The Last of Us HBO tìm đến Naughty Dog để tham khảo tạo ra một loại virus lây nhiễm mới

Để chuẩn bị cho seri live-action của trò chơi The Last of Us, HBO đã tìm đến Naughty Dog, những người tạo ra thương hiệu này để tham khảo về một loại lây nhiễm mới

Seri truyền hình The Last of Us của HBO sẽ chuyển thể thương hiệu game cùng tên do Naughty Dog ra mắt lần đầu vào năm 2013. Phim tập trung vào mối quan hệ giữa Joel Miller (Pedro Pascal) và cô bé Ellie (Bella Ramsey), khi Joel tìm cách dẫn Ellie băng qua một nước Mỹ hậu tận thế đến chỗ của Fireflies nhằm tìm ra phương thuốc chữa trị thứ nấm kí sinh Cordyceps đã tạo ra những con quái vật đột biến. Bằng một cách nào đó, Ellie hoàn toàn miễn nhiễm với loại virus này.

The Last of Us HBO tìm đến Naughty Dog để tham khảo tạo ra một loại virus lây nhiễm mới
HBO muốn tạo ra một loại dịch bệnh mới cho The Last of Us

Mới đây, trang The New Yorker cho biết đội ngũ thực hiện seri The Last of Us trên HBO đã tìm đến hãng Naughty Dog để tham khảo ý kiến nhằm tạo ra một loại dịch bệnh mới cho loạt phim của mình. Clicker, loài quái vật biểu tượng của The Last of Us, đã được hé lộ tạo hình kinh hoàng phù hợp với bầu không khí trong phim. Craig Mazin và Neil Druckmann, những người tạo ra seri truyền hình đã tham khảo với các họa sĩ concept của Naughty Dog nhằm tạo ra một cá thể bị lây nhiễm không giống với những gì có trong game.


Trailer chính thức của The Last of Us trên HBO

Những người thực hiện seri phim muốn rằng biến thể mới này phải thật đáng sợ để tạo nên sự khác biệt nhất định so với game. Theo lời Mazin, các khía cạnh nhân tính hóa của mẫu thiết kế được chọn lựa là phần anh yêu thích nhất, với "bộ đồ mà vật chủ sẽ mặc; mái tóc sẽ sẫm màu như thế nào sau nhiều năm sống dưới lòng đất". Mặc dù được xem là một seri bám khá sát với trò chơi, The Last of Us của HBO vẫn có những khác biệt sáng tạo cho riêng mình. Ashley Johnson và Troy Baker, những người đã thổi hồn cho Ellie và Joel trong trò chơi, cũng có vai trò riêng xuyên suốt mùa đầu tiên.

The Last of Us HBO tìm đến Naughty Dog để tham khảo tạo ra một loại virus lây nhiễm mới 2
Ashley Johnson và Troy Baker cũng góp mặt

Được biết, loạt phim sẽ kết hợp cả nội dung của phần game đầu tiên và nội dung bản DLC The Last of Us: Left Behind, vốn tập trung vào mối quan hệ giữa Ellie và người bạn thân Riley khoảng 3 tuần trước khi các sự kiện trong game xảy ra. Bằng cách này, người xem sẽ được biết về câu chuyện khởi đầu của cả Joel và Ellie cùng lúc. Hướng tiếp cận vừa bám theo nguyên tác vừa vạch ra một hướng đi mới được xem là tương đối hợp lý cho The Last of Us. Bằng cách này, bộ phim không cần đến những chọn lựa quan trọng hoàn toàn tách biệt khỏi trò chơi, thay vào đó là những chi tiết thú vị cho các nhân vật và tuyến truyện đã có.

The Last of Us HBO tìm đến Naughty Dog để tham khảo tạo ra một loại virus lây nhiễm mới 3
Phim sẽ khai thác cả về tình bạn giữa Ellie với Riley

The Last of Us trên HBO dự kiến lên sóng từ ngày 15 tháng 1 năm 2023.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang