Lời thoại bị lược bỏ trong bản chiếu rạp của The Batman hé lộ quá khứ với Joker

Một thời thoại từ cảnh quay bị lược bỏ trong bản chiếu rạp của The Batman đã hé lộ mối liên hệ giữa Hiệp sĩ Bóng đêm và Joker, và nay đạo diễn Matt Reeves quyết định chia sẻ thêm một số thông tin về điều đó

Bộ phim The Batman đang ở tuần công chiếu thứ hai của mình, và vẫn đang trở thành chủ đề thảo luận đáng kể trên các trang mạng xã hội nhờ vào hướng tiếp cận mới mẻ một hình tượng đã quá quen thuộc. Bộ phim mang đến cho người xem một phiên bản Batman đầy hận thù, khi anh phải đối mặt với thử thách lớn nhất của mình: Một kẻ sát nhân hàng loạt tự xưng là Riddler, kẻ đang nhắm vào những nhân vật thuộc giới thượng lưu của Gotham và để lại các câu đố phức tạp.

Mặc dù Riddler là phản diện chính trong The Batman, đạo diễn Matt Vess còn dựng nên "sân khấu" cho những phản diện nổi tiếng khác như một Oswald Cobblepot đóng vai trò khá quan trọng, và một đoạn ngắn cuối phim còn hé lộ kẻ phản diện vĩ đại nhất của Batman: The Joker. Do nam diễn viên Barry Keoghan thủ vai, Joker trong vũ trụ này đã bị bắt nhốt vào Arkham khi các sự kiện trong The Batman diễn ra. Mặc dù hắn vẫn chưa trở thành kẻ phản diện mà mọi người đều biết và yêu thích, hắn đã từng chạm trán với Batman, như một đoạn bị lược bỏ đã hé lộ điều đó.

Lời thoại bị lược bỏ trong bản chiếu rạp của The Batman hé lộ quá khứ với Joker

Kể từ khi The Batman được công chiếu, đạo diễn Reeves đã thảo luận về nhiều khía cạnh của phim, bao gồm việc Keoghan từng ghi hình một cảnh quay khác khi vào vai Joker. Theo tiết lộ của Matt, một đoạn hội thoại trong phân cảnh bị cắt đã tiết lộ việc Joker bị Batman bắt giữ. "Bạn biết đấy, người tù nhân không thấy mặt là một trong số những nhân vật mà anh ta (Batman) đã đối mặt vào năm đầu tiên, và đó là lý do vì sao hắn kết thúc trong ngục Arkham. Vậy nên họ đã có một mối quan hệ. Một trong số những lời thoại từ phân đoạn không nằm trong bản chiếu rạp, là khi người tù nhân kia nói với Riddler: "Đã gần kỷ niệm một năm giữa bọn ta rồi, phải không nhỉ?" Và bạn sẽ nhận ra họ (Batman và Joker) có một mối quan hệ tồn tại từ trước. Hắn chưa tự khẳng định mình là nhân vật đó, nhưng họ có một mối quan hệ bắt đầu từ rất, rất sớm, và họ đại loại là đã chạm trán nhau theo một cách rất đặc biệt."

Lời thoại bị lược bỏ trong bản chiếu rạp của The Batman hé lộ quá khứ với Joker 2

Để Batman và Joker có sự gắn kết với nhau từ trước theo cách này khá phù hợp khi xem xét mối liên kết phức tạp giữa hai nhân vật qua nhiều bản chuyển thể khác nhau. Reeves đã rất cẩn trọng khi thảo luận về khả năng Joker sẽ là phản diện chính trong The Batman 2, nhưng một kịch bản về một lịch sử sâu sắc hơn giữa hai nhân vật đã được gợi ý. Reeves chắc hẳn có điều gì đó cho hai nhân vật đặc biệt này, chỉ là chưa rõ ông định làm gì mà thôi. Dù sao thì, giờ đây ít nhất người hâm mộ đã được xác nhận Batman của Robert Pattinson biết về Joker, sẽ có vô số giả thuyết được đặt ra về cuộc chạm trán giữa hai bên trong năm đầu tiên Bruce Wayne hành hiệp. 

The Batman đã dựng nên một phiên bản Gotham mới, sẽ là bối cảnh cho nhiều seri spin-off khác nhau. Mặc dù seri Gotham PD đã bị gác qua một bên, vẫn còn một dự án về Arkham đang được thực hiện, và seri Penguin với nam diễn viên Farrell cũng vừa được "bật đèn xanh". Nhìn chung, với bằng chứng về cảnh quay bị cắt bỏ liên quan đến Joker Bruce, đạo diễn Reeves thực sự cho thấy ông suy nghĩ rất nghiêm túc về thế giới và lịch sử của The Batman, và việc được theo dõi nó hé lộ dần qua những bộ phim tiếp theo sau đó sẽ cực kì thú vị. The Batman hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang