Đạo diễn The Batman hé lộ một chi tiết đáng chú ý về Joker trong phim

Mới đây, đạo diễn của bộ phim The Batman, ông Matt Reeves đã tiết lộ thêm một vài thông tin liên quan đến vai diễn Joker của Barry Keoghan

Trong số các nhân vật phổ biến của vũ trụ DC Comics, có lẽ Batman là cái tên xuất hiện trên màn ảnh rộng nhiều nhất, với màn hóa thân gần đây nhất chính là vai diễn của Robert Pattinson trong bộ phim The Batman vừa ra rạp vào cuối tháng 3, và hiện đang phát sóng trên HBO Max.

Xem thêm: Doanh thu của The Batman vượt mốc 750 triệu USD toàn cầu

Bộ phim khai thác về một cuộc xung đột trong thành phố Gotham giữa Batman, The Riddler (Paul Dano), Penguin (Colin Farrell) và Catwoman/Selina Kyle (Zoe Kravitz), đồng thời còn thiết lập nền tảng cho một gương mặt phản diện nổi tiếng khác là Joker (Barry Keoghan)

Đạo diễn The Batman hé lộ một chi tiết đáng chú ý về Joker trong phim

Trong phiên bản chiếu rạp, vai trò của Keoghan chỉ xuất hiện thoáng qua trong nhà tù Arkham, và tất cả những gì người xem biết được chính là giọng cười của hắn ta. Tuy nhiên sau khi The Batman ra rạp được khoảng một tháng, Warner Bros. đã quyết định đăng tải một đoạn phim bị cắt liên quan đến cuộc trò chuyện giữa Batman và Joker. Đặc biệt theo lời đạo diễn Matt Reeves, Joker mà người xem nhìn thấy chưa thực sự là một Joker mà những người hâm mộ vũ trụ DC đã biết.

Đạo diễn The Batman hé lộ một chi tiết đáng chú ý về Joker trong phim 2

Xem thêm: Warner Bros bất ngờ tung đoạn video bị cắt trong The Batman, hé lộ Joker

"Tôi nghĩ đối với cá nhân mình, điều mà tôi muốn làm trong lúc cố gắng khởi động một "Gotham Năm 2" mới chính là để cho nó có mọi nhân vật mà chúng ta đã biết ở Gotham. Chúng ta có một phiên bản của nhân vật chưa phải là Joker, nhưng sẽ trở thành Joker, và tôi muốn Batman phải từng đụng độ với hắn để tống hắn vào nhà tù Arkham. Do đó, một điều gì đó đã xảy ra trong năm đầu tiên, và cả hai có mối liên hệ với nhau ngay từ đầu, và tôi muốn phiên bản này của nhân vật thể hiện nguồn cảm hứng từ Joker do Bob Kane và Bill Finger tạo ra."

Đạo diễn The Batman hé lộ một chi tiết đáng chú ý về Joker trong phim 3

Việc Batman có một mối quan hệ nhất định với Joker trước khi hắn thực sự trở thành Hoàng tử Tội phạm là chi tiết mang tính truyền thống trong truyện tranh DC, và không phải chưa có tiền lệ. The Killing Joke từng cho thấy Batman đã đối mặt với Joker trước khi hắn biến đổi, thậm chí The New 52 còn phát triển ý tưởng đó thêm nữa, bằng cách gợi ý rằng The Joker từng là một thành viên của The Red Hood Gang trước khi rơi vào thùng hóa chất trong nhà máy ACE.

Đạo diễn The Batman hé lộ một chi tiết đáng chú ý về Joker trong phim 4

Xem thêm: Lời thoại bị lược bỏ trong bản chiếu rạp của The Batman hé lộ quá khứ với Joker

Phiên bản này của Barry Keoghan đã từng chạm trán Batman, và có tiếng cười đáng sợ ngay từ khi sinh ra, nhưng các sự kiện sau đó mới là điều khiến hắn trở thành Joker đúng nghĩa. Còn hiện tại, hắn chỉ là một tù nhân mà Batman đã tống vào nhà tù Arkham trong năm đầu tiên hành hiệp. Về mặt bối cảnh xuất thân, Joker của Keoghan có khá nhiều nét tương đồng với Joker của Joaquin Phoenix, khi cả hai đều sinh ra với những đặc điểm góp phần biến thành The Joker sau này. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang