Liệu bạn có biết ai là người phát minh ra những "tâm hồn" rung lắc trong lịch sử Anime chưa?

Những tâm hồn phi vật lý chính là đặc sản của những bộ phim Anime, tuy nhiên liệu bạn có biết ai là người phát minh ra chúng chưa?

Những tác phẩm Anime Nhật Bản luôn được biết đến bởi độ tỉ mỉ đến từng chi tiết và những sản phẩm anime nổi tiếng không hề thiếu những hiệu ứng, yếu tố thẩm mỹ từ bối cảnh cho đến nhân vật, từ đó tạo nên những trải nghiệm xem phim tốt nhất cho người xem.

Và một trong những thứ được các Studio làm phim ưu ái nhất đó chính là vòng một của nữ giới, với không ít lần các nhân vật nữ xuất hiện với một bộ ngực cực to bất chấp định luật vật lý hay mất đi sự cân xứng đối với cơ thể và tuổi tác của họ. Cho đến thời điểm hiện tại thì những "tâm hồn khủng" của những nữ nhân vật Anime đã không còn là một quá xa lạ đối với khán giả khi nó xuất hiện trong nhiều tác phẩm khác nhau.

Liệu bạn có biết ai là người phát minh ra những tâm hồn rung lắc trong lịch sử Anime chưa?

Tuy nhiên liệu bạn có biết ai là người đã lần đầu tiên phát minh ra trào lưu này hay không? 

Theo như những tìm hiểu của Lag.vn thì người đầu tiên khai phá ra trào lưu đặc biệt hóa vòng 1 của nữ giới trong Anime chính là họa sĩ truyện tranh Yoshiyuki Sadamoto . Cụ thể hơn thì trong một tuyên bố của Mangaka Hiroya Oku (GANZ, GIGANT) đã lên tiếng chia sẻ rằng: "Người làm phim hoạt hình Nhật Bản đầu tiên sử dụng bộ ngực nảy tưng là Yoshiyuki Sadamoto".

Hầu hết người hâm mộ Anime/ Manga đều biết đến Sadamoto là người tham gia thiết kế nhân vật cho Neon Genesis Evangelion hay một số tác phẩm Anime khác của đạo diễn Mamoru Hosoda. Nhưng ít ai biết được rằng trước đây ông Sadamoto cũng từng là một thành viên thuộc một nhóm làm phim hoạt hình nghiệp dư có tên là Daicon Film. 

Nhóm này cũng đã từng sản xuất một vài bộ Anime ngắn cho lễ khai mạc của hội nghi khoa học viễn tưởng Nihon SF Taikai được tổ chức tại Nhật Bản.

Đáng chú ý nhất đó chính là bộ phim ngắn Daicon IV Opening được công chiếu vào năm 1983 đã giới thiệu đến hình ảnh của một cô nàng mặc trang phục thỏ ngọc thuộc ấn phẩm của Hiroya Oku. Tại khoảnh khắc khi phóng một con robot lên trời thì cô gái này đã làm một thế tay nắm chặt nấm đấm của mình, để lộ ra những chuyển động mạnh của vòng một. Chính Oku đã cho biết rằng chính Yoshiyuki Sadamoto là người đã làm phân cảnh hoạt hình này.

Liệu bạn có biết ai là người phát minh ra những tâm hồn rung lắc trong lịch sử Anime chưa? 2

Bên dưới bài đăng liên quan đến vấn đề này đã xuất hiện một số bình luận từ cộng đồng:

  • Tôi đã nghe tin đồn rằng một trong những biệt danh của anh ấy là "Bouncing Sadamoto", có vẻ như nó rất xứng đáng.
  • Phân cảnh đó hẳn đã gây ra một cảm giác bí ẩn cho tất cả những người có mặt tại buổi chiếu.
  • Vậy Sadamoto có phải là "cha đẻ" của những bộ ngực nảy tưng trong anime không?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang