James Gunn chính thức nắm quyền điều hành DC Studios cùng Peter Safran

Mới đây, Warner BRos Discovery đã đưa ra công bố chính thức về vai trò của đạo diễn James Gunn và nhà sản xuất Peter Safran đối với DC Studios

Năm 2022 là một thời điểm đầy biến động với Warner Bros. Discovery sau khi sát nhập cùng DC Films. Việc tái cấu trúc của CEO David Zaslav và đội ngũ phát triển đã tác động đến nhiều dự án phim DC khác nhau. Một trong những ảnh hưởng mạnh nhất chính là việc hủy bỏ bất ngờ dự án phim Batgirl, vốn đã hoàn tất việc ghi hình.

Những dự án DC khác đang trong quá trình thực hiện cũng bị hủy bỏ như Wonder Twins và Strange Adventures. Ngoài ra, Warner Bros. Discovery cũng phải cố gắng tìm kiếm chủ tịch mới cho DC Films, sau khi Walter Hamada rời đi.

James Gunn chính thức nắm quyền điều hành DC Studios cùng Peter Safran
Việc Batgirl bị hủy bỏ là thông tin gây bất ngờ nhất

Cuối cùng, theo The Hollywood Reporter tiết lộ, việc tìm kiếm đã kết thúc với James Gunn và Peter Safran là hai người sẽ dẫn dắt các hãng làm phim DC của Warner Bros. Discovery, bao gồm phim điện ảnh, phim truyền hình và phim hoạt hình. Bộ phận DC Films giờ đây cũng chính thức được đổi tên thành DC Studios. Gunn sẽ tập trung vào mảng sáng tạo, còn Safran chịu trách nhiệm kinh doanh.

"Chúng tôi rất vinh dự được trở thành những người quản lý các nhân vật DC mà mình đã yêu thích từ bé. Chúng tôi rất trông chờ vào việc hợp tác với các nhà biên kịch, đạo diễn và diễn viên tài năng nhất thế giới để tạo ra một vũ trụ kết hợp, đa tầng mà vẫn thể hiện được đặc điểm cá nhân của những nghệ sĩ tham gia. Chúng tôi cam kết gắn bó với Superman, Batman, Wonder Woman, Aquaman, Harley Quinn và phần còn lại của các nhân vật DC giống như cam kết với sự kì diệu của khả năng con người mà những nhân vật này đại diện. Chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp thêm sức mạnh cho trải nghiệm điện ảnh trên toàn cầu thông qua những câu chuyện lớn nhất, đẹp đẽ nhất và vĩ đại nhất."

James Gunn chính thức nắm quyền điều hành DC Studios cùng Peter Safran 2
James Gunn và Peter Safran được chọn để điều hành DC Studios

Mặc dù sẽ còn mất một khoảng thời gian nữa trước khi những kế hoạch hoàn chỉnh của Gunn và Safran được hé lộ, đây chắc chắn là bước tiến khổng lồ cho thương hiệu nhà DC. Kể từ sau thảm họa Justice League năm 2017 của Joss Whedon, DCEU đã không ngừng thay đổi trong lúc Warner Bros. cố gắng tìm ra cách phát triển tốt nhất cho thương hiệu này.

Bằng việc dựng nên hãng phim chuyên dụng với hai người đứng đầu, đây có thể là bước khởi đầu cho một sự nhất quán hơn, bất kể là tính liên tục độc lập của các thương hiệu như The Batman và Joker, hay sự thống nhất của các vũ trụ chung như Arrowverse và DCEU.

James Gunn chính thức nắm quyền điều hành DC Studios cùng Peter Safran 3
Ước mơ của người hâm mộ đã trở thành sự thật

Vì Gunn và Safran sẽ chính thức nắm quyền điều hành từ ngày 1 tháng 11, hãy cùng chờ xem họ sẽ xem xét kế hoạch ra mắt như thế nào trong năm 2023 với Shazam! Fury of the Gods, The Flash, Blue Beetle và Aquaman and the Lost Kingdom. 

Cho dù DC Studios có hoạt động hiệu quả hơn DC Films hay không, đây rõ ràng là sự thay đổi mang tính hiệu tích cực nhất mà người hâm mộ từng được thấy. Hi vọng điều này sẽ mang đến những dự án điện ảnh thật sự chất lượng trong tương lai, đưa Vũ trụ Điện ảnh của DC trở lại đúng nhịp trong cuộc đua với MCU.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang