The Last of Us: Tầm quan trọng của Bào tử Nấm Cordyceps với cốt truyện thương hiệu

Việc những sợi tua sẽ thay thế bào tử nấm Cordyceps cho seri truyền hình The Last of Us trên HBO chắc chắn mang đến những thay đổi đáng chú ý về nhịp độ dẫn dắt câu chuyện

Seri truyền hình The Last of Us trên HBO sẽ được xây dựng phần nào trên những chủ đề và ý tưởng từ thương hiệu game cùng tên, chuyển thể các khoảnh khắc quan trọng với những điều chỉnh mới. Neil Druckmann của Naughty Dog đã xác nhận các thay đổi này được thực hiện để mang đến một bản chuyển thể live-action phù hợp hơn với màn ảnh nhỏ. 

The Last of Us: Tầm quan trọng của Bào tử Nấm Cordyceps với cốt truyện thương hiệu

Điều này bao gồm giảm bớt yếu tố bạo lực, vốn là điều dễ hiểu khi trò chơi cần có các mảng chiến đấu, trong khi seri truyền hình không nhất thiết phải có toàn bộ. Nhưng thay đổi đáng kể nhất của seri này so với game chính là sự biến mất của bào tử nấm Cordyceps.

Xem thêm: The Last of Us HBO tìm đến Naughty Dog để tham khảo tạo ra một loại virus lây nhiễm mới

 

Thế chỗ cho mối đe dọa đến từ các bào tử chính là những sợi tua bắt nguồn từ ý tưởng thiết kế ban đầu - có lẽ là bên cạnh những vết cắn từ kẻ thù bị lây nhiễm. Hiện vẫn chưa biết sự thay đổi này sẽ tác động như thế nào, nhưng nó chắc chắn tạo ra khác biệt đáng kể.

The Last of Us: Tầm quan trọng của Bào tử Nấm Cordyceps với cốt truyện thương hiệu 2

Bào tử trong The Last of Us khẳng định khả năng miễn dịch của Ellie

Bào tử là một phần đáng nhớ của The Last of Us. Chúng được miêu tả là các hạt bay lơ lửng trong sương mù mà nhân vật có thể nhìn thấy từ xa trước khi đeo mặt nạ phòng độc vào. Các bào tử cản trở tầm nhìn trong những khu vực thiếu sáng, nơi mà loài nấm Cordyceps sinh sôi nảy nở dọc theo sàn nhà, tường và trần nhà. 

The Last of Us: Tầm quan trọng của Bào tử Nấm Cordyceps với cốt truyện thương hiệu 3

Các sinh vật bị lây nhiễm như Runner, Stalker, ClickerBloater xuất hiện chủ yếu trong những khu vực này, kiên nhẫn chờ đợi bất kì con mồi xấu số nào lang thang vào làn sương độc hại. Bào tử là yếu tố quen trọng cho việc kể chuyện xuyên suốt thương hiệu The Last of Us, vì chúng tạo nên một bầu không khí căng thẳng mỗi khi người chơi phải đi xuyên qua chúng. 

Xem thêm: Naughty Dog hé lộ Concept Art trò chơi Multiplayer của The Last of Us nhân kỷ niệm 10 năm

The Last of Us: Tầm quan trọng của Bào tử Nấm Cordyceps với cốt truyện thương hiệu 4

Chúng cũng là lý do khiến cho Joel tin vào khả năng miễn nhiễm của Ellie trong The Last of Us Part 1, sau khi anh ta nhìn thấy cô bé có thể hít thở bình thường mà không cần mặt nạ phòng độc. Trong The Last of Us Part 2, đã có những tình huống Ellie hít thở trong không khí có bào tử nấm khiến người xung quanh nhận ra cô miễn nhiễm, một lần với kẻ thù và một lần với bạn gái. Những khoảnh khắc này sẽ thay đổi đáng kể nếu các bào tử bị thay thế bằng những sợi tua.

The Last of Us: Tầm quan trọng của Bào tử Nấm Cordyceps với cốt truyện thương hiệu 5

Các sợi tua trong The Last of Us có thể sẽ đáng sợ hơn

Người hâm mộ đã nhanh chóng “đào” lại các concept art cũ từ game The Last of Us, bao gồm những bản phác thảo của kẻ thù bị lây nhiễm bởi các sợi tua. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ cây bắt ruồi, làm lây lan sự truyền nhiễm thông qua thụ tinh hữu cơ. Theo giả thuyết, những sợi tua này sẽ trườn và nhô ra khỏi vỏ bảo tử, sau đó đâm vào bất kì ai đi ngang trước khi hấp thụ để biến họ thành một khối nấm ký sinh khổng lồ.

The Last of Us: Tầm quan trọng của Bào tử Nấm Cordyceps với cốt truyện thương hiệu 6

Những bản phác thảo kẻ thù này gần như không mang hình dạng con người, với các bộ phận cơ thể bị thất lạc hoặc bị tách rời, và bị kéo đi trên sàn. Sẽ rất đặc biệt để xem seri truyền hình The Last of Us thể hiện sự miễn nhiễm của Ellie như thế nào trước những sợi tua này. Nếu chúng có khả năng đâm vào con người và lây nhiễm, cô bé chắc chắn phải cẩn thận hơn ở các khu vực lây nhiễm, vì bị đâm chắc chắn cũng không dễ chịu gì dù có miễn dịch đi chăng nữa.

The Last of Us: Tầm quan trọng của Bào tử Nấm Cordyceps với cốt truyện thương hiệu 7

Ngoài ra, nếu những sợi tua này kéo được nạn nhân của chúng vào “nắp ấm”, Ellie vẫn có khả năng bị hấp thụ và bị giết. Nếu cô bé bị đâm bởi một sợi tua trong lúc có Joel Tess ở đó, sẽ khá bất hợp lý nếu họ để cô bé sống với nguy cơ bị biến đổi. Dù thế nào thì chúng ta cũng chỉ còn khoảng 1 tháng nữa để tự mình đưa ra câu trả lời xem liệu sự thay đổi nói trên sẽ tác động như thế nào đến câu chuyện. Phim truyền hình The Last of Us sẽ lên sóng HBO vào ngày 15 tháng 2 năm 2023.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang