Những món cổ vật đã xuất hiện trong MCU Giai đoạn 4 và sức mạnh của chúng

Giai đoạn 4 của MCU đã giới thiệu một vài món cổ vật đến với người xem, nhưng hầu hết đều không nói rõ về nguồn gốc cũng như sức mạnh chúng đang nắm giữ

Xuyên suốt chiều dài lịch sử MCU, người hâm mộ đã được nhìn thấy những món vũ khí đáng kinh ngạc. Từ Găng tay Vô cực, búa Mjolnir, rìu Stormbreaker, khiên của Captain America hay công nghệ Iron Man. Nhưng Giai đoạn 4 đã mang tới một vài thứ còn thú vị hơn: Các cổ vật. Với giai đoạn 5 và 6 sẽ diễn ra trong khoảng 4 năm tới, rất có thể còn nhiều cổ vật khác đang chờ được giới thiệu.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 4 món cổ vật hùng mạnh được giới thiệu, với hai trong số đó được dùng khá thường xuyên. Hãy cùng LagVN dựa vào các thông tin từ truyện tranh Marvel để “phỏng đoán” về nguồn gốc và sức mạnh của tất cả chúng nào.

Những món cổ vật đã xuất hiện trong MCU Giai đoạn 4 và sức mạnh của chúng

Thập Nhẫn (hay Thập Luân)

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings mang đến cho MCU Giai đoạn 4 món cổ vật đầu tiên: Thập Luân. Bộ phim cho biết cha của Shang-Chi là ông Wenwu (Lương Triều Vỹ) đã tìm thấy và sử dụng Thập Luân trong hơn 1000 năm để có được sức mạnh khủng khiếp cùng sự bất tử.

Khi Shang-Chi bị lôi về nhà, anh nhận ra việc cha mình liên tục sử dụng Thập Luân kể từ sau khi vợ ông bị giết hại đã vô tình làm thức tỉnh con quái vật ăn linh hồn Dweller. Nó đã dùng tiếng nói của vợ lôi kéo Wenwu tìm đến ngôi làng Ta Lo, nơi canh gác cánh cổng phong ấn Dweller. 

Những món cổ vật đã xuất hiện trong MCU Giai đoạn 4 và sức mạnh của chúng 2

Cuối cùng, nhờ vào sức mạnh từ Thập Luân, Shang-Chi đã đánh bại thành công Dweller. Nguồn gốc của Thập Luân trong MCU cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn, khi mà Shang-Chi không giải thích nhiều về cách tạo ra chúng cũng như chúng đến từ đâu. Về sức mạnh, Thập Luân cho người đeo sức mạnh thể chất cùng những khả năng ma thuật đáng gờm.

Xem thêm: Ngôi sao chính tiết lộ về tương lai của Shang-chi trong phase 5 và 6 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel

Đoạn After-Credit của bộ phim có cung cấp thêm thông tin, cho rằng những chiếc vòng này không được rèn nên từ Vibranium, và ngay cả Phù thủy Tối thượng Wong cũng không xác định được. Dù vậy, rõ ràng sức mạnh và tầm quan trọng của chúng với tương lai MCU là không thể xem thường.

Những món cổ vật đã xuất hiện trong MCU Giai đoạn 4 và sức mạnh của chúng 3

Thanh kiếm Ebony

Thanh gươm Ebony chỉ xuất hiện trong after-credit của Eternals, là vật gia truyền của dòng họ Whitman. Nó được cất giữ trong một chiếc hộp cũ với dòng chữ “Death is my reward” khắc trên đó bằng một ngôn ngữ khác. Dane Whitman đã tỏ ra chần chừ khi cầm nó lên, và bị cắt ngang bởi một giọng nói bên ngoài màn hình “Anh chắc chưa?” (Chính xác hơn là “Anh có chắc là mình muốn làm điều này không, anh Whitman?”). Người nhắc nhở Dane về sau được xác nhận là Blade do Marhershala Ali thủ vai.

Những món cổ vật đã xuất hiện trong MCU Giai đoạn 4 và sức mạnh của chúng 4

Trong truyện tranh Marvel, thanh kiếm Ebony là món vũ khí ma thuật của Black Knight, được rèn bởi Merlin và Sir Percy. Nó có khả năng phản lại các đòn đánh ma thuật và hấp thụ chúng, cắt xuyên qua mọi vật thể, đồng thời mang đến sự bất tử cho người sử dụng. Người dùng cũng có thể tạo ra một bộ giáp đen bao bọc quanh mình khi giải phóng sức mạnh của thanh kiếm. Nhưng Ebony cũng có lời nguyền của riêng nó: Tha hóa bất kì ai sử dụng, khiến họ thèm khát bạo lực và cái chết. Lời nguyền này khiến người sử dụng trở nên mạnh hơn, và cái giá phái trả cũng sẽ khủng khiếp hơn. 

Những món cổ vật đã xuất hiện trong MCU Giai đoạn 4 và sức mạnh của chúng 5

Thanh gươm Ebony đã trở thành yếu tố then chốt cho tương lai nhân vật Dane Whitman trong MCU, và sức mạnh ma thuật của nó như trong truyện tranh phù hợp với chủ đề ma thuật đang được phát triển trong Đa Vũ Trụ của MCU. Đây được xem là một trong những cổ vật nguy hiểm nhất từng thấy trong MCU, và mặc dù nguồn gốc của nó vẫn còn được che đậy, chắc chắn chúng sẽ được khai thác và hé lộ trong tương lai sau này, đặc biệt có thể thông qua bộ phim Blade.

Những món cổ vật đã xuất hiện trong MCU Giai đoạn 4 và sức mạnh của chúng 6

Vòng tay của Kamala

Vòng tay của Kamala Khan xuất hiện lần đầu trong seri Ms. Marvel trên Disney+, góp phần quan trọng cho công cuộc khai phá sức mạnh của cô bé. Món cổ vật này đã thay đổi khá nhiều về nguồn gốc của Ms. Marvel so với truyện tranh, đồng thời cũng được nói rất nhiều về nguồn gốc và sức mạnh của nó. Chiếc vòng tay liên kết sức mạnh của Ms. Marvel, dùng năng lượng quang tử để giúp Kamala “phình to” tay chân của cô bé. Chiếc vòng tay còn cho phép Kamala mở ra cánh cổng dẫn tới Noor, chiều không gian khác của tộc Clandestines.

Những món cổ vật đã xuất hiện trong MCU Giai đoạn 4 và sức mạnh của chúng 7

Chiếc vòng tay đã trở thành một phần quan trọng cho câu chuyện về Ms. Marvel, khi nó giúp cô khám phá sức mạnh dị nhân bên trong mình, hé lộ thêm về lịch sử gia đình. Chúng không xuất hiện trong truyện tranh Marvel, do đó nguồn thông tin duy nhất chúng ta có được là từ seri trên Disney+.

Xem thêm: The Marvels: Tóm lược cốt truyện góp phần lý giải After-Credit của Ms. Marvel

Bên cạnh đó, chiếc vòng tay cũng cho thấy nó chứa đựng phần nào năng lượng vũ trụ. Trong đoạn After-Credit của tập cuối Ms. Marvel, chiếc vòng đã sáng lên trước khi Captain Marvel với Kamala Khan đổi chỗ cho nhau. Điều này chứng tỏ chiếc vòng có thể dịch chuyển một trong những anh hùng mạnh nhất vũ trụ bất kể cô có muốn hay không.

Những món cổ vật đã xuất hiện trong MCU Giai đoạn 4 và sức mạnh của chúng 8

Bloodstone

Đây chắc hẳn là một cổ vật khá xa lạ với nhiều người hâm mộ MCU, khi nó chỉ xuất hiện trong tập phim đặc biệt Werewolf by Night trên Disney+. Bloodstone có vẻ ngoài khá giống với Viên đá Thực tại, với màu đỏ sẫm và ánh sáng tỏa ra từ nó. Được biết, viên đá này đã thuộc về gia tộc Bloodstone nhiều thế hệ, nhưng không nói rõ nó đến từ đâu. Về sức mạnh, có vẻ như Bloodstone nghiêng về mảng ma thuật nhiều hơn, khi Verussa đọc thần chú bằng viên đá để biến Jack thành dạng quái vật.

Những món cổ vật đã xuất hiện trong MCU Giai đoạn 4 và sức mạnh của chúng 9

Ngoài ra, Bloodstone sẽ cho người sử dụng sức mạnh và sự bảo vệ, tăng cường các khả năng bản thân để sống lâu hơn. Bloodstone trong MCU cũng nguy hiểm với quái vật vì chúng không thể chạm vào nó, hoặc nó sẽ chọc giận và làm chúng yếu đi. Tuy không tỏ ra nguy hiểm như các Viên đá Vô cực, nó vẫn là một vũ khí đáng chú ý trong Giai đoạn 4 của MCU. Với sức mạnh của những cổ vật này xoay quanh ma thuật, chúng chắc chắn sẽ có tác động quan trọng đến tương lai MCU.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang