MAPPA nguy cơ lỗ nặng do anime Chainsaw Man có doanh thu kém bất thường

Mặc dù là một trong những tựa hoạt hình hot nhất anime 2022 nhưng Chainsaw Man đang có doanh thu không mấy ấn tượng. Điều này khiến MAPPA có khả năng sẽ bị lỗ rất nặng do chi phí sản xuất phim quá lớn!

Đôi nét về anime Chainsaw Man

Chainsaw Man là anime được đầu tư và thực hiện bởi MAPPA. Phim dựa trên manga cùng tên do mangaka Fujimoto Tatsuki sáng tác. Chainsaw Man phần đầu tiên có tất cả 12 tập, lên sóng từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 năm 2022.

anime Chainsaw Man

Ngay từ trước khi phát sóng, Chainsaw Man đã được dự đoán sẽ là "bom tấn" của năm 2022 bởi 3 lý do:

  • Phim dựa trên manga vốn đã rất thành công.
  • Phim được thực hiện bởi MAPPA, studio đang cực kỳ nổi tiếng với các tác phẩm đầu tư khủng.
  • Phim có màu sắc mới lạ, phù hợp với thị hiếu khán giả hiện nay.

Đúng với dự đoán của khán giả đại chúng và giới chuyên môn, anime Chainsaw Man thật sự đã trở thành cái tên hot nhất đối với cộng đồng fan hoạt hình toàn cầu. Sức hút của phim kéo dài từ lúc vừa lên sóng tập 1 cho đên khi season 1 kết thúc. Thế nhưng, sự nổi tiếng ấy lại không đồng nghĩa với việc tác phẩm đem lại nhiều tiền cho MAPPA.

Xem thêm: TOP 5 anime hay đáng xem nhất của studio MAPPA

MAPPA có khả năng lỗ to bởi anime Chainsaw Man

anime Chainsaw Man lỗ

Mới đây, trang Myjitsu của Nhật Bản đã công bố thống kê bán hàng của anime Chainsaw Man trên Amazon. Theo đó, lượng đĩa Bluray, DVD và các ấn phẩm liên quan khác của Chainsaw Man đang không tương xứng với sự nổi tiếng mà tác phẩm này hiện có.

Cụ thể, các sản phẩm đĩa của Chainsaw Man đang có doanh thu khá thấp. Các con số thống kê của Người Cưa thua xa nhiều anime thu 2022 khác, chẳng hạng như Bocchi The Rock, Futoku No Guild hay cả The Eminence In Shadow. Đây là một việc khá lạ bởi ngoài Bocchi The Rock ra thì Chainsaw Man trên cơ tất cả các tác phẩm còn lại về độ nổi tiếng, ấy vậy mà các sản phẩm liên quan tác phẩm này vẫn không bán được.

Sự không thành công của Chainsaw Man trên con đường kiếm tiền khiến khá nhiều fan lo lắng cho MAPPA. Với những gì ta được xem trong phim, có thể đoán chắc rằng MAPPA đã đầu tư một số tiền rất lớn cho dự án này - thậm chí có thể họ đã lên kế hoạch cho phần tiếp theo. Với doanh thu không mấy khả quan như hiện tại thì khả năng cao Chainsaw Man sẽ là con quái vật "hấp thụ" hết tài sản của studio này.

Chắc do fan xem manga hết rồi nên không hứng mua đĩa.

Không biết fan Nhật sao chứ giờ Chainsaw Man xem được trên nhiều nền tảng trực tuyến mà.

Kiểu này thì bom xịt rồi. Mong là vẫn có phần 2.

MAPPA rất cố gắng, cơ mà cú này chắc đau đấy.

Với các thống kê hiện tại, fan Người Cưa đang khá lo ngại cho tình hình tài chính của MAPPA lẫn anime Chainsaw Man season 2. Phía studio thì vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào cả. Riêng bạn, bạn nghĩ sao? Liệu Chainsaw Man có phải là bom xịt của MAPPA? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Khi các nhân vật anime Chainsaw Man được vẽ bằng AI - nhìn tươi sáng hơn hẳn!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang