Top 5 bộ phim kinh dị bị cấm chiếu ở rất nhiều quốc gia

Vì phim có khả năng gây tổn thương tinh thần cho một số người xem, nên không có gì ngạc nhiên khi một số phim kinh dị bị cấm ở một số nơi.

Kể từ lâu, phim kinh dị đã trở thành phương tiện phổ biến để tìm kiếm cảm giác mạnh. Tuy nhiên, khi thể loại này già đi, phim kinh dị trở nên đẫm máu hơn, chân thực hơn và hết sức đáng lo ngại. Mặc dù ở Hoa Kỳ có sự khoan dung tương đối cao đối với nội dung đáng sợ hoặc đồ họa trong phim kinh dị, nhưng các quốc gia khác không phải lúc nào cũng cởi mở với điều đó. Trên thực tế, một số phim kinh dị bị coi là quá nhiều hoặc có vấn đề, và kết quả là đã bị cấm ở các quốc gia khác.

Có nhiều lý do cho những lệnh cấm này, từ cách họ đại diện cho đất nước, đến việc ưu tiên sức khỏe tâm thần của công dân. Trong một số thái cực, nó được sử dụng để kiểm soát. Có nhiều tranh luận về chủ đề cấm bất kỳ phương tiện nghệ thuật nào bởi vì, từ một góc độ, nó đang kiểm soát thông tin. Tuy nhiên, từ góc độ khác, đó là một cách để bảo vệ mọi người khỏi nội dung gây tổn thương có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe tâm thần và tỷ lệ tội phạm. Vì điều này, một số nơi thường xuyên sử dụng lệnh cấm đối với một số phương tiện nhất định và một số nơi không muốn sử dụng lệnh cấm lại sử dụng các hạn chế đối với thông tin. Dưới đây là năm bộ phim kinh dị đáng chú ý bị cấm ở các quốc gia khác nhau.

The Human Centipede II

top phim kinh dị 1

Quốc gia cấm: Úc

Mặc dù Úc có một danh sách dài hơn rất nhiều về các bộ phim kinh dị bị cấm trong những năm qua, nhưng ngày nay nó vẫn giữ được một vài cái tên được cho là quá không phù hợp đối với bất kì công dân Úc nào. Trước đây, danh sách này có những cái tên nổi trội như The Texas Chainsaw Massacre, The Chainsaw Massacre 2, The Last House on the Left và một vài cái tên khác; tuy nhiên, những bộ phim này đã được chấp nhận và lệnh cấm được dỡ bỏ.

The Human Centipede II đã bị cấm vào năm 2011 vì những hình ảnh thô thiển mà nó thể hiện và sự tàn ác quá mức của cốt truyện. Ở một số quốc gia khác, nó đã làm phiềm một lượng lớn người xem và có khả năng khiến nhiều người bị tổn thương khi nó tiếp tục câu chuyện gây ác mộng được dựng lên ở phần đầu tiên. Không có gì ngạc nhiên khi nó vẫn là tựa phim ăn lệnh cấm từ chính phủ nước này.

I Spit on Your Grave

top phim kinh dị 2

Quốc gia cấm: Úc, Canada, Germany, Iceland

Mặc dù bộ phim ra mắt năm 1978 này được nhiều người coi là một câu chuyện về công lí, nhưng những hình ảnh và khái niệm mà nó chứa đựng có thể cực kì kích động, đặc biệt là các nạn nhân của bạo lực tình dục. Nội dung mà nó đề cập rất dữ dội theo nhiều nghĩa. 

Bộ phim đi theo một cốt truyện liên quan đến hai trong số những hành động bạo lực tàn bạo nhất có thể được thực hiện, khiến nó trở thành một bộ phim ám ảnh đối với hầu hết người xem. Vì nội dung cực đoan của nó, một số quốc gia đã cấm bộ phim này. Ở Iceland, bộ phim rõ ràng bị cấm vì sự bạo lực, nhưng ở các quốc gia còn lại thì nó lại bị cấm vì nhiều lí do - mặc dù vậy, có một số thành phố ở Canada vẫn được phép chiếu bộ phim này trong một thời gian ngắn bao gồm Manitoba, Nova Scotia và Québec.

The Hunger

top phim kinh dị 3

Quốc gia cấm: Chile

Bộ phim kinh dị năm 1983 này có lẽ được biết đến nhiều nhất vì sự góp mặt của nghệ sĩ nhạc rock nổi tiếng David Bowie, người đã đóng một vai trò đáng kể trong những thập niên từ 70 đến 90. Tuy nhiên, vì cốt truyện của nó liên quan đến nghệ thuật hắc ám, một mối tình tay ba tương đối kiểm soát và sự máu me, nó bị cho là không phù hợp với tiêu chuẩn của Chile.

World War Z

top phim kinh dị 4

Quốc gia cấm: Trung Quốc

Điều làm cho lệnh cấm này trở nên thú vị là nó ít liên quan đến nội dung của phim mà liên quan nhiều hơn đến việc ai là một phần của nó. Trên thực tế, lí do bộ phim này bị cấm về mặt cơ bản là do một bộ phim khác. Seven Years in Tibet năm 1997, bộ phim gián tiếp gây nên lệnh cấm của World War Z với sự tham gia của Brad Pitt đã mô tả những người lính Trung Quốc là những kẻ xấu. Không thích thú về việc này, chính phủ xứ tỉ dân đã cấm luôn bộ phim và do đó, Brad Pitt và những diễn viên liên quan cũng sẽ bị cấm chiếu các tác phẩm của họ tại Trung Quốc.

Hostel: Part II

top phim kinh dị 5

Quốc gia cấm: Đức

Là quốc gia có danh sách các tựa phim bị cấm chiếu dài nhất, có thể thấy tiêu chuẩn chấp nhận phim kinh dị của Đức khá cao. Tuy nhiên, một obọ phim kinh dị mà một số người ở các quốc gia khác đã xem qua lại lọt vào danh sách này là Hostel: Part II, đặc biệt là phiên bản uncut của nó. Nội dung của toàn bộ seri này đều tập trung vào tra tấn và những cá nhân bệnh hoạn, sẵn sàng làm đủ mọi cách để có thể kiểm soát và làm tổn thương người khác.

Mặc dù có nhiều hơn những cái tên kể trên, nhưng các phim kinh dị này có chứa nhiều thông điệp ảnh hưởng tới người dùng, thậm chí là văn hóa đại chúng, thế nên chúng trở nên đáng sợ trong mắt nhiều người.

Xem thêm: Điểm mặt 5 con búp bê đáng sợ nhất từng xuất hiện trên màn ảnh rộng
Xem thêm: Tác giả manga kinh dị nhập viện vì bị 'ma ám'!?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang