Từ Disney cho đến Warner Bros. đều rút phim khỏi Nga vì chiến dịch quân sự tại Ukraine

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã khiến cho các hãng phim lớn quyết định tạm ngưng chiếu những bộ phim sắp ra mắt, với Warner Bros. và Disney đã đưa ra thông báo của mình

Dự án điện ảnh tiếp theo của thương hiệu Batman sẽ ra rạp vào ngày 4 tháng 3 tới đây, do Matt Reeves làm đạo diễn và Robert Pattinson vào vai Người Dơi. Bộ phim cũng có sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn khác như Zoe Kravitz, Paul Dano, Colin Farrell, Jeffrey Wright, PEter Sarsgaard, Andy Serkis và John Turturro. Tuy vậy, người dân ở Nga sẽ phải chấp nhận xem phim muộn hơn các nước khác, hoặc có nguy cơ phải xem bản lậu trên mạng do quyết định mới đây đến từ Warner Bros. Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào cuối tháng 2 vừa qua, Warner Bros. đã ra quyết định tạm ngưng việc phát hành phim ở thị trường đông dân thứ nhì thế giới này.

Từ Disney cho đến Warner Bros. đều rút phim khỏi Nga vì chiến dịch quân sự tại Ukraine

Theo thông báo của Warner Bros cho biết, "trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine đang diễn ra hết sức phức trạp, WarnerMedia sẽ tạm ngưng việc công chiếu bộ phim The Batman tại Nga. Chúng tôi sẽ tiếp tục quan sát tình huống này, và hi vọng vào một giải pháp hòa bình nhanh chóng cho thảm kịch này."  Với dàn diễn viên nặng kí, lượng người hâm mộ trung thành của Batman và sự góp mặt của đạo diễn mới Matt Reeves, The Batman là một dự án được kì vọng rất cao, với doanh thu nội địa có thể lên đến 115 triệu đô-la. Mặc dù không có con số cụ thể về doanh thu dự kiến của The Batman tại Nga, nhưng Spider-Man: No Way Home đã từng mang về cho Marvel khoảng 45 triệu đô-la ở đây. Warner Bros. vẫn chưa công bố ngày phát hành mới hay liệu The Batman có thể xuất hiện trên các nền tảng trực tuyến tại Nga hay không.

Từ Disney cho đến Warner Bros. đều rút phim khỏi Nga vì chiến dịch quân sự tại Ukraine 2

Về phần mình, "Nhà Chuột" Disney cũng đưa ra quyết định tương tự, sau khi chịu áp lực từ các bên liên quan trong việc tạm ngừng nhiều dịch vụ tại Nga, điển hình như Netflix. Theo The Walt Disney Company công bố, họ sẽ ngưng toàn bộ các suất chiếu rạp tại Nga cho đến khi có thông báo mới, và thay vào đó sẽ hợp tác cùng các tổ chức NGO để cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người dân Ukraine. Gần như mọi dịch vụ truyền hình và công ty giải trí đều chịu áp lực tương tự để đưa ra động thái chống lại chiến dịch quân sự đặc biệt của tổng thống Putin, và công bố Disney đưa ra góp phần làm căng thẳng thêm áp lực đó. Với thông báo này, Disney đã gia nhập vào các công ty lớn có động thái chống lại Nga, bao gồm Twitter, AirBnb và Etsy. Ngoài ra, Sony cũng cho biết sẽ làm điều tương tự, đặc biệt với bộ phim Morbius sắp ra mắt.

Từ Disney cho đến Warner Bros. đều rút phim khỏi Nga vì chiến dịch quân sự tại Ukraine 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang