Moon Knight: Marc Spector đã chết như thế nào trong MCU?

Tập 2 của Moon Knight đã xác nhận Marc Spector từng chết trong quá khứ, nhưng chi tiết về những gì đã xảy ra vẫn còn là một bí ẩn

Là nhân vật siêu anh hùng mới nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong Giai đoạn 4, vẫn còn rất nhiều bí ẩn xoay quanh Moon Knight. Seri truyền hình trên Disney+ đang dần giải quyết những câu hỏi quan trọng qua từng tập phim, qua đó giúp mọi người biết thêm về hai nhân cách Marc Spector và Steven Grant trong cùng một con người. Theo cốt truyện chính, Marc Spector đã trở về từ cõi chết sau khi được thần Mặt trăng Ai Cập Khonshu hồi sinh và ban cho sức mạnh mặt trăng.

Moon Knight: Marc Spector đã chết như thế nào trong MCU?

Trong tập 2 mới ra mắt gần đây, thần Khonshu đã nói với Marc rằng anh "chẳng là gì ngoài một cái xác" khi ông ta tìm thấy anh. Đó là một chi tiết khổng lồ làm tăng thêm sự bí ẩn về những gì đã xảy ra với Marc Spector trong quá khứ. Mặc dù tập 2 của seri Moon Knight không dành thời gian để khám phá lý do Marc chết, đầu truyện tranh của Marvel có thể phần nào đưa ra câu trả lời. Câu chuyện nguồn gốc của Marc Spector bắt đầu khi anh sắp chết sau một nhiệm vụ trong vai trò lính đánh thuê.

Moon Knight: Marc Spector đã chết như thế nào trong MCU? 2

Anh được Bushman thuê để tấn công một địa điểm khảo cổ học, nhưng Marc không đồng tình với quyết định giết chết rất nhiều người của Bushman. Khi Marc cố gắng cứu một vài người ở nơi khảo cổ, Bushman đã đuổi theo và bắn anh rất nhiều lần. Lúc Marc đang hấp hối, Khonshu đã tìm thấy anh và quyết định hồi sinh anh, đồng thời ban cho anh sức mạnh Moon Knight. MCU vốn dĩ rất hiếm khi bám theo chính xác các đầu truyện tranh với những nhân vật của mình, do đó luôn có khả năng sẽ có lời giải thích khác về cái chết của Marc.

Moon Knight: Marc Spector đã chết như thế nào trong MCU? 3

Nhưng những gì tập 2 của Moon Knight tiết lộ về quá khứ của Marc lại cực kì tương ứng với nguồn gốc trong truyện tranh. Cụ thể, Marc xác nhận mình từng là lính đánh thuê, còn các sĩ quan cảnh sát gọi anh là một kẻ đào tẩu quốc tế liên quan đến một vụ tấn công địa điểm khảo cổ với hành vi giết người theo kiểu hành quyết. Tất cả đều khớp với nguồn gốc truyện tranh của Marc và mối liên hệ với Bushman. Nếu phiên bản trên MCU phần nào dựa trên nguồn gốc này, sẽ hợp lý nếu cái chết của Marc Spector cũng được miêu tả lại tương tự.

Moon Knight: Marc Spector đã chết như thế nào trong MCU? 4

Dù sao thì hiện vẫn chưa rõ liệu seri Moon Knight hiện tại hay các dự án MCU tương lai có khai thác quá khứ của Marc hay không. Marvel Studios nhiều khả năng sẽ chừa lại các chi tiết này nhằm tạo thêm sự bí ẩn về mối liên hệ giữa Marc và thần mặt trăng Khonshu. Nhưng việc cho thấy Marc Spector đã chết như thế nào có thể góp phần lớn trong việc giúp người xem chấp nhận câu chuyện nguồn gốc và sức mạnh của anh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang