Andy Serkis hé lộ lý do mang đến một Alfred rất khác trong The Batman

Nam diễn viên Andy Serkis đã chia sẻ quan điểm của mình khi vào vai Alfred trong bộ phim The Batman, qua đó thể hiện mối quan hệ khác biệt với Bruce Wayne so với những phim Batman khác

Trong các bộ phim Batman trước đây, Alfred thường có xu hướng lớn tuổi, và luôn đóng vai trò là hình tượng người cha với Bruce Wayne khi ông góp công lớn trong việc nuôi dạy Bruce sau cái chết của cha mẹ. Alfred cũng thường được miêu tả là cựu quân nhân Anh hoặc MI6, để giúp Wayne thoát khỏi những tình huống ngặt nghèo. Với The Batman, Alfred do Andy Serkis thủ vai cũng có quá khứ hoạt động trong quân đội Anh và MI6, ăn vận khá chỉn chu, nhưng sự khác biệt lớn nhất chính là việc ông đóng vai trò người bảo vệ cho cha mẹ của Wayne. Tại một cuộc phỏng vấn gần đây, Serkis tiết lộ sự khác biệt trong việc Alfred ít mang hình tượng người cha trong quá khứ đối với Wayne đã tác động đến tính cách của ông hiện tại, qua đó giúp sự cố vấn của ông mạnh mẽ hơn.

Andy Serkis hé lộ lý do mang đến một Alfred rất khác trong The Batman

Một điểm khác biệt nữa đã được đạo diễn Matt Reeves thêm vào chính là cây gậy mà Alfred sử dụng, thể hiện một quá khứ khó khăn. Serkis cũng là người đã đề xuất ý tưởng cho mặt của Alfred có thêm sẹo, để chỉ ra rằng bên cạnh Batman, Alfred cũng là một người từng đối phó với những con người nguy hiểm. "Alfred rất khác biệt. Là một quân nhân, anh ấy quen với các quy tắc và quy định, cấu trúc và sự chính xác. Tôi muốn anh ấy có được những đặc điểm của quân đội trong cách ăn mặc và cư xử, qua đó đối nghịch với thuyết hư vô của Bruce và từ chối lắng nghe anh ta. Đó là một mối quan hệ xây dựng trên những điều khó đoán định." Serkis còn cho biết thêm ông cực kì chú trọng vào thiết kế trang phục của Alfred, và cảm thấy việc ông ấy tiếp tục mặc sang trọng để thể hiện giá trị của mình, bất kể việc tòa tháp Wayne có đang sụp đổ.

Andy Serkis hé lộ lý do mang đến một Alfred rất khác trong The Batman 2

Mặc dù mối quan hệ giữa Bruce và Alfred rõ ràng có phần xa cách hơn những bộ phim trước đây, đã có một khoảnh khắc họ thấu hiểu nhau. Serkis đã đề cập đến một số cảnh quay khác mà Alfred dễ bị "tổn thương" hơn, nhưng đoàn làm phim đã quyết định lựa chọn một phiên bản tương đối nhẹ nhàng. Việc để Alfred giữ lại một số chủ nghĩa khắc kỷ trong phân đoạn Bruce thừa nhận người quản gia là người bạn duy nhất của mình có thể mang đến nhiều sự liên tục lâu dài hơn về nhân vật và nhịp độ của bộ phim. Việc tạo ra nhiều sự căng thẳng hơn trong mối quan hệ giữa Bruce và Alfred trong The Batman đã phần nào tạo ra không gian cho các bộ phim tương lai, cho phép các nhà viết kịch bản xây dựng nhiều bước ngoặt bất ngờ hơn. 

Andy Serkis hé lộ lý do mang đến một Alfred rất khác trong The Batman 3

Alfred cũng đã chọn che dấu Bruce khỏi sự thật về quá khứ của cha anh và sự tham nhũng nặng nề của Gotham phần nào cho thấy một dấu hiệu của sự quan tâm nhất định. Mặc khác, nó khiến nhiều người nhớ về một đặc điểm của nhân vật Alfred do Michael Caine thủ vai trong The Dark Knight, khi mà ông để cho Wayne giữ hi vọng rằng Rachel vẫn còn yêu anh ấy, bằng cách đốt những lá thư cô ấy gửi cho Bruce để nói rằng cô sẽ không chờ đợi anh. Ngoài ra, việc Alfred nói dối Bruce trong The Batman còn cho thấy dấu hiệu ông tin rằng cậu chưa sẵn sàng để biết sự thật, và không tin tưởng vào phản ứng của cậu trước thông tin này. Nhân vật của Andy Serkis rõ ràng đã duy trì một mức độ phức tạp trong The Batman, và sẽ rất thú vị để xem nhân vật này phát triển như thế nào trong những phim sắp tới.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang