Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3

Đoạn trailer chính thức đầu tiên của Ant-Man and the Wasp: Quantumania không chỉ giới thiệu Kang the Conqueror, mà còn cho chúng ta thấy cô bé Cassie Lang trong bộ trang phục siêu anh hùng màu tím được biết đến với tên gọi Stature

Ant-Man and the Wasp: Quantumania vừa ra mắt đoạn trailer chính thức đầu tiên, mang đến cho người hâm mộ cái nhìn rõ nét hơn về kẻ phản diện chính Kang the Conqueror. Nhưng đồng thời, trailer cũng cho thấy cô con gái Cassie Lang của Ant-Man khoác lên mình bộ trang phục chiến đấu màu tím, với phong cách đặc trưng đến từ nữ siêu anh hùng Stature trong thế giới truyện tranh Marvel. Trong trailer, có vẻ như Cassie đã vô tình khiến cho cả gia đình Ant-Man bị hút ngược vào Lượng tử Giới.

Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3

Xem thêm: Tất cả những gì bạn có thể đã bỏ lỡ trong Trailer phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania mới ra mắt

Tại đây, mọi người đã chạm trán với Kang the Conqueror, một kẻ dường như cũng đang tìm cách ra khỏi Lượng Tử Giới. Trong một phân đoạn gần cuối trailer, chúng ta có thể thấy Cassie vận bộ trang phục màu tím với thiết kế có nhiều nét tương đồng như của Scott và Hope. Trong truyện tranh, bộ trang phục này cũng thuộc về Cassie Lang, và cô sử dụng nó cho nhân dạng siêu anh hùng của mình là Stature. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về lịch sử và sức mạnh của Stature từ những trang truyện Marvel nào.

Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3 2

Cassie Lang trở thành Stature trong truyện tranh Marvel

Mặc dù Cassie Lang đã xuất hiện trong truyện từ năm 1970, phải đến khi đầu truyện Young Avengers số thứ 5 ra mắt vào năm 2005, cô mới chính thức trở thành Stature. Sau cái chết của Scott Lang, Cassie bỏ đi và nỗ lực hết mình để gia nhập Young Avengers, tiếp bước di sản cha cô để lại. 

Cassie tìm thấy Kate Bishop, và cả hai tiến về Dinh thự Avengers để tham gia vào Young Avengers. Một cuộc tranh cãi sớm xảy ra, khiến Cassie hóa lớn bất ngờ, mà sau này cô thừa nhận mình đã bí mật sở hữu hạt Pym trong nhiều năm.

Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3 3

Không lâu sau sự kiện trên, Cassie chính thức hành động lần đầu tiên khi Kang the Conqueror tấn công dinh thự Avengers, và sau đó quyết định lấy tên gọi là Stature. Nhưng theo truyền thống trong truyện tranh Marvel, cô đã hi sinh, được hồi sinh và tiếp nhận nhiều danh hiệu khác nhau (Như khi cô ẩn mình dưới nhân dạng phản diện Stinger).

Dù sao thì, Stature đã luôn là một hình tượng của Young Avengers kể từ khi được giới thiệu, với rất nhiều tình cảm mà bạn đọc dành cho cô. Phiên bản trên màn ảnh với màn hóa thân của Kathryn Newton cũng đã sớm được mọi người chú ý.

Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3 4
Kathryn Newton nhanh chóng "ghi điểm" nhờ vẻ ngoài của mình

Sức mạnh của Stature so với Ant-Man

Sức mạnh của Ant-Man tương đối đơn giản, khi bộ đồ giúp anh có thể thu nhỏ/phóng lớn tùy ý mà sức mạnh vẫn được giữ nguyên. The Wasp cũng có những sức mạnh tương tự, nhưng cô còn bay được nhờ đôi cánh gắn vào trang phục của mình. Dựa trên việc sức mạnh của toàn bộ các thành viên gia đình Ant-Man đều đến từ hạt Pym, sức mạnh của Stature cũng đơn giản giống như cha mẹ hay ông bà mình, với một ngoại lệ.

Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3 5

Trong truyện, Cassie có thể phóng to - thu nhỏ mà không cần đến trang phục, nhờ vào những tia năng lượng phóng ra từ tim của cô bé thông qua việc tiếp xúc có kiểm soát với hạt Pym, điều mà Cassie đã bí mật làm trong nhiều năm. Mặc dù điều này mang đến cho Cassie một số lợi thế, nó cũng có vài điểm yếu như thỉnh thoảng không kiểm soát được việc thay đổi kích thước. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Ant-Man 3 có cho Cassie sử dụng sức mạnh không cần trang phục hay không, vì cô vẫn mặc bộ đồ màu tím.

Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3 6

Vai trò của Cassie Lang trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania

So với hai phần phim trước, Cassie Lang lần này chắc chắn sẽ có vai trò cực kì quan trọng. Trong những câu chuyện trước đây, Cassie vẫn còn nhỏ, và chủ yếu là động lực để Scott luôn tìm cách hướng thiện. Tuy vậy trong Avengers: Endgame, Cassie Lang đã được xác nhận sống sót sau cú búng tay của Thanos, nên cô đã già đi khoảng 5 tuổi trong lúc Scott bị mắc kẹt ở Lượng tử Giới, còn gia đình Hank thì "bay màu". Trước đây đã từng có tin đồn bộ phim sẽ xoay quanh nỗ lực của Cassie để kết nối với cha mình sau khi anh vắng mặt quá lâu và bất ngờ nổi tiếng, nhưng rõ ràng mọi thứ không chỉ có vậy.

Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3 7

Ant-Man and the Wasp: Quantumania đã thay thế nữ diễn viên trẻ tuổi Emma Fuhrmann bằng Kathryn Newton cho vai trò Cassie Lang phiên bản thiếu niên. Màn recast này được cho là để có một nữ diễn viên chất lượng hơn thủ vai Stature trong tương lai, khi mà Fuhrmann xuất hiện khá ngắn trong Endgame. Vai trò của Cassie hứa hẹn sẽ ngập tràn cảm xúc, khi vừa nỗ lực trở thành siêu anh hùng Stature, tái kết nối với cha của mình sau nhiều năm xa xcách, và đối mặt với cảm giác tội lỗi khi "lỡ" khiến cả gia đình mắc kẹt trong thế giới Lượng Tử.

Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3 8

Tương lai của Stature với Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Gia nhập Young Avengers, chiến đấu với các biến thể khác của Kang, và có thể phải đối mặt với cái chết của Scott Lang là toàn bộ những tuyến truyện tiềm năng mà MCU có thể khai thác dành cho Cassie Lang/Stature. Cô luôn được xem là một trong những thành viên cốt lõi của Young Avengers. Ngoài ra, MCU đã từng giới thiệu khá thành công Kate Bishop với seri Hawkeye trước đây. Với Eli Bradley xuất hiện trong The Falcon and the Winter Soldier, và Ironheart sắp có seri phim riêng, MCU rõ ràng đã thiết lập gần như đầy đủ nhân vật cho một bộ phim về biệt đội Avengers trẻ tuổi này.

Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3 9

Stature không chỉ là một trong những nhân vật mạnh nhất của đội, mà cô còn là người duy nhất có kinh nghiệm chiến đấu với Kang the Conqueror. Ngoài ra, nguồn gốc truyện tranh của Stature còn khiến cô gắn kết với Conqueror nhiều hơn nữa. Trong truyện, Stature có mối quan hệ tình cảm với Iron Lad, một biến thể Kang trẻ tuổi chưa được giới thiệu trong MCU. Đây là một tuyến truyện tiềm năng khác để Marvel Studios khai thác trên màn ảnh, khi mà các biến thể của Kang hứa hẹn sẽ xuất hiện khá nhiều để dẫn tới Avengers: Secret Wars.

Stature là ai? Nhân dạng siêu anh hùng đầy tiềm năng của Cassie Lang trong Ant-Man 3 10

Tuy vậy, nếu áp dụng trọn vẹn một trong các tuyến truyện về Stature, rất có thể Ant-Man and the Wasp: Quantumania lại là bộ phim cuối cùng mà chúng ta được nhìn thấy Scott Lang còn sống. Đã có những dự đoán Kang sẽ ra tay tiêu diệt Ant-Man để từ đó mở đường cho Cassie trở thành siêu anh hùng Stature. Sự ra đi của Scott sẽ khiến Cassie nhận ra tầm quan trọng của việc làm siêu anh hùng, từ đó trở thành một trong những nhân vật quan trọng cho Giai đoạn 5 và 6 của MCU. Phim dự kiến ra mắt ngày 17 tháng 2 năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang