Tìm ra nguyên nhân Toei Animation bị hack - Do nhân viên tải phần mềm lậu chứa virus tống tiền

Chỉ vì một phút bất cẩn của một nhân viên đã khiến cho Toei Animation bị hack, Dragon Ball Super: Super Hero chịu thiệt hại nặng nề nhất

Vào ngày 06/03/2022 vừa qua thì gã khổng lồ hoạt hình Toei Animation đã gặp phải một vấn đề vô cùng nghiêm trọng, đó chính là có kẻ nào đó đã hack vào máy chủ chính của họ. Vụ hack này đã khiến cho nhiều bộ anime của hãng phải bị trì hoãn, điển hình nhất chính là những sản phẩm đình đám như One Piece, Dragon Quest: The Adventure of DaiDigimon Ghost Game, hay đáng chú ý nhất chính là bộ Dragon Ball Super: Super Hero cũng không thoát khỏi được tình trạng tương tự.

phát hiện nguyên do toei anmation bị hack, dragon ball super super hero chịu ảnh hưởng nặng nề

Và trong một thông báo mới nhất đến từ phía Studio này thì họ đã phát hiện ra nguyên nhân khiến cho vụ hack này xảy ra, đó là do một nhân viên của họ đã tải một phần mềm từ một trang web lạ bên ngoài. Phần mềm này đã bị dính mã độc ransomware (mã độc tống tiền) và khiến cho máy chủ của hãng bị tấn công.

Phía Toei Animation cũng xác nhận rằng chương trình này đã đồng thời tải thêm một chương trình thứ 2, cũng là nguyên nhân chính để cuộc tấn công ransomware này diễn ra. Báo nào này cũng thông tin một cách rõ ràng rằng việc truy cập máy chủ trái phép đó diễn ra ngay vào ngày 06/03, có nghĩa rằng những mã độc có thể đã len lỏi vào hệ thống máy chủ của Toei Animation từ trước đó.

phát hiện nguyên do toei anmation bị hack, dragon ball super super hero chịu ảnh hưởng nặng nề

Hiện tại thì cuộc tấn công vào máy chủ này khiến cho Toei Animation mất đi quyền truy cập vào tất cả những dữ liệu hiện có trong máy chủ nếu như không nộp tiền chuộc. Đáng nói hơn đó là những dữ liệu này chính là những sản phẩm Anime đình đám của hãng, bao gồm Dragon Ball Super: Super Hero.

Trong lúc này thì phía Toei vẫn đang tìm cách để khắc phục vấn đề sau khi vụ hack này diễn ra, tuy nhiên việc đưa ra thông báo khi dùng từ "phục hồi" cho thấy phía Studio này quyết không trả bất kì một khoản tiền chuộc nào mà những hacker yêu cầu.

phát hiện nguyên do toei anmation bị hack, dragon ball super super hero chịu ảnh hưởng nặng nề

Khi mà những bộ Anime của hãng đang có dấu hiệu quay trở lại thì Dragon Ball Super: Super Hero lại là sản phẩm gặp "vận hạn" nặng nề nhất khi mà bộ phim  này đã bị trì hoãn gần 2 tháng trời bởi cuộc tấn công này.

Trong một thông cáo báo chí mới nhất của công ty thì phía Toei cũng nhấn mạnh rằng:  "Trong tương lai, Công ty có kế hoạch giáo dục nhân viên của mình để nâng cao kiến ​​thức về an toàn thông tin và củng cố hệ thống ứng phó để ngăn chặn các truy cập trái phép."

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng streamer Hàn Quốc livestream toàn nội dung "nhạy cảm" để phản đối Twitch

Cộng đồng streamer Hàn Quốc livestream toàn nội dung "nhạy cảm" để phản đối Twitch

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong ngày cuối cùng trước khi Twitch rút khỏi thị trường Hàn Quốc, cộng đồng streamer trong nước này đã "chơi lớn" một lần bằng cách lên livestream toàn nội dung game và hình ảnh người lớn để phản đối vấn đề này - cũng như thách thức họ khi vẫn còn có thể.

Giải trí
Lên đầu trang