Bác sĩ tâm thần khuyến cáo không xem anime Neon Genesis Evangelion khi đang buồn!

Theo phân tích của bác sĩ tâm thần, anime Neon Genesis Evangelion tuy rất hay nhưng lại có tác động xấu đến những người đang buồn phiền hoặc tâm lý không ổn định. Chi tiết như thế nào thì cũng xem trong bài viết này nhé.

Neon Genesis Evangelion là gì?

Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion là anime nổi tiếng của Nhật Bản, ra mắt vào năm 1995. Anime được thực hiện bởi Gainax và Tatsunoko Production với đạo diễn là Anno Hideaki. Sau khi lên sóng, phim đã nhận được sự ủng hộ vô cùng mạnh mẽ từ khán giả và được chuyển thể thành nhiều phiên bản khác nhau.

Cho đến nay, Neon Genesis Evangelion được xếp vào hàng ngũ một trong những tựa hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại và có tác động mạnh mẽ đến nhiều thế hệ phim sau này. Có thể nói rằng Neon Genesis Evangelion là tác phẩm mà ai yêu thích hoạt hình cũng nên xem ít nhất 1 lần trong đời. Tuy nhiên, với một số trường hợp đặc biệt thì bác sĩ lại không khuyến cáo bạn nên xem phim.

Xem thêm: TOP 5 anime hay giới thiệu một đằng nội dung một nẻo!

Bác sĩ tâm thần khuyến cáo không nên xem Neon Genesis Evangelion khi buồn

Neon Genesis Evangelion

Mới đây, một người dùng Twitter tên @annaancoco đã chia sẽ một câu chuyện vô cùng thú vị thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng fan anime, manga. Chẳng là @annaancoco vừa mới phải đến bệnh viện tâm thần để khám bệnh. Khi đi khám, người này có mặc một chiếc áo thun với hình ảnh nhân vật Kaworu Nagisa của Neon Genesis Evangelion. Trong quá trình khám, bác sĩ của anh đã hỏi rằng:

Cậu có thích Neon Genesis Evangelion không? Cậu có thích Kaworu Nagisa không?

@annaancoco nói rằng anh có thích, và anh cũng thích nhân vật Shinji nữa. Lúc này thì bác sĩ lập tức khuyên rằng:

Đừng xem Neon Genesis Evangelion nếu cậu đang chán nản và đừng nhìn vào Kaworu-kun nhé.

Ở cuối bài đăng, @annaancoco có nói vui rằng nếu đang buồn mà vẫn muốn xem Neon Genesis Evangelion, thì hãy xem tập phim hợp tác với Shinkansen Henkei Robo Shinkalion vì phim không có nhân vật Kaworu.

anime Neon Genesis Evangelion

Chia sẻ của @annaancoco nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều những người xem. Rất nhiều ý kiến cho rằng lời khuyên của bác sĩ là đúng bởi Neon Genesis Evangelion dù rất hay nhưng vẫn quá là đen tối và nặng nề.

Xem thì xem qua phần Rebuild luôn thì thấy được chữa lành hơn.

Xem lúc buồn dễ sinh ra trầm cảm.

Xem trầm cảm vl, nhưng mà nếu tỉnh táo suy ngẫm thì sẽ thấy nó rất nhân văn.

Bác sĩ nói gì kệ, đam mê thì cứ xem :))

Theo đánh giá từ giới chuyên môn lẫn khán giả đại chúng thì Neon Genesis Evangelion là một phim hay nhưng khá kén người xem. Lý do là vì phim kề cập rất nhiều đến căn bệnh tự kỷ và nhiều vấn đề tâm lý khác. Chính đạo diễn Anno Hideaki cũng từng chia sẻ rằng ông đặt rất nhiều "tâm tư" vào tác phẩm này nên là phim sẽ khá nặng nề với bạn trẻ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao, bác sĩ tâm lý khuyên không nên xem Neon Genesis Evangelion khi buồn có hợp lý không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 10 anime nguyên bản hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang