Đạo diễn The Batman giải thích về góc máy ngược trong đoạn rượt đuổi bằng Batmobile

Một trong những phân đoạn ấn tượng nhất và được quảng bá nhiều nhất của The Batman là khi Batman truy đuổi Penguin trên chiếc Batmobile, và đạo diễn Matt Reeves đã có những lý giải về việc góc máy quay bị lật ngược

Bộ phim The Batman vừa công chiếu vào cuối tuần trước của đạo diễn Matt Reeves đã mang đến cho người xem một câu chuyện xoay quanh năm thứ hai trong sự nghiệp chiến đấu chống tội phạm tại thành phố Gotham của Bruce Wayne dưới nhân dạng Batman. Lúc này, anh mang bên mình tâm thế của một sự thù hận, gieo rắc nỗi sợ hãi lên lũ tội phạm ở Gotham, đồng thời phải tìm cách truy lùng một gã phản diện mang tên Riddler, kẻ giết người hàng loạt đang nhắm vào giới thượng lưu của Gotham, và luôn để lại một chuỗi những manh mối trong quá trình thực hiện. Robert Pattinson, ngôi sao của thương hiệu Twilight và bộ phim điện ảnh Tenet, trở thành người tiếp theo vào vai Batman, sau khi Ben Affleck rời khỏi dự án này. 

Đạo diễn The Batman giải thích về góc máy ngược trong đoạn rượt đuổi bằng Batmobile

The Batman ra rạp vào ngày 4 tháng 3 vừa qua, và nhận được vô số lời khen ngợi từ giới phê bình, với một đánh giá Fresh trên trang Rotten Tomatoes (85%). Nay, trong số mới nhất của chương trình phát thanh Reelblend do Cinemablend thực hiện, đạo diễn Reeves đã thảo luận về phân cảnh vô cùng hấp dẫn trong The Batman liên quan đến chiếc Batmobile, khi Batman truy đuổi Penguin. Reeves miêu tả cảnh quay úp ngược trong trường đoạn đó được gọi là nguồn cảm hứng "Hitchcockian", khi ông muốn người xem "trải nghiệm" góc nhìn của Penguin lúc bị lật ngược trong chiếc xe, đồng thời cũng giúp cho đạo diễn tạo ra "ngoại hình bì ẩn" của Batman cùng với một "ngọn lửa cuồn nộ" ở phía sau.

"Và do đó, chúng tôi đã tìm thấy mọi cảnh quay đó, và rồi - một trong số chúng, cảnh quay với góc máy ngược, tôi rất hứng thú với góc nhìn Hitchcockian này - đặt máy quay vào góc nhìn mục tiêu của nhân vật. Như vậy bạn có thể để khán giả vào trải nghiệm đó. Vậy nên tôi đã nghĩ sẽ rất tuyệt nếu, ở đoạn cuối của cuộc truy đuổi điên rồ này, đột nhiên được thể hiện theo góc nhìn của Penguin khi hắn ta nằm lộn ngược, để bạn có thể nhìn thấy được kiểu tạo hình đầy bí ẩn của Batman, với ngọn lửa cuồng nộ đằng sau anh ấy."

Đạo diễn The Batman giải thích về góc máy ngược trong đoạn rượt đuổi bằng Batmobile 2

Phân đoạn nói trên diễn ra ở nửa sau của phim, khi Batman và Gordon lần theo thông tin về kẻ đã tuồng tin tức cho GCPD dẫn đến một cuộc vây bắt trùm ma túy Sal Maroni. Khi tiến trình điều tra của bộ đôi này dẫn họ đến Penguin, họ phát hiện ra hắn cũng đang thực hiện một cuộc mua bán ma túy, và hai bên đã chạm trán nhau. Khi Cobblepot nhìn thấy chiếc Batmobile đang lao đến, hắn lập tức lấy một chiếc xe và chuồn đi, dẫn đến cuộc truy đuổi căng thẳng trên đường phố đông đúc của Gotham. Kết quả là xe của Penguin bị tông lộn mèo vài vòng trước khi Batman chậm rãi bước đến để lôi hắn ra. Cảnh quay này vốn đã được sử dụng rất nhiều trong những lần quảng cáo bộ phim, nhưng cũng không thể khiến mọi người ngưng bàn tán về nó, và được xem là một trong những phân đoạn ấn tượng nhất phim. The Batman hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Đạo diễn The Batman giải thích về góc máy ngược trong đoạn rượt đuổi bằng Batmobile 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang