Đạo diễn The Batman cho rằng Riddler vừa đáng sợ vừa đáng đồng cảm

Matt Reeves, đạo diễn bộ phim The Batman, miêu tả nhân vật phản diện Riddler do Paul Dano thủ vai vừa đáng sợ mà cũng đáng đồng cảm

Paul Dano sẽ góp mặt trong bộ phim The Batman sắp ra mắt với vai trò gã phản diện Riddler, và khác với phiên bản trong Batman Forever của Jim Carrey trước đây, phiên bản của Dano, có tên là Edward Nashton, sẽ tăm tối và khó chịu hơn. Quá trình quảng bá The Batman đã che dấu nhân vật này trong phần lớn các trailer và cả những đoạn clip chính thức khác, khiến người hâm mộ có rất ít thông tin về nhân vật này. Tuy vậy, Riddler chắc chắn là một đối thủ ngang tài ngang sức với Bruce Wayne do Pattinson thủ vai, khi trong phim này anh chỉ mới đóng vai trò Batman được hai năm.

Đạo diễn The Batman cho rằng Riddler vừa đáng sợ vừa đáng đồng cảm

Dựa trên những gì đã được chính thức hé lộ, rất có khả năng Nashton sẽ lôi kéo Bruce đi theo một con đường tăm tối, qua đó biết được bí mật của gia đình mình. Chia sẻ với trang Toronto Sun, Reeves tiết lộ thêm khá nhiều về quyết định biến The Riddler thành phản diện chính trong The Batman. Mặc dù bộ phim cũng mang đến những nhân vật khác như Penguin và Falcon, Nashton vẫn là kẻ xấu chính trong cốt truyện. Nhà làm phim cho biết mặc dù Nashton sẽ rất đáng sợ, nhưng người hâm mộ có thể cảm thấy đồng cảm với nhân vật này. "Đó sẽ là một phiên bản Riddler bạn chưa từng thấy trước đây. Tôi nghĩ Paul rất đáng sợ trong phim, nhưng bạn sẽ thông cảm với hắn ta. Bạn sẽ bắt đầu được thấy hắn đến với Gotham như thế nào. Tôi nghĩ những gì hắn làm với nó là rất đặc biệt, và tối rất hào hứng để mọi người nhìn thấy điều đó." 

Đạo diễn The Batman cho rằng Riddler vừa đáng sợ vừa đáng đồng cảm 2

Dựa trên thực tế Nashton dường như biết rất nhiều về quá khứ của Gotham và mối liên hệ của gia đình nhà Wayne với thành phố, vài người đặt giả thuyết hắn đã bị tác động tiêu cực bởi một vài sự kiện bi thảm diễn ra trong quá khứ ở Gotham, do đó hành động của hắn có thể được thúc đẩy bởi những bi kịch tuổi thơ.Điều khiến cho Nashton trở nên nguy hiểm là việc hắn biết Batman là ai, và theo Pattinson, lộ danh tính là nỗi sợ lớn nhất của Hiệp sĩ bóng đêm. Cả hai sẽ có những cuộc đối đầu căng thẳng trong The Batman, nhưng dường như phần lớn thời gian Batman sẽ phải tìm cách giải quyết những câu đố của gã phản diện này, củng cố danh hiệu Thám tử vĩ đại nhất thế giới. Dano từng nói rằng việc thủ vai The Riddler đã khiến anh mất ngủ vài đêm - một ví dụ khác cho thấy phiên bản lần này phức tạp hơn so với phần lớn những kẻ xấu thông thường.

Đạo diễn The Batman cho rằng Riddler vừa đáng sợ vừa đáng đồng cảm 3

The Batman hiện đang có suất chiếu sớm, và sẽ ra mắt chính thức vào ngày mai, 4 tháng 3.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang