TOP 10 phim Hollywood lấy cảm hứng từ anime Nhật Bản (Phần 2)

Trong số các phim điện ảnh nổi tiếng của phương Tây có rất nhiều tác phẩm “học hỏi” từ hoạt hình như Avatar, The Matrix,... Tiếp nối phần trước, sau đây là phần còn lại của TOP 10 phim Hollywood lấy cảm hứng từ anime Nhật Bản!

Xem thêm: TOP 10 phim Hollywood lấy cảm hứng từ anime Nhật Bản (Phần 1)

Ở phần 1, Lag đã giới thiệu đến bạn 5 tựa phim nổi tiếng là Avatar, The Matrix, Edge Of Tomorrow, Black Swan và Turning Red. Tiếp sau đây, chúng ta cùng xem qua những cái tên còn lại trong danh sách TOP 10 phim Hollywood lấy cảm hứng từ anime Nhật Bản nhé.

6. Inception - Paprika

Inception - Paprika

Ở phần trước, chúng ta đã được giới thiệu đạo diễn Kon Satoshi và cách mà tựa phim Perfect Blue “truyền cảm hứng” cho phim điện ảnh Black Swan. Trong phần 2 này, Lag sẽ giới thiệu đến bạn Paprika, tựa phim được cho là nguồn cảm hứng cho đạo diễn Christopher Nolan tạo nên Inception.

Với cùng một đề tài là về giấc mơ của con người, Paprika và Inception về cơ bản có câu chuyện khác nhau nhưng hai tác phẩm có rất nhiều tình tiết giống đến mức kỳ lạ. Về sau, chính đạo diễn Nolan đã tiết lộ rằng ông đã được truyền cảm hứng từ tác phẩm Paprika và nhiều tựa phim điện ảnh nổi tiếng khác nữa.

Xem thêm: TOP 5 phim Hàn Quốc 'chuyển thể' từ manga, anime Nhật Bản

7. Stranger Things - Elfen Lied

Stranger Things - Elfen Lied

Bạn có biết rằng series Stranger Things nổi tiếng trên Netflix thực chất được truyền cảm hứng từ một anime 18+ lừng danh của Nhật không? Câu chuyện là thế này. Vào năm 2016, người sáng tạo nên Stranger Things là Matt Duffer và Ross Duffer cho biết họ đã nghĩ ra ý tưởng cho phim dựa trên khá nhiều tác phẩm đến từ Nhật Bản. Matt Duffer cho biết anh đã xem một anime tên Elfen Lied và có được cảm hứng mạnh mẽ để tạo nên Stranger Things.

Có rất nhiều thứ trong tác phẩm đó mà tôi thật sự thích và đã đưa vào phim của mình, đặc biệt là những điều liên quan đến nhân vật Eleven.

8. Simba - Kimba The White Lion

Simba - Kimba The White Lion

Nếu là fan của tác giả Osamu Tezuka, hẳn Sư Tử Trắng Kimba không còn là cái tên xa lạ với bạn rồi nhỉ. Đây là manga, anime với nhân vật chính là một chú sư tử có bộ lông trắng muốt. Bất chấp sự khác biệt với giống loài, Kimba vẫn ngày một trưởng thành và trở thành “chúa sơn lâm” được nhiều người yêu mến

Hình tượng và câu chuyện của Sư Tử Trắng Kimba khiến nhiều khán giả nghi ngờ rằng đây chính là tác phẩm truyền cảm hứng cho Vua Sư Tử Simba - tựa phim mà Disney từng tự hào rằng là “tác phẩm nguyên bản đầu tiên” của họ. Các phân tích độ tương đồng giữa hai tác phẩm xuất hiện cực kỳ nhiều với vô số các bằng chứng thuyết phục - đến mức có nói phim đạo nhái thì cũng… khó mà cãi được. Trước những thông tin ấy, Disney cho biết họ chỉ lấy cảm hứng từ Bambi và Hamlet mà thôi. Các tranh cãi hiện vẫn chưa được giải quyết.

Xem thêm: The Lion King nhà Disney bị tố đạo nhái phim hoạt hình Nhật Bản

9. The Hunger Games - Battle Royale

The Hunger Games - Battle Royale

Battle Royale là phim vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản, được thực hiện dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Koushun Takami. Nội dung chính của phim kể về một lớp học bị đưa đến một hòn đảo hoang với nhiệm vụ là chém giết lẫn nhau để trở thành người sống sót cuối cùng. Với các phân cảnh hành động đẫm máu cùng nội dung ý nghĩa nhiều tầng lớp, Battle Royale đã trở thành “phim thiêng” của ngành điện ảnh Nhật Bản, có tác động mạnh mẽ đến văn hóa đại chúng sau này.

Battle Royale được nhiều khán giả nghi ngờ là nguồn cảm hứng cho tác phẩm The Hunger Games nổi tiếng của nhà văn Suzanne Collins do các điểm tương đồng về cách xây dựng nội dung cốt truyện. Trước các ý kiến này, nữ nhà văn chỉ một mực phủ nhận, rằng bản thân chưa từng nghe đến Battle Royale trước đây. Đến giờ thì sự thật rằng The Hunger Games - Battle Royale có liên quan gì đến nhau không vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Bạn thì bạn nghĩ sao? Hãy để lại bình luận để ta cùng trao đổi nhé.

10. Scott Pilgrim Vs. The World

Scott Pilgrim Vs. The World

Kết thúc danh sách này sẽ là một tựa phim mà bản truyện tranh gốc của nó đã nhận được niềm cảm hứng to lớn từ anime, manga Nhật Bản, đó là Scott Pilgrim Vs. The World. Bryan Lee O’Malley, người sáng tạo nên bộ truyện Scott Pilgrim, cho biết ông muốn tạo nên một tác phẩm đậm chất shonen manga. Thời điểm ấy, ông đã không ngừng nghiên cứu những truyện tranh, hoạt hình đến từ Nhật Bản như Ranma 1/2, FLCL hay những tác phẩm của Osamu Tezuka. Ngoài ra, “vũ trụ” Scott Pilgrim bản truyện lẫn bản phim cũng học hỏi kha khá từ Jojo’s Bizarre Adventure, Dragon Ball, Naruto, Neon Genesis Evangelion, Akira, Yu-Gi-Oh,... Nói chung là nhiều cực kỳ luôn!

Trên đây là TOP 10 phim Hollywood lấy cảm hứng từ anime Nhật Bản. Đâu là tựa phim bạn thích nhất? Thông tin nào làm bạn bất ngờ nhất? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: TOP 5 manga Nhật Bản bị tác giả manhwa Hàn Quốc ĐẠO NHÁI trắng trợn!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang