Con người có thể sinh sống trên Mặt Trăng trong 10 năm nữa?

NASA tuyên bố Mặt trăng có thể trở thành điểm đến tiếp theo của con người trong 10 năm nữa.

Đội trưởng chương trình tàu vũ trụ Orion của NASA, Howard Hu, cho biết con người có thể sống trên Mặt Trăng trong 10 năm tới.

"Chúng tôi sẽ đưa con người và sống trên Mặt Trăng nhằm thực hiện khoa học (nghiên cứu). Điều rất quan trọng đối với chúng tôi trong việc nghiên cứu một chút bên ngoài quỹ đạo Trái đất của chúng ta và sau đó thực hiện những bước tiến lớn khi chúng tôi lên sao Hỏa", Hu nói trong cuộc phỏng vấn với Laura Kuenssberg trên BBC Sunday.

Con người có thể sinh sống trên Mặt Trăng trong 10 năm nữa?

Hu hy vọng sẽ đưa kế hoạch vào hoạt động sau khi xác nhận sự an toàn của các bộ phận và hệ thống tên lửa Artemis. Ngoài ra, Hu cũng tuyên bố rằng sứ mệnh Artemis được phóng vào thứ Tư tuần trước từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy (KSC), Florida, Mỹ là một dấu ấn lịch sử đối với chuyến bay vào vũ trụ của con người, sau nhiều năm trì hoãn và tiêu tốn hàng tỷ USD. Hu nói thêm:

“Đây là bước đầu tiên mà chúng tôi thực hiện để khám phá không gian lâu dài, không chỉ cho Mỹ mà còn cho thế giới. Và tôi nghĩ đó là một ngày lịch sử đối với NASA, nhưng đó cũng là một ngày lịch sử đối với tất cả những ai yêu thích các chuyến du hành vũ trụ của con người và khám phá không gian sâu."

Theo The Mirror tiết lộ, sau chuyến bay thành công này NASA sẽ lên kế hoạch đưa bốn phi hành gia bay quanh Mặt trăng vào năm 2024 và đưa con người đến đó sớm nhất là vào năm 2025.

Con người có thể sinh sống trên Mặt Trăng trong 10 năm nữa?

Nếu nhiệm vụ này thành công, nó sẽ mở đường cho các chuyến bay tiếp theo của Artemis 2 và 3, cả hai đều sẽ có các nhiệm vụ đưa phi hành đoàn lên mặt trăng. Nhiệm vụ Artemis 3, dự kiến ​​​​ra mắt vào năm 2026, sẽ chứng kiến ​​​​sự trở lại của con người trên bề mặt mặt trăng lần đầu tiên kể từ Apollo 17 vào tháng 12 năm 1972. 

NASA hy vọng sẽ thiết lập một căn cứ trên Mặt trăng và đưa các phi hành gia lên sao Hỏa vào cuối những năm 2030 hoặc đầu những năm 2040. Ngoài ra, NASA cũng đã thuê SpaceX của Elon Musk để phát triển Starship, câu trả lời của thế kỷ 21 cho tàu đổ bộ mặt trăng Apollo. 

Con người có thể sinh sống trên Mặt Trăng trong 10 năm nữa?

Starship sẽ chở các phi hành gia qua lại từ tàu vũ trụ Orion và bề mặt Mặt Trăng trong chuyến đi đầu tiên vào năm 2025. Kế hoạch là đưa Starship và cuối cùng là tàu đổ bộ của một công ty khác vào quỹ đạo quanh Mặt Trăng.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang