Biên kịch Doctor Strange 2 hé lộ thêm một nhân vật đáng gờm khác bị xóa khỏi kịch bản

Là bộ phim khai thác yếu tố đa vũ trụ, Doctor Strange in the Multiverse of Madness có rất nhiều ý tưởng được đưa ra, nhưng dĩ nhiên không phải ý tưởng nào cũng có thể thành hiện thực

Doctor Strange in the Multiverse of Madness mang đến cho người xem một số phản diện khác nhau đối đầu với Stephen Strange - bao gồm cả Scarlet Witch - nhưng hóa ra vẫn còn một gương mặt nguy hiểm khác đã bị các nhà biên soạn kịch bản gạch bỏ đi. Ngay từ đầu phim, khán giả đã được gặp gỡ sinh vật đầy xúc tu Gargantos đang truy đuổi America Chavez và Defender Strange. Kế đến, Stephen Strange, America Chavez và Wong đã phải chạm trán với một Scarlet Witch gần như mất hết lý trí trên hành trình tìm lại 2 đứa con của mình nhờ sự "giúp đỡ" của Darkhold.

Xem thêm: Giữ vai trò "chủ chốt" là thế nhưng Elizabeth Olsen vẫn chưa xem hết Doctor Strange 2

Biên kịch Doctor Strange 2 hé lộ thêm một nhân vật đáng gờm khác bị xóa khỏi kịch bản

Ở nửa sau bộ phim, Strange còn phải chạm mặt với bản thể độc ác sa ngã của chính mình - Sinister Strange, kẻ đã dùng đến Darkhold để đạt mục đích có được tình yêu của Christine, và cuối cùng bị Stephen Strange đánh bại trong một Cuộc chiến âm nhạc. Mới đây, nhà biên kịch Michael Waldron vừa tiết lộ một cái tên khác đã bị loại khỏi kịch bản phim: Nightmare.

Trong lúc nói chuyện với trang Den of Geek, Waldron cho biết: "Có rất nhiều thứ khác nhau. Tôi nghĩ đã từng có một báo cáo nói về Nightmare và những thứ đại loại vậy. Nhưng khi tôi tham gia vào, đó là một câu chuyện Đa vũ trụ. Do đó nó luôn nằm ở vấn đề cố gắng xem thử kẻ thù đa vũ trụ sẽ là ai."

Biên kịch Doctor Strange 2 hé lộ thêm một nhân vật đáng gờm khác bị xóa khỏi kịch bản 2

Xem thêm: Doctor Strange 2 lẽ ra sẽ còn "xử" thêm một thành viên Illuminati nữa

Là Chúa tể của Dream DimensionNightmare là một trong những nhân vật nguy hiểm nhất trong truyện tranh Marvel, khi hắn có khả năng kéo thể linh hồn của bất kì ai ra khỏi cơ thể và tra tấn họ. Mặc dù điều này có thể phù hợp với ý tưởng "dream waking" xuất hiện trong phim, nhưng vô số đợt trì hoãn và lùi thời gian ghi hình vì đại dịch COVID-19, cộng thêm việc đổi ngày phát hành với Spider-Man: No Way Home đã khiến bộ phim phải điều chỉnh khá nhiều yếu tố cốt truyện. Kết quả là không đủ không gian để cho một nhân vật như Nightmare.

Biên kịch Doctor Strange 2 hé lộ thêm một nhân vật đáng gờm khác bị xóa khỏi kịch bản 3

Với việc MCU tiếp tục ngày một mở rộng hơn trong tương lai, Nightmare chắc chắn vẫn còn cơ hội tái xuất hiện. Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và cộng đồng hâm mộ, tuy vậy cũng có không ít ý kiến chỉ trích về nhịp độ bộ phim và kịch bản. Với thời lượng khá dài như hiện nay, thật khó để tưởng tượng nếu biên soạn kịch bản nghĩ đến việc bổ sung thêm Nightmare vào thì bộ phim sẽ phải kéo thêm bao lâu nữa trong rạp. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang