Doctor Strange 2 chính thức bị cấm chiếu ở Trung Quốc

Cuối cùng thì đúng như dự đoán, phần phim thứ hai của Phù thủy phép thuật Dc.Strange đã bị cấm chiếu tại xứ tỷ dân.

Sau khi bị hàng loạt quốc gia như Ả Rập Xê Út và gần đây nhất là Kuwait và Ai Cập...cấm chiếu vì có xuất hiện chi tiết đồng tính nhạy cảm, Doctor Strange in the Multiverse of Madness lại tiếp tục bị "gắn cờ đỏ" tại xứ đại lục. 

>>> Xem thêm: Đoạn clip mới hé lộ sự xuất hiện của 3 nhân vật bí ẩn trong Doctor Strange 2

doctor strange 2, doctor strange 2 bị cấm chiếu

Thông tin này được đăng tải trên trang Twitter cá nhân của Oliver Chen, một phóng viên kiêm nhà phân tích thị trường điện ảnh Trung Quốc. Theo đó, phóng viên này tiết lộ bom tấn mới nhất nhà Marvel Studios đã chính thức bị cấm chiếu tại thị trường tỷ dân. Sự kiện nối dài chuỗi phim siêu anh hùng MCU thất bại trong việc tiếp cận khán giả Trung Quốc mà khởi nguồn chính là Black Widow (2021).

Nguyên nhân khiến bộ phim không thể vượt qua kiểm duyệt đến nay vẫn chưa được hé lộ. Nhưng nhiều người đồn đoán rằng có thể trong tác phẩm đã xuất hiện hình ảnh không phù hợp với văn hóa, chính trị của nước này. 

doctor strange 2, doctor strange 2 bị cấm chiếu

>>> Xem thêm: Doctor Strange 2 liên lục bị nhiều quốc gia cấm chiếu 

Trước đó theo nhiều suy đoán của khán giả, nhiều người đã chi ra rằng ở trailer của bộ phim, trong phân cảnh Doctor Strange đang chiến đấu với đám quái vật giữa phố đã xuất hiện một bảng quảng cáo mang nội dung nhạy cảm về chính trị. Dù không rõ đây có phải là lý do thứcự hay không nhưng có một sự thật là Doctor Strange 2 không phải là bộ phim Marvel đầu tiên bị cấm chiếu tại quốc gia này. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang