The Last of Us HBO sẽ có thay đổi đáng chú ý liên quan tới bào tử nấm Cordyceps

Hầu hết những ai từng chơi qua The Last of Us đều biết đến nguồn gốc gây ra sự bùng phát dịch bệnh zombies và nguyên nhân khiến nó lây lan nhanh chóng. Tuy vậy, loạt phim trên HBO dường như sẽ có một số thay đổi về điều đó

Craig Mazin, người đồng sáng tạo nên seri truyền hình The Last of Us trên HBO, cho biết yếu tố zombies sẽ có những thay đổi đáng chú ý so với phiên bản game trên PlayStation 3. Loạt phim kinh dị mang đến cho khán giá truyền hình câu chuyện về hành trình băng qua một nước Mỹ bị tàn phá bởi đại dịch zombies của Joel (Pedro Pascal) và Ellie (Bella Ramsey) để tìm đến căn cứ quân kháng chiến Fireflies, với hi vọng tìm ra thuốc giải dựa trên khả năng miễn dịch virus của Ellie.

The Last of Us HBO sẽ có thay đổi đáng chú ý liên quan tới bào tử nấm Cordyceps

Chia sẻ với trang ComicBook.com, Mazin thừa nhận bản chuyển thể sắp ra mắt sẽ thay đổi một phần quan trọng của loài zombies. Ông giải thích rằng trong quá trình chuyển thể, những yếu tố cốt truyện cụ thể cần có sự thay đổi. Do đó, ông quyết định loại bỏ phương thức lây lan nấm Cordyceps thông qua dạng bào tử trong không khí.

"Rõ ràng có vài thứ lớn mà chúng tôi biết mình phải giữ lại, nhưng cũng có những thách thức từ trò chơi mà seri truyền hình phải cân nhắc. Ví dụ những thứ nhỏ như bào tử. Trong game, có những khu vực bạn sẽ gặp bào tử nấm Cordyceps, và bạn phải đeo mặt nạ phòng độc. Trong thế giới mà chúng tôi tạo ra, nếu chúng tôi để bào tử lơ lửng trong không khí, rõ ràng chúng sẽ lan đi khắp nơi, và tất cả mọi người sẽ phải đeo mặt nạ thường xuyên, và có lẽ tất cả mọi người đều đã bị lây nhiễm.

Vậy nên chúng tôi đã thử thách bản thân nghĩ ra một cách mới cho loài nấm này lây lan. Druckamnn, người tạo ra trò chơi này, và tôi, một người hâm mộ trò chơi, chúng tôi là những người vừa đại diện cho cộng đồng hâm mộ, vừa đại diện cho những ai chưa từng chơi game và cần một trải nghiệm truyền hình toàn diện và có thể kết nối với bản thân nó, không mang đến cảm giác phải chơi game để hiểu"

Xem thêm: Naughty Dog hé lộ Concept Art trò chơi Multiplayer của The Last of Us nhân kỷ niệm 10 năm

The Last of Us HBO sẽ có thay đổi đáng chú ý liên quan tới bào tử nấm Cordyceps 2

Loại nấm gây ra nạn zombies trong game The Last of Us được lấy cảm hứng từ loài nấm Cordyceps có ngoài đời thực. Trong game, sự lây nhiễm gây ra bởi một loài đột biến gây ảnh hưởng lên não. Sự lây nhiễm có thể truyền từ người này qua người khác bằng việc cắn, hoặc bởi các bào tử sinh ra từ xác của người bị lây nhiễm.

Trong lúc điều khiển Joel, người chơi sẽ phải đeo mặt nạ để bảo vệ bản thân khỏi các khu vực lây nhiễm. Việc loại bỏ các bào tử và nguy cơ lây nhiễm từ không khí có thể làm giảm bớt độ nguy hiểm của virus Cordyceps trong seri truyền hình. Điều này cũng khiến cảm giác căng thẳng khi Joel phải dè chừng xung quanh để tránh bị vỡ mất mặt nạ.

The Last of Us HBO sẽ có thay đổi đáng chú ý liên quan tới bào tử nấm Cordyceps 3

Sự thay đổi quan trọng này dẫn đến việc loại bỏ một phân đoạn quan trọng của game, khi Joel và Ellie đi vào một ga tàu điện ngầm đầy bào tử nấm. Trước đó, Joel tỏ ra không quan tâm đến vết cắn trên tay Ellie, chủ yếu xem cô bé như một món hàng kì lạ. Nhưng khi chứng kiến Ellie có thể hít thở trong bầu không khí độc hại này với đôi mắt được bảo vệ qua lớp mặt nạ, thái độ của anh đã thay đổi, và anh dần hiểu hơn về tầm quan trọng của cô bé với thế giới. 

The Last of Us HBO sẽ có thay đổi đáng chú ý liên quan tới bào tử nấm Cordyceps 4

Nhưng theo Mazin giải thích, việc loại bỏ yếu tố bào tử Cordyceps sẽ giúp bỏ đi những câu hỏi về tính hợp lý, liên quan đến sự lây lan tự do của virus. Nếu bào tử tồn tại trong không khí, việc tránh bị lây nhiễm là gần như bất khả thi. Loại bỏ chúng không chỉ giúp tăng thêm mức độ chân thực cho seri truyền hình, mà còn giúp những người xem vốn chưa từng chơi qua game có thể chấp nhận được thế giới đáng sợ trong The Last of Us.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang