Những bí mật có về biểu tượng "cô gái cầm đuốc" của hãng phim Columbia Pictures mà có thể bạn chưa biết

Đằng sau biểu tượng "cô gái cầm đuốc" huyền thoại của hãng phim Columbia Pictures là những bí mật mà có thể bạn chưa từng được nghe đến.

Có thể thấy nếu để ý, chắc hẳn những ai là fan của dòng phim điện ảnh Hollywood nói chung và hãng phim Columbia Pictures nói riêng đều đã từng ít nhất một lần trong đời nhìn thấy biểu tượng "cô gái cầm đuốc" huyền thoại - hình ảnh đã từng gắn liền với hãng phim trong suốt một khoảng thời gian dài trong quá khứ và cho đến cả thời điểm hiện tại.

Những bí mật có về biểu tượng cô gái cầm đuốc của hãng phim Columbia Pictures mà có thể bạn chưa biết

Thế nhưng ý nghĩa đằng sau biểu tượng này là gì? Hãy cùng LAG.VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của biểu tượng trên xuất phát từ bức ảnh do Kathy Anderson - nữ nhiếp ảnh gia tài năng từng đoạt giải Pulitzer chụp một cô gái tên là Jenny Joseph tại chính căn hộ nhỏ của cô ấy ở vùng New Orleands vào năm 1991.

Những bí mật có về biểu tượng cô gái cầm đuốc của hãng phim Columbia Pictures mà có thể bạn chưa biết 2

Được biết ý tưởng của bức ảnh ban đầu cũng như người mẫu được lựa chọn đều xuất phát bằng một cách vô cùng đơn giản khi nữ nhiếp ảnh gia được một người bạn là nhà thiết kế nhờ tìm mẫu chụp cho bộ tem mà Bưu điện Hoa Kỳ sắp phát hành. Vì thời gian có hạn nên cô nàng đành nhờ luôn một đồng nghiệp tại tòa soạn là cô Jenny Joseph làm mẫu ảnh.

Bối cảnh cũng như đạo cụ làm nên bức ảnh huyền thoại lại có nguồn gốc đơn giản đến bất ngờ với bối cảnh chính là căn hộ của mẫu ảnh cùng các đạo cụ là những vật dụng đạo cụ vô cùng bình thường như khăn trải giường, tấm vải màu xanh được sử dụng làm váy, một chiếc đèn nhỏ với bóng nhô ra ở trên đỉnh để thay thế cho hình ảnh ngọn đuốc đang cháy.

Những bí mật có về biểu tượng cô gái cầm đuốc của hãng phim Columbia Pictures mà có thể bạn chưa biết 3

Dẫu vậy, bức hình đã lọt vào mắt xanh của nhiều nhiếp ảnh và trở thành cảm hứng cho hình ảnh biểu tượng của hãng phim Columbia Pictures. Nếu để ý có thể thấy hãng phim đã cố gắng để hình ảnh "cô gái cầm đuốc" sao cho giống bản gốc hết mức có thể từ cách cầm đuốc cho đến từng nếp gấp của bộ váy. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang