hai phiên bản siêu anh hùng của họ là Mr. Knight và Moon Knight. Tuy nhiên, tập 3 với tên gọi "The Friendly Type" dường như còn có những gợi ý về một nhân dạng thứ ba. Trong tập này, có thể nhận thấy giống như truyện tranh, Marc Spector là nhân cách chính, và đã giữ được trạng thái rối loạn nhân dạng phân ly của mình "trong vòng kiểm soát cho đến gần đây". 

Moon Knight trong MCU thực chất có bao nhiêu nhân dạng?

Các nhân cách khác nhau của Moon Knight cũng thể hiện một vài sự khác biệt so với truyện tranh, mà rõ ràng nhất là nguồn gốc của Steven. Tuy nhiên, trong một phân đoạn của tập 3, cả Marc và Steven nhận ra dường như vẫn còn một nhân cách khác đã ra tay tiêu diệt những tín đồ của Arthur Harrow. Điều này khiến cho người hâm mộ có thể cảm thấy phức tạp hơn về các nhân cách được thể hiện trong seri Moon Knight trên Disney+. Sự khác biệt giữa Steven trong truyện và trên phim cũng là một dấu hiệu cho thấy nhân cách thứ ba rất có thể sẽ không giống với những gì người hâm mộ truyện tranh Marvel lâu năm đã biết.

Moon Knight trong MCU thực chất có bao nhiêu nhân dạng? 2

Xem thêm: Moon Knight: Marc Spector đã chết như thế nào trong MCU?

Trong thế giới truyện tranh, Moon Knight thường hay bị gọi là Batman của Marvel, thực chất vì nhân vật này được tạo ra bởi Doug Moench, người chuyên viết kịch bản cho một loạt các đầu truyện tranh Marvel. Moon Knight ra mắt lần đầu trong một chương truyện hai tập thuộc seri Werewolf By Night ra mắt năm 1975. Trong đó, tay lính đánh thuê Marc Spector đã được thuê để bắt giữ một người sói tên Jack Russell cho một nhóm doanh nhân. Nhân vật Moon Knight xuất hiện trở lại trong hai tập 28 và 29 của Marvel Spotlight phát hành năm 1976, giới thiệu hai nhân cách khác của Marc. 

Moon Knight trong MCU thực chất có bao nhiêu nhân dạng? 3

Đầu tiên là Steven Grant, một triệu phú chuyên đầu tư cho các hoạt động chống tội phạm của Spector, và Jake Lockley, một tài xế lái xe chuyên lảng vảng trên phố để tìm kiếm manh mối. Tựu chung lại, Marck Spector trong truyện tranh Marvel có tổng cộng 5 nhân cách, bao gồm cả Mr. Knight và Moon Knight. Loạt truyện ban đầu miêu tả Grant và Lockley là các danh tính bí mật bổ sung cho nhau để hướng đến mục tiêu siêu anh hùng của Marc, thay vì là những nhân cách của một người mắc chứng rối loạn nhân dạng phân ly. Phải đến seri Moon Knight của Warren Ellis ra mắt năm 2014 - 2015 mới giới thiệu tình trạng tâm thần của Marc.

Moon Knight trong MCU thực chất có bao nhiêu nhân dạng? 4

Trong đầu truyện đó, Ellis cho rằng tình trạng này của Marc là kết quả việc vị thần mặt trăng Khonshu chiếm lấy tâm trí của anh. Anh và ba nhân dạng khác - Steven, Jake và hình tượng thám tử mới được giới thiệu của Mr. Knight được thể hiện bởi bốn khía cạnh của vị thần này - The Embracer, The Pathfinder, The Defender và The Watcher. Phiên bản xây dựng lại hình ảnh nhân vật Moon Knight của Warren Ellis rõ ràng đã truyền cảm hứng cho seri của Justin Benson trong MCU. Loạt phim MCU đã lật ngược góc nhìn của truyện tranh một chút, tập trung vào Steven Grant trước rồi mới đến Marc Spector. Đó là một bước đi thông minh nhằm khắc họa trải nghiệm mất trí nhớ và đa nhân cách của những người sống với hội chứng này. 

Moon Knight trong MCU thực chất có bao nhiêu nhân dạng? 5

Xem thêm: Hai tập cuối của Moon Knight sẽ điên rồ và tăm tối hơn tất thảy

Trong khi Moon Knight tập 3 đã làm rõ rằng Spector là nhân cách chính, Steven là nhân cách phụ, vẫn chưa rõ còn bao nhiêu nhân cách khác chưa được tiết lộ. Ví dụ trong truyện tranh, Mr. Knight có những đặc điểm giống Steven nhưng là một nhân cách độc đáo riêng. Trong MCU, Mr. Knight cũng có chung đặc điểm với Steven, nhưng dường như đó chính là Steven khi anh gặp khó khăn trong việc làm quen với siêu sức mạnh và triệu hồi bộ trang phục. Moon Knight cũng không tỏ ra là một danh tính riêng thứ tư - hay đỉnh cao nhất là của cả 3 danh tính Spector, Grant và Lockley hợp lại - mà dường như chỉ đơn giản là danh tính siêu anh hùng bí mật theo kiểu truyền thống. Cho đến nay, Jake Lockley vẫn còn vắng mặt trong MCU, do đó rất có thể anh là nhân cách bí ẩn đã hạ sát những tay sai của Harrow

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang