Phùng Mẫn Hằng và loạt vai diễn giả danh trí thức nổi tiếng trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì

Trong những sản phẩm điện ảnh của Châu Tinh Trì nếu như không nhắc đến cái tên Phùng Mẫn Hằng thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn

Với một tác phẩm điện ảnh thành công ngoài mong đợi ngoài tuyến nội dung và diễn viên chính ra thì chúng ta cũng không thể không nhắc đến sự phối hợp một cách ăn ý của những diễn viên đóng vai phụ. Điển hình nhất đó là trong những sản phẩm điện ảnh của Châu Tinh Trì xuất hiện rất nhiều những vai phụ khác nhau với thời lượng xuất hiện có phần hạn chế. Tuy nhiên những vai phụ này luôn được khán giả nhớ đến một cách sâu sắc bởi những nét diễn đặc trưng của mình.

Phùng Mẫn Hằng và loạt vai diễn giả danh trí thức nổi tiếng trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì

Phùng Mẫn Hằng là một cái tên điển hình khi anh đã từng tham gia vào 36 bộ phim điện ảnh khác nhau, cũng như có cho mình cơ hội diễn chung với Châu Tinh Trì trong 5 bộ phim. Anh luôn được đánh giá là một trong những nam diễn viên phụ nổi bật nhất của vua phim hài Hồng Kong, dù nhắc đến Phùng Mẫn Hằng thì ít ai nhớ đến nhưng khi nhắc đến các nhân vật mà anh đóng thì ai cũng sẽ nhận ra được nam diễn viên này.

Xem thêm: Top 20 siêu phẩm điện ảnh ngoài Tuyệt Đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì mà fan hâm mộ nên xem thử qua một lần

Xuất phát điểm của Phùng Mẫn Hằng là một nhà biên kịch, mặc dù anh từng viết ra rất nhiều những kịch bản khác nhau nhưng tên tuổi vẫn chưa được nhiều người công nhận. Sau khi gia nhập vài công ty của Châu Tinh Trì thì năm 2001, Châu Tinh Trì đã ra mắt siêu phẩm Đội Bóng Thiếu Lâm để rồi đem về doanh thu kỷ lục lên đến 42 triệu USD (gần 1.000 tỷ đồng) ở thị trường Hồng Kông. Phùng Mẫn Hằng cũng tham gia vào sản phẩm này nhưng anh nhận cho mình một vai diễn có phần mờ nhạt.

Phùng Mẫn Hằng và loạt vai diễn giả danh trí thức nổi tiếng trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì 2

Ấn tượng của người xem khi nhìn thấy Phùng Mẫn Hằng đó chính là anh mặc lên người một bộ quần áo thể dục đóng thùng đi đá bóng và đem theo một số vật dụng sửa xe như cờ lê, búa… Phân cảnh này đã mang đến một câu thoại kinh điển của anh, đó là "Như tôi đã nói vừa rồi, với tư cách là một thợ sửa xe nên tôi đem theo mỏ”

Sau khi bộ phim Đội Bóng Thiếu Lâm trở nên nổi tiếng thì anh cũng được người xem đặt biệt danh là Anh Trai Cờ Lê.

Xem thêm: Loạt ảnh hậu trường cực hiếm của Tuyệt đỉnh Kungfu sau 2 thập kỉ

Và khi nhìn ra được tài năng của Phùng Mẫn Hằng thì Châu Trinh Trì quyết định cho anh tham vào Tuyệt Đỉnh Kungfu (2004). Trong phim anh vẫn không mấy thu hút người xem và lời thoại của anh cũng khá ít, với vai diễn đeo kính, mặc vest và cà vạt bảnh bao. Từ đây Phùng Mẫn Hằng đã bước vào con đường chuyên đóng vai những kẻ "lưu manh giả danh trí thức"

Phùng Mẫn Hằng và loạt vai diễn giả danh trí thức nổi tiếng trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì 3

Sản phẩm tiếp đến mà anh tham gia đó chính là Siêu Khuyển Thần Nông (2008) khi anh vào vai một người giá viên thể dục thực dụng, phân biệt một cách rạch ròi giữa học sinh giàu và nghèo. Với những biểu cảm gương mặt của mình thì anh đã đảm nhận vai diễn này một cách không thể nào hoàn hảo hơn.

Phùng Mẫn Hằng và loạt vai diễn giả danh trí thức nổi tiếng trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì 4

Một số tác phẩm điện ảnh khác của Phùng Mẫn Hằng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng của khán giá có thể kể đến như đạo sĩ giả mạo trong Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện (2013) hay trong Bái Tinh Báo Hỉ (1988), Vua Hài Kịch (1999).

Phùng Mẫn Hằng và loạt vai diễn giả danh trí thức nổi tiếng trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì 5

Ở thời điểm hiện tại thì Phùng Mẫn Hằng đã không còn tham gia quá nhiều vào những sản phẩm điện ảnh, dù cho từng xuất hiện không ít tin đồn cho rằng giữa Phùng Mẫn Hằng và Châu Tinh Trì phát sinh mâu thuẫn nhưng cả 2 đều quyết định im lặng về vấn đề này. Mong rằng Phùng Mẫn Hằng sẽ lại một lần nữa xuất hiện trong những sản phẩm sắp tới của Tinh Gia nhằm đem đến những hoài niệm cho người hâm mộ của mình trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang