Trung Quốc chính thức gỡ bỏ lệnh cấp phim của Disney và Marvel sau Tết Nguyên Đán

Cả Disney và Marvel có thể thở phào nhẹ nhõm khi loạt phim bom tấn của họ có thể tiếp cận thị trường Trung Quốc dễ dàng hơn trong năm 2023 này

Theo như tờ Euronews đã đăng tải một thông tin vào ngày 18/01 vừa qua thì Disney Marvel Studios sẽ có thể thoải mái hơn trong việc phát hành những sản phẩm của mình tại Trung Quốc. Cụ thể hơn thì đất nước tỷ dân sẽ chấm dứt lệnh cấm phát hành những sản phẩm đến từ nhà Marvel trong khoảng thời gian là 3 năm rưỡi.

Xem thêm: Top 10 bộ phim bị tải và xem lậu nhiều nhất trong năm 2022, phim của Disney chiếm hẳn một nửa

Thế là sau 3 năm kể từ năm 2019 thì những sản phẩm của Marvel đã có thể được công chiếu tại những cụm rạp ở Trung Quốc, với 2 bom tấn đầu tiên được trình làng đó chính là Black Panther: Wakanda ForeverAnt-Man and the Wasp: Quantumania, dự kiến được phát hành sau khi dịp Tết Nguyên Đán kết thúc.

Trung Quốc chính thức gỡ bỏ lệnh cấp phim của Disney và Marvel sau Tết Nguyên Đán

Trước đó, hàng loạt những phần phim của nhà Marvel đã bị Trung Quốc cấm chiếu vì nhiều lý do khác nhau, những sản phẩm đó bao gồm Black Widow, Spider-Man: No Way Home, Eternals, Shang-Chi: The Legend of the Ten Rings, Doctor Strange in the Multiverse of Madness và Thor: Love and Thunder.

Giới chức trách tại Trung Quốc cũng chưa bao giờ nêu rõ lý do vì sao mà những sản phẩm nhà Marvel lại không được công chiếu tại thị trường đất nước tỷ dân này. Tuy nhiên theo như những suy đoán từ giới truyền thông, nguyên do có thể là vì căng thẳng chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng dâng cao.

Xem thêm: Cụ bà "phiên bản đời thật" trong phim Coco nhà Disney qua đời

Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang dành sự ưu tiên của mình cho những sản phẩm điện ảnh nội địa, kèm theo đó là hàng loạt những sản phẩm điện ảnh không đảm bảo yêu cầu kiểm duyệt của đất nước tỷ dân cũng có thể được cho là nguyên do chính. Điển hình nhất chính là việc Doctor Strange in the Multiverse of MadnessThor: Love and Thunder có những cảnh quay liên quan đề đề tài LGBTQ, điều được cho là không phù hợp với văn hóa của Trung Quốc.

Trung Quốc chính thức gỡ bỏ lệnh cấp phim của Disney và Marvel sau Tết Nguyên Đán

Hành động mở cửa lại cho những sản phẩm phim Marvel có thể là một tín hiện đáng mừng, khi mà Trung Quốc luôn được đánh giá là một mảnh đất màu mỡ đối với bất kì nhà sản xuất phim nào của Hollywood nói chung chứ không chỉ riêng Marvel Studios.

Dù vậy, Avatar: The Way of Water sẽ là sản phẩm quốc tế hiếm hoi được công chiến tại đất nước tỷ dân này, hứa hẹn rằng tương lai của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood sẽ sớm lại một lần nữa đổ bộ vào Trung Quốc trong tương lai xa hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang