Marvel Studios đang trong quá trình phát triển seri truyền hình dành riêng cho Vision

Sau hơn một năm kể từ khi Wanda có seri truyền hình WandaVision cho mình, đến lượt nhân vật Vision cũng chuẩn bị có seri phim riêng trên Disney+

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), Vision là một nhân vật rất được yêu thích do nam diễn viên Paul Bettany thủ vai. Anh xuất hiện lần đầu tiên trong Avengers: Age of Ultron, sau một thời gian tồn tại dưới dạng chương trình AI do Tony Stark tạo ra. Nhờ Viên đá Trí tuệ và luồng điện “sấm chớp” của Thor, Vision chính thức ra đời. Anh đồng hành cùng các thành viên khác của Avengers qua hai phần phim Captain America: Civil WarAvengers: Infinity War, trước khi bị Thanos tiêu diệt để lấy Viên đá Trí tuệ.

Marvel Studios đang trong quá trình phát triển seri truyền hình dành riêng cho Vision

Xem thêm: Avengers Infinity War: Vision và hành trình đi tìm nhân tính của chính mình

Đầu năm 2021, Vision xuất hiện trở lại trong seri WandaVision, do sức mạnh của Viên đá Thực tạiWanda sử dụng trong lúc đau buồn tạo ra. Ở gần cuối seri, người hâm mộ được gặp thêm một phiên bản khác là White Vision, do tổ chức SWORD chế tạo từ việc nghiên cứu xác của Vision với mục đích dùng làm vũ khí của riêng họ.

Tuy nhiên, sau khi được cử đi tiêu diệt Wanda và chạm trán với Vision kia, White Vision đã được khôi phục lại toàn bộ kí ức rồi bỏ đi. Điều này khiến cộng đồng hâm mộ hết sức tò mò về tương lai của White Vision trong MCU, và có vẻ như nhân vật này sẽ sớm trở lại trong một seri truyền hình cho riêng mình.

Marvel Studios đang trong quá trình phát triển seri truyền hình dành riêng cho Vision 2

Trong số mới nhất của chương trình podcast The Hot Mic do Jeff Sneider thực hiện, anh đã cho biết một seri Vision trên Disney+ đang được Marvel Studios phát triển. Hãng phim dường như đang chuẩn bị mở phòng biên tập cho dự án này, với tiêu đề hiện tại là Vision Quest. Không lâu sau đó, trang Variety cũng đã xác nhận thông tin nói trên. Hiện tại, vẫn chưa có bất kì chi tiết nào về dự án này. Một điều thú vị là tên gọi Vision Quest cũng là một trong những chương truyện đáng nhớ nhất về Vision.

Marvel Studios đang trong quá trình phát triển seri truyền hình dành riêng cho Vision 3

Chương truyện này nằm trong loạt truyện tranh Marvel có tên West Coast Avengers ra mắt năm 1989. Trong đó, Vision cũng bị tháo rời cơ thể, quét sạch phần bộ não con người, tẩy trắng toàn bộ cơ thể và biến thành một thực thể mang tính robot nhiều hơn. Sau này, mặc dù những kí ức của White Vision đã được khôi phục, nhưng cảm xúc thì không. Vision Quest cũng đã tiết lộ sự thật về con của Vision với Scarlet Witch, khi Wanda mắc hội chứng “Mang thai giả” và sức mạnh của cô đã tạo ra những đứa con tưởng tượng. Con của Wanda đã biến mất sau khi sự thật được phơi bày.

Marvel Studios đang trong quá trình phát triển seri truyền hình dành riêng cho Vision 4

Xem thêm: Sau WandaVision thì liệu Vision trắng sẽ đi đâu và làm gì?

Với việc phần lớn nội dung trong tuyến truyện Vision Quest đều đã được khai thác trong WandaVision, sẽ rất thú vị để xem seri truyền hình Vision sẽ chuyển thể chương truyện này như thế nào, hay liệu sẽ đi theo một câu chuyện hoàn toàn khác. Kết thúc WandaVision, White Vision đã bỏ đi để có thời gian đối mặt với những kí ức được khôi phục, và có thể là cả những tác động cảm xúc kèm theo. Trong khi đó, Wanda cũng có một kết thúc khá lưng chừng trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Kết hợp hai chi tiết này, câu chuyện về hành trình tái hợp giữa White VisionScarlet Witch chắc hẳn sẽ rất thú vị.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang