Giải mã cái kết của "Đêm tối rực rỡ" - tựa phim u ám đang "làm mưa làm gió" tại các rạp chiếu Việt

Aaron Toronto - đạo diễn của phim mới đây đã có những chia sẻ về cái kết gây nhiều chú ý của Đêm tối rực rỡ.

Chỉ sau một tuần công chiếu, Đêm tối rực rỡ đã thu hút nhiều sự quan tâm theo dõi của cộng đồng và nhận về "cơn mưa" lời khen từ cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. Đây là lần đầu tiên một bộ phim về Việt Nam do đạo diễn người nước ngoài cầm trịch nhưng nhận được đánh giá rất cao từ công chúng vì nhiều thông điệp vô cùng nhân văn và ý nghĩa. 

Giải mã cái kết của Đêm tối rực rỡ - tựa phim u ám đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu Việt

>>> Xem thêm: Phim kinh dị Việt về bi kịch của một tang gia tung trailer đầy kịch tính

Mới đây, đạo diễn Aaron Toronto và vợ, biên kịch – sản xuất và diễn viên Nhã Uyên đã có thêm nhiều chia sẻ thú vị xoay quanh câu chuyện hấp dẫn trong phim, đặc biệt là đoạn kết gây nhiều tranh luận. Theo phần lớn nhận xét từ cả giới chuyên môn lẫn khán giả, kết phim liệu có quá “rực rỡ” so với những gì tối tăm mà bộ phim đã thể hiện trước đó? Sự thay dổi đột ngột sang tông sang màu sáng có quá nhanh và vội vàng chỉ sau một đêm dài quá nhiều chuyện xảy đến? 

Giải mã cái kết của Đêm tối rực rỡ - tựa phim u ám đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu Việt 2

Được biết đó cũng chính là những câu hỏi mà nhà làm phim trăn trở. Thay vì muốn mang đến một cái kết đẫm màu u ám thay cho sự trừng phạt, đạo diễn người nước ngoài lại chú trọng đến việc truyền tải thông điệp về sự tha thứ và khát khao được đoàn viên, hạnh phúc - thứ mà ẩn sâu trong mỗi nhân vật trong phim đều ước ao một lần có được. 

>>> Xem thêm: "Đêm tối rực rỡ!" - Một tang lễ rình rang và đẫm máu của màn ảnh Việt

Giải mã cái kết của Đêm tối rực rỡ - tựa phim u ám đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu Việt 3

Đó cũng chính là lý do mà đạo diễn Aaron Toronto quyết định không tiếp tục tạo ra một bi kịch khủng khiếp ở đoạn cuối. Sự giải thoát cho cả bên bạo hành và bên bị bạo hành lý tưởng nhất vẫn là nhận thức và thay đổi. Và hơn hết, sau tất cả thì hai tiếng "gia đình" vẫn là nơi mà mỗi con người chúng ta khó lòng vứt bỏ. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang