Cụ bà "phiên bản đời thật" trong phim Coco nhà Disney qua đời

Một cụ bà từng là hình mẫu của nhân vật trong tựa phim hoạt hình huyền thoại nhà Disney vừa qua đời đã lấy đi hàng triệu nước mắt của khán giả.

Vừa mới đây, truyền thông nước ngoài bất ngờ đưa tin cụ bà María Salud Ramírez Caeroball, người được xem là nguồn cảm hứng cho nhân vật bà cố của cậu bé Miguel trong phim hoạt hình Coco, bộ ohim đoạt giải Oscar của nhà Disney đã qua đời. 

Cụ bà phiên bản đời thật trong phim Coco nhà Disney qua đời

Được biết, bà trút hơi thở cuối cùng bên cạnh những người thân tại Santa Fe de la Laguna (bang Michoacán, Mexico), hưởng thọ 109 tuổi. 

>>> Xem thêm: Những nụ hôn từng bị ném đá dữ dội trên màn ảnh 

Sự ra đi của bà khiến nhiều người không khỏi bồi hồi, xúc động. Bộ trưởng Du lịch bang Michoacán, Roberto Monroy sau đó cũng đã có bài đăng chia buồn với gia đình bà trên trang Twitter cá nhân: "Tôi vô cùng thương tiếc vì sự ra đi của bà, 'Mamá Coco', bà là tấm gương của cuộc sống và nguồn cảm hứng cho nhân vật được yêu mến trên toàn thế giới" (tạm dịch).

Cụ bà phiên bản đời thật trong phim Coco nhà Disney qua đời  2

Trước đó nhiều nguồn tin cho biết, bà María Salud Ramírez Caeroball chính là hình mẫu để Disney xây dựng nên nhân vật nhân vật bà cố của cậu nhóc nhân vật chính trong Coco. Sau khi phim hoạt hình được phát sóng, bà đã trở nên nổi tiếng trong làng, thế nhưng ngày qua ngày, cuộc sống của bà vẫn tiếp tục trôi trong bình lặng. Điều đó khiến nhiều người vô cùng kính trọng và xúc động khi bà đi xa. 
 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang